Thông tin HLV Park Hang Seo "đầu quân" cho CLB Bắc Ninh khiến nhiều người bất ngờ. Một đội bóng mới được thành lập để tham dự giải hạng Nhì Quốc gia nhưng được HLV Park Hang Seo dành sự quan tâm đặc biệt.

Không phải chiếc ghế HLV trưởng quen thuộc, cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam có nhiệm vụ chính ở đội bóng vùng Kinh Bắc là định hướng tương lai, hỗ trợ đào tạo trẻ và vận hành CLB theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khoan hãy bàn về giá trị hợp đồng giữa CLB Bắc Ninh và HLV Park Hang Seo bởi đây là vấn đề rất bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng một tên tuổi lẫy lừng như thầy Park quyết định gắn bó với đội bóng hạng Nhì như CLB Bắc Ninh có rất nhiều lý do phía sau.

park hang seo.jpg
HLV Park Hang Seo quyết định gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

Bắc Ninh là nơi có rất nhiều doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đầu tư, và chỉ cần để ý kỹ một chút là có thể nhận ra vai trò của HLV Park Hang Seo không chỉ nằm trong khuôn khổ bóng đá, một nhà cố vấn chiến lược.

Trên hết, chỉ có tình yêu với bóng đá Việt Nam, mới khiến thầy Park vẫn lưu luyến và quyết gắn bó với nơi được xem là quê hương thứ hai của mình.

Khoảng 1 năm về trước, khi chia tay tuyển Việt Nam sau nửa thập kỷ dẫn dắt, HLV Park Hang Seo xúc động nói: "Nếu tiếp tục ở lại, tôi cho rằng cả bản thân tôi và các cầu thủ đều rơi vào cảnh trì trệ, không thể tiến bộ. Họ cần có động lực mới để bước tiếp và phát triển.

Thực ra là một người Hàn Quốc đến đất nước khác như Việt Nam để có thể sinh sống làm việc một cách thuận lợi là điều không hề dễ dàng. Tôi trân trọng điều đó và luôn mong muốn được đóng góp hết sức lực, tâm huyết cho bóng đá Việt Nam".

park hang seo 2.jpg
Việt Nam là quê hương thứ hai của thầy Park

Phát biểu của HLV Park Hang Seo có hai vế. Vế thứ nhất, ông thừa nhận mình đã "hết bài" và cần phải ra đi để tuyển Việt Nam có một triều đại mới khởi sắc, phát triển hơn. Vế còn lại, thầy Park muốn tiếp tục được làm việc ở Việt Nam, được trực tiếp đào tạo những cầu thủ trẻ cho đất nước tuyệt vời này.

Nói là làm, ông Park và các cộng sự đã mở một Học viện bóng đá, từng bước thực hiện giấc mơ lớn nhất và cuối cùng của mình. Trong suốt một năm qua, dù rất nhiều đội bóng khu vực, thậm chí ở cả châu Á mời thầy Park về dẫn dắt, nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn chọn ở lại quê hương thứ hai.

Tên tuổi, kinh nghiệm, tài thao lược của HLV Park Hang Seo có thể giúp CLB Bắc Ninh từng bước thực hiện được mục tiêu lên V-League. Nhưng điều quan trọng là bóng đá Việt Nam và HLV Park vẫn cần nhau, vẫn có một sợi dây liên kết mà ở đó thứ tình cảm chân thành được đặt lên trên hết.