- Không chỉ mang về cho U23 Việt Nam danh hiệu Á quân lịch sử ở VCK U23 châu Á, những gì mà HLV Park Hang Seo chia sẻ thực sự đã truyền cảm hứng không chỉ riêng cho các học trò mà còn cho cả phần còn lại của bóng đá Việt Nam.

Nào chỉ có chiến công...

Cho đến lúc này, với chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam vừa làm được trên đất Trung Quốc công đầu vẫn thuộc về HLV Park Hang Seo với rất nhiều điều đã làm thay đổi đội bóng của mình và đi đến bến bờ chiến thắng.

Thế nhưng, điều đọng lại lớn nhất của thuyền trưởng người Hàn Quốc chính là biến các cầu thủ U23 Việt Nam trở thành một khối thống nhất, gắn kết chưa từng có để lấy điều này là cơ sở cho những chiến công như đã thấy. 

{keywords}
HLV Park Hang Seo đã truyền được lửa đến các cầu thủ

Chẳng những gắn tất cả trở thành một đội bóng – một gia đình, cái cách mà ông thầy người Hàn Quốc truyền lửa, nhiệt huyết cũng khiến tất cả phải ngưỡng mộ, nhất là mỗi khi tiếng Quốc ca Việt Nam cất lên.

Không chỉ dừng lại ở phong cách huấn luyện, truyền lửa chỉ băng vào câu nói “tại sao phải cúi đầu, khi chúng ta đã nỗ lực hết sức” cũng đủ giúp các cầu thủ U23 Việt Nam hiểu được giá trị của bản thân, cũng như vững tin hơn ở thì tương lai.

Nên nhớ rằng, với người trẻ câu chuyện thất bại là rất lớn. Và nếu như không phải HLV Park Hang Seo, có lẽ U23 Việt Nam khó đứng lên và tự tin nhìn về phía trước như bây giờ. Giá trị của thầy Park nằm ở điều này.

Đến niềm cảm hứng cho cả dân tộc

Chiến công của thầy trò HLV Park Hang Seo cho đến lúc này thực sự là đáng quý, và đáng trân trọng cũng như xứng đáng được mở hội như đã thấy những ngày qua, kể từ khi U23 Việt Nam có những chiến thắng ở VCK U23 châu Á.

Hơn 1 tuần qua những gì mà U23 Việt Nam mang về đã giúp cả dân tộc phấn khích, có những niềm vui to lớn thực sự. Và chẳng nói quá, ít nhiều giúp cho tất cả tạm quên đi những âu lo của cuộc sống thường nhật. 

{keywords}
Những hình ảnh dễ thương hiếm thấy như thế này chỉ có thể đến từ niềm cảm hứng U23 Việt Nam mà thôi

Những câu chuyện đời sống, giá cả... đã nhường chỗ cho U23 Việt Nam với những hy vọng, niềm vui xen lẫn sự tự hào. Một lần nữa người hâm mộ cũng bớt gay gắt với nhau hơn, khi phía trước cùng chung một câu chuyện về thầy trò HLV Park Hang Seo.

Những ngày mà U23 Việt Nam chiến thắng, người dân lại có cơ hội xuống đường và thể hiện tình yêu với dân tộc. Khó có thể nghiệt ngã với nhau, khi bên cạnh mình là một người khác cũng đang hò reo 2 tiếng Việt Nam, với màu cờ Tổ quốc trên vai.

Rồi thì những câu chuyện nóng về đoàn quân của thầy Park sẽ dần qua, đó là chắc chắn và người hâm mộ lại quay trở về với cuộc sống thường nhật, nhưng tin chắc rằng những ngày đã qua thực sự đáng nhớ, đáng yêu.

Và chắc rằng chiến thắng của thầy trò ông Park không chỉ là một cuộc chơi thể thao, khi đã truyền được cảm hứng cho hàng triệu người dân. U23 Việt Nam mang niềm vui cho tất cả để chắc chắn sẽ là động lực để sống, để làm việc khi đội bóng do thầy Park đã dựng lên một niềm tự hào lớn lao ở đấu trường quốc tế.

Vậy nên, phải cảm ơn thầy Park và U23 Việt Nam một lần nữa thì chẳng có gì là quá nhiều!

Video Xuân Trường, Quang Hải tiết lộ bí mật đáng yêu về thầy Park:

M.A