Hoa hậu kiện đòi 130 triệu, bị thua ngược 360 triệu

Gần đây, có khá nhiều vụ kiện mà nguyên đơn bị chính bị đơn kiện lại. Có vụ nguyên đơn phải bồi thường cho bị đơn cả trăm triệu đồng.

- Gần đây, có khá nhiều vụ kiện mà nguyên đơn bị chính bị đơn kiện lại. Có vụ nguyên đơn phải bồi thường cho bị đơn cả trăm triệu đồng.

Kiện đòi 22 triệu, ai dè... lỗ 298 triệu

Ngày 31/5, TAND TP.HCM xử phúc thẩm vụ tranh chấp hợp đồng lao động giữa Công ty Cổ phần Truyền thông Sao Thế giới và ông Trương Duy Linh. Theo đó, tòa chỉ buộc công ty Sao Thế Giới phải trả cho ông Linh tiền lương chưa trả và lương tháng 13. Do công ty tự nguyện hỗ trợ ông Linh thêm 20 triệu đồng nên tổng số tiền mà công ty phải trả cho ông Linh là 70 triệu đồng.

{keywords}

Từ người bị kiện, ông Linh trở thành người thắng kiện.

Theo cáo trạng, năm 2013, Công ty Sao Thế Giới ký hợp đồng lao động thời hạn một năm với ông Linh. Công việc của ông Linh là quản lý dự án với mức lương 22 triệu đồng/tháng. Hết hạn, hai bên ký tiếp hợp đồng lao động mới, cũng có thời hạn một năm.

Phía công ty cho rằng, ông Linh tự ý bỏ việc từ tháng 1/2015 nên khởi kiện đòi ông Linh bồi thường 22 triệu đồng. Ông Linh phản bác, nói mình bị công ty đuổi việc trái pháp luật nên đã khiếu nại đến Phòng LĐ-TB&XH quận Tân Phú, nơi đây đã tiến hành hòa giải, đề xuất công ty nên trả cho ông Linh hơn 37 triệu đồng để chấm dứt hợp đồng lao động.

Công ty đã không trả tiền mà còn đi khởi kiện. Ông Linh phản tố. Tòa sơ thẩm tuyên buộc công ty Sao Thế Giới phải trả hơn 298 triệu đồng cho ông Linh.

Bị "tố ngược", hoa hậu Diệu Hân phải bồi thường 360 triệu

Theo đơn kiện của Lê Thị Diệu Hân (26 tuổi, hoa hậu Đông Nam Á 2012), cô ký hợp đồng thuê một phần căn nhà của bà Phan Thị Minh Trang (52 tuổi) trên đường Võ Văn Tần (quận 3, TP.HCM), giá 45 triệu đồng/tháng để mở cửa hàng thời trang.

Người đẹp cho rằng cô đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của bên thuê theo hợp đồng, nhưng phía bà Trang nhiều lần đến gây rối, dùng chiêu trò xúc phạm, lăng mạ đuổi mình đi để giành lại nhà cho người khác thuê mà không phải bồi thường. Diệu Hân làm đơn khởi kiện, yêu cầu bà Trang bồi thường 135 triệu đồng tiền đặt cọc thuê nhà và 135 triệu tổn thất tinh thần.

{keywords}

Hoa hậu Diệu Hân tỏ ra bức xúc, cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị xem xét lại bản án theo thủ tục Giám đốc thẩm.

Bà Trang làm đơn phản tố, bác bỏ những nội dung Diệu Hân trình bày và yêu cầu trả đủ 360 triệu cho 8 tháng thuê nhà còn lại trong hợp đồng, cho dù hoa hậu này không sử dụng căn nhà suốt thời gian đó.

Tại phiên xử sơ thẩm, TAND quận 3 bác đơn kiện của Diệu Hân, chấp nhận đơn phản tố của bà Trang, buộc hoa hậu này phải trả cho chủ nhà 360 triệu đồng. Diệu Hân làm đơn kháng cáo. Sau khi nghị án, HĐXX TAND TP.HCM đã bác kháng cáo của Diệu Hân, tuyên y án sơ thẩm.

