Từ tin đồn…

Sau khi rời ghế thuyền trưởng tuyển Việt Nam và tận hưởng cuộc sống không bóng đá như dự định, HLV Park Hang Seo rục rịch tính đường quay lại cabin huấn luyện.

Bằng chứng, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn hàng loạt đồn đoán về bến đỗ mới của thuyền trưởng người Hàn Quốc tràn ngập trên các phương tiện truyền thông Việt Nam hay quê nhà và thậm chí trong khu vực.

park hang seo.jpeg
HLV Park Hang Seo chưa tìm được việc sau khi rời tuyển Việt Nam

Nhìn vào những thông tin đưa ra, dường như ông Park Hang Seo vẫn đang là HLV được nhiều đội bóng săn đón như Indonesia, Thái Lan, thậm chí Singapore.

Chưa hết, trong chuỗi tin đồn ấy cũng xuất hiện cả những CLB ở V-League sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có được cái gật đầu không chỉ của ông Park Hang Seo mà cả ê kíp huấn luyện, tương tự như từng thấy tại tuyển Việt Nam trước kia.

Tin đồn thì nhiều, nhưng chỉ có một sự thật hơi… phũ phàng khi lúc này ông Park Hang Seo vẫn đang rong chơi, dù khẳng định đã sẵn sàng quay trở lại với bóng đá.

... đến duyên nợ cùng bầu Đức

Không bàn tới câu chuyện có bao nhiêu phần trăm sự thật trong những tin đồn về tương lai của ông Park Hang Seo. Và cũng chẳng quan tâm thông tin nhiều đội bóng muốn sự phục vụ của cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam tới từ đâu, chỉ cần biết rằng lúc này ông thầy người Hàn Quốc thực sự đang… cần việc.

Ông Park Hang Seo với thành tích, tài năng… đương nhiên sẽ không khó nếu cần một công việc huấn luyện. Tuy nhiên ngặt một nỗi giá trị của cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam lúc này là rất khác so với vài năm về trước nên chẳng dễ đàm phán mức lương, sự đãi ngộ.

park duc.jpeg
nhưng có thể bầu Đức giang tay hay sẽ mời ông Park về phố Núi 

Thái Lan tìm được HLV mới, ở Indonesia ông Shin Tae Yong vẫn cùng đội bóng xứ vạn đảo hoàn thành Asian Cup, CLB TPHCM khả năng không đủ tiềm lực… nên công cuộc tìm việc đối với ông Park lúc này hơi khó.

Khó, nhưng không đồng nghĩa là bế tắc bởi phía sau lưng ông Park vẫn còn bầu Đức. Và đừng ngạc nhiên nếu tới đây chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ ngược lên phố Núi với bầu Đức trong vai trò kiến trúc sư trưởng.

Đây không phải chuyện đồn đoán mà hoàn toàn có thể xảy ra vì hết mùa giải 2023/24 hợp đồng giữa HLV đương nhiệm Kiatisuk cùng HAGL kết thúc sau hơn 3 năm gắn bó.

“Zico Thái Lan” rời ghế hoặc không được gia hạn hợp đồng có thể xảy ra chẳng đơn thuần vì thành tích kém, hoặc chưa đạt… mà rất đơn giản tới đây bầu Đức có thể được bơm “doping tiền” phục vụ kế hoạch cải tổ, hướng đến mục tiêu vô địch. Thế nên HAGL cần một HLV cá tính hơn, và ông Park rõ ràng là lựa chọn hoàn hảo.

Tất nhiên, sự lựa chọn hoàn hảo này cũng chỉ là lý thuyết còn chiến lược gia người Hàn Quốc có thể phù hợp với V-League hay không lại là chuyện khác. Nhưng cứ chờ xem, biết đâu đó một ngày bầu Đức ngồi khán đài và dưới sân HLV Park Hang Seo cầm sa bàn chỉ đạo HAGL cũng nên.