Ca sĩ Thu Minh bị chủ dự án nhà siêu sang kiện ngược

Đại diện Tập đoàn CT Group - công ty mẹ của Công ty CP C.T Phương Nam đang thực hiện dự án Léman Laxury Apartments - vừa họp báo công bố sẽ khởi kiện ca sĩ Thu Minh vì tiết lộ thông tin bảo mật mà hai bên đã cam kết trong việc bồi thường chậm tiến độ trước đó.

Theo đó, biên bản thỏa thuận thanh lý hợp đồng ký ngày 24/11/2015 giữa Thu Minh, đại diện chủ đầu tư Phương Nam và các luật sư nêu rõ tổng tiền phạt phía Phương Nam phải trả cho Thu Minh là hơn 5,7 tỷ đồng, đồng thời cũng có ghi rõ cam kết giữ bí mật thông tin đến việc thanh lí hợp đồng.

{keywords}

Họp báo của Công ty C.T Phương Nam về việc sẽ kiện ca sĩ Thu Minh

Đại diện CT Group cho biết: Thu Minh đã nhận đủ lãi và tiền cọc trong năm 2015 là hơn 3 tỷ đồng và không còn liên quan gì đến căn hộ nữa, nhưng trong facebook của mình, Thu Minh đã ghi “Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại Léman đáng lẽ phải trở thành hiện thực... ” gây ngộ nhận  rằng ca sĩ "Đường cong" đang chờ đợi và không được giao nhà.

Luật sư đại diện của Phương Nam cho biết, Thu Minh đã gửi đơn kiện lên TAND quận 3 (TP.HCM) đòi bồi thường 12 tỷ đồng thay vì 5,7 tỷ đồng như đã thỏa thuận trước đó. Hiện, TAND quận 3 đã gửi đơn yêu cầu công ty Phương Nam thụ lý vụ kiện này.

Bị xử thua, ngân hàng kiện lại khách hàng

Ngày 15/10/2014, TAND tỉnh Hải Dương đưa vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng tín dụng ra xét xử sơ thẩm. Ngân hàng cho vay đã đệ đơn khởi kiện ngược lại khách hàng của mình là CTCP Trường Phú, buộc công ty này phải trả cho ngân hàng 35,6 tỷ đồng và lãi tạm tính, lãi phạt quá hạn 17,25% và phát mại tài sản thế chấp...

{keywords}

Trong khi đó, theo Công ty Trường Phú, TAND tỉnh Hải Dương chưa lấy lời khai hay triệu tập ông Lê Thanh Hải và bà Phạm Thị Thu Hà (bên thế chấp sổ đỏ với giá trị 5 tỷ đồng đảm bảo cho khoản vay của công ty Trường Phú, hiện đang cư trú tại nước Mỹ) để làm rõ những vấn đề liên quan đến tài sản thế chấp. Thậm chí, có thể ông Hải và bà Hà không biết đến phiên tòa này. Việc này ảnh hưởng đến quyền lợi của các đương sự, vậy nên họ sẽ kháng cáo.

Theo bản án, công ty Trường Phú ký hợp đồng mua bán dây đồng với công ty Thiên Phú. Ngày 9/4/2012, ngân hàng phát hành hai bảo lãnh thanh toán đối với hợp đồng và các phụ lục của hợp đồng giữa hai công ty. Sau khi hoàn tất việc giao hàng theo hợp đồng, Trường Phú yêu cầu Thiên Phú thanh toán tiền. Bên mua nhiều lần xác nhận nợ xong không thực hiện.

Cho rằng ngân hàng không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền theo bảo lãnh, công ty Trường Phú khởi kiện, yêu cầu ngân hàng này thanh toán các khoản tiền gốc, lãi; tổng cộng gần 34 tỷ đồng. Ngày 19/8/2014, TAND Hà Nội tuyên buộc ngân hàng phải thanh toán 28 tỷ đồng theo hợp đồng bảo lãnh mua hàng cho công ty Trường Phú.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

tin nổi bật

Công ty bảo hiểm "hụt hơi" lợi nhuận vì đem tiền đi... đầu tư chứng khoán

Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm cho thấy bức tranh trái chiều khi doanh thu tăng nhưng lợi nhuận lại giảm mạnh mà lý do của việc này lại khá bất ngờ: do... đầu tư chứng khoán.

Nhà băng của nữ tỷ phú đô la cán mốc tỷ USD

Các ngân hàng tiếp tục đẩy nhanh lộ trình tăng vốn để song hành cùng sự phát triển nhanh và mở cửa rộng cửa của nền kinh tế cũng như nhu cầu vốn rất cao của cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Vốn điều lệ 5 tỷ, một DN phát hành trái phiếu nghìn tỷ

Với số vốn điều lệ vô cùng khiêm tốn, Công ty CP Đầu tư Thương mại Hồng Hoàng (Công ty Hồng Hoàng) đã phát hành trái phiếu doanh nghiệp nghìn tỷ để mua cổ phiếu ACB...

VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới

VietinBank vừa tung ra thị trường nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới: miễn giảm nhiều loại phí Tài trợ thương mại và Thanh toán quốc tế, dịch vụ tài khoản và dịch vụ eFAST, ưu đãi tỷ giá mua/bán ngoại tệ…

'Ông lớn' dịch vụ sân bay bị phạt 500 triệu, thu hồi 2 tỷ đồng

Cục trưởng Cục thuế TP. Hồ Chí Minh phạt hơn nửa tỷ đồng và thu hồi hơn 2 tỷ đồng với Công ty Cổ phần Phục vụ Mặt đất Sài Gòn vì khai sai thuế.

Thoát điều tồi tệ nhất 40 năm, nền kinh tế số 1 thế giới bớt lo suy thoái

Nước Mỹ có thể đảo chiều chính sách tiền tệ ngay trong năm sau khi mà nền kinh tế đã suy giảm hai quý và lạm phát đã hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh 40 năm vào tháng 6.

Lạ lùng cổ phiếu tăng 160% trong 7 phiên

Tăng giá cực sốc với 7 phiên tăng trần trên sàn UPCoM kể từ phiên 1/8 tới nay (trước đó gần như không có giao dịch), TAW khiến giới đầu tư tò mò song không thể mua vì thanh khoản tí hon.

'Làm tổ cho đại bàng' nước lớn, đại gia Việt có ngay nghìn tỷ

Doanh nghiệp nhóm ngành bất động sản công nghiệp, trong đó có Viglacera của Chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn, hưởng lợi nhờ nhu cầu thuê đất phục hồi sau đại dịch Covid-19 và tỷ giá USD/VND tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 11/8: Vàng tăng chớp nhoáng, chiếm lại mốc 67 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 11/8 trên thị trường quốc tế đứng quanh ngưỡng 1.786,9 USD/ounce, giảm 11,1 USD/ounce so với đêm qua. Tuy nhiên, giá vàng trong nước lại tăng chớp nhoáng, lấy lại mốc 67 triệu đồng/lươn

Chứng khoán Thái Lan bị phạt cả trăm triệu vì mua chui cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phạt một công ty chứng khoán của Thái Lan 120 triệu đồng vì không công bố thông tin khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.

Lãi suất leo đỉnh: Nhà băng dư thừa tiền, DN than khóc vì đói vốn

So với tháng trước, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn từ 6 tháng trở lên của nhiều ngân hàng đã tăng lên. Cuộc đua tăng lãi suất huy động đã lập đỉnh mới và ngày càng gay cấn.

Ông trùm số 1 Việt Nam ra tay, dễ dàng thu gom nghìn tỷ

Ông trùm ngành chứng khoán Nguyễn Duy Hưng hút một lượng tiền lớn giữa lúc thị trường gặp khó khăn. Tiền trong túi của các nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn dồi dào và chỉ chờ dịp bùng nổ.

Mối nguy khi đồng Euro giảm mạnh

Ngoài ảnh hưởng từ xung đột Nga - Ukraine, đồng tiền của các quốc gia Đông Âu đang hứng chịu một đòn giáng khác. Đó là sự suy yếu của đồng tiền chung châu Âu.

Giá vàng hôm nay 10/8: Vàng tụt giảm, xoay quanh mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 10/8 trên thị trường quốc tế đứng quanh ngưỡng 1.793,6 USD/ounce, giảm 0,4 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng trong nước theo đó cũng giảm.

USD 'chợ đen' mất mốc 24.000 đồng

Giá USD hôm nay (9/8) tại thị trường tự do tiếp tục lao dốc, mất mốc 24.000 đồng/USD. Còn tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại đi ngang.