bồi thường

Cập nhập tin tức bồi thường

Lâm Đồng chỉ đạo ngừng kinh doanh Dinh Bảo Đại, xác định tiền bồi thường

Dự kiến trong tuần này, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng sẽ họp để giải quyết về việc xác định thời điểm chấm dứt hoạt động, ngừng kinh doanh và bồi thường cho chủ đầu tư dự án King Palace.

Cận cảnh chung cư xuống cấp đã di dời cư dân cả năm vẫn chưa phá dỡ

Được kiểm định là công trình thuộc diện nguy hiểm, cần di dời cư dân và phá dỡ khẩn cấp, nhưng sau 1 năm các cư dân dọn đi nơi khác, chung cư 440 Trần Hưng Đạo, TP.HCM vẫn chưa phá dỡ.

Vợ ở nhà nội trợ suốt 26 năm, chồng phải bồi thường gần 100.000 USD

TÂY BAN NHA - Tòa án tỉnh Pontevedra yêu cầu người đàn ông bồi thường cho vợ cũ 88.025 Euro (95.898 USD) vì phải ở nhà làm nội trợ suốt 26 năm chung sống.

Ukraine đòi Ba Lan bồi thường vì các vụ phá hoại ngũ cốc

Ukraine đã yêu cầu nông dân Ba Lan phải bồi thường vì đổ khoảng 180 tấn ngũ cốc của nước này ra đất khi các xe chở ngũ cốc quá cảnh ở Ba Lan thời gian gần đây.

Lâm Đồng không cho liên danh nhà đầu tư trả chậm tiền bồi thường

Thay vì phải nộp toàn bộ 75 tỷ đồng để phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, liên danh nhà đầu tư dự án khu dân cư hơn 800 tỷ đồng xin trả trước 11 tỷ đồng. Đề xuất này không được chấp thuận.

Nhà đầu tư khu đô thị 12.000 tỷ tại Lâm Đồng ứng 10 tỷ lập phương án bồi thường

Nhà đầu tư Khu đô thị mới Nam sông Đa Nhim đã ứng trước 10 tỷ đồng để phục vụ công tác kiểm đếm, đo đạc và lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Khách kiện cửa hàng, đòi bồi thường vì bồn cầu phát nổ gây thương tích

MỸ - Người đàn ông ở bang Florida kiện cửa hàng Dunkin', và đòi bồi thường 50.000 USD sau sự cố nhà vệ sinh phát nổ khiến cả người dính đầy chất thải.

Dân phản ánh sạt lở bờ sông, Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk lên thuyền thị sát

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp lên thuyền kiểm tra các khu vực sạt lở trên sông Krông Nô để nắm tình hình diện tích đất của người dân bị thiệt hại do sạt lở gây ra.

Cùng một tuyến đường, giá đất nông nghiệp tại Bình Dương cao gấp 3 lần TP.HCM

Các cử tri TP.Thủ Đức ý kiến rằng vì sao trên cùng một tuyến đường nhưng giá đất nông nghiệp tại Bình Dương cao gấp 3 lần TP.HCM? Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã trả lời vấn đề này.

TP.HCM cấp gần 5.500 sổ hồng, bồi thường 5.900 tỷ dự án Vành đai 3

9 tháng đầu năm, TP.HCM cấp gần 5.500 sổ hồng (giấy chứng nhận nhà đất). Tổng số tiền đã chi bồi thường khoảng 5.900 tỷ đồng cho dự án Vành đai 3.

Dự án 100 biệt thự nghỉ dưỡng ‘ngốn' 12ha rừng Vườn Quốc gia Núi Chúa

Để xây dựng 100 căn biệt thự nghỉ dưỡng, chủ đầu tư Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy sẽ khai thác 12ha rừng, trong đó có hơn 10ha rừng tự nhiên.

Chậm duyệt giá đất, TP.HCM chưa thể giải ngân hơn 21.600 tỷ đồng tiền bồi thường

Do các vướng mắc, trong đó có việc chậm phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất làm căn cứ tính tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, TP.HCM vẫn chưa thể giải ngân hơn 21.600 tỷ đồng.

Lâm Đồng 'thúc' tiến độ các dự án nhà ở xã hội

Trong 4 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, hiện chỉ có một dự án đã khởi công. Ba dự án còn lại dự kiến khởi công vào năm sau.

Dự án tạo quỹ đất đô thị cho TP.HCM: 23 năm dang dở, loạt doanh nghiệp vi phạm

Tiến độ đầu tư phê duyệt thuộc giai đoạn 1999-2000 nhưng hơn 20 năm, Dự án Tạo quỹ đất đô thị cho TP.HCM vẫn chưa hoàn thành. Nhiều doanh nghiệp vi phạm khi sử dụng đất tại dự án.

TP.HCM: Đất của dân chưa bồi thường đã giao cho doanh nghiệp xây dự án nhà ở

Do thiếu kiểm tra, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM đã bàn giao đất cho doanh nghiệp đầu tư dự án nhà ở chuyên gia nhưng trong đó có khoảng 1,9ha đất của 2 hộ dân chưa được bồi thường.

Mất 'sổ đỏ' khu đất 6,5ha, 49 dự án bất động sản ‘tắc’ pháp lý

Giấy chứng nhận khu đất quốc phòng 6,5ha bị mất; 49 dự án bất động sản tại TP.HCM vẫn vướng pháp lý; hơn 30.200 căn nhà bị tạm ngừng cấp sổ hồng… là những thông tin nổi bật tuần qua.

Dự án khắc phục sạt lở TP. Đà Lạt, giá bồi thường thu hồi đất gấp 32 lần

Với hệ số điều chỉnh vừa ban hành, người dân bị thu hồi đất để xây dựng dự án khắc phục sạt lở khu vực đường Khe Sanh, TP. Đà Lạt được bồi thường cao nhất gấp 32 lần bảng giá đất.

TP.HCM dùng hơn 6.600 nhà đất chưa sử dụng để bố trí tái định cư

Hơn 6.600 nhà đất chưa sử dụng tại TP.HCM sẽ được dùng làm quỹ nhà tái định cư cho 450 dự án đầu tư công. Gần 5.000 nhà đất khác đã có chủ trương bán đấu giá.

TP.HCM phát triển 1,98 triệu m2 sàn nhà ở, mới chỉ đạt 16,1%

Tính đến tháng 6/2023, TP.HCM đã phát triển 1,98 triệu m2 sàn nhà ở. So với chỉ tiêu năm 2023 là 12,3 triệu m2, kết quả này mới chỉ đạt 16,1%.

Chưa chấp thuận thu hồi 204ha đất để đầu tư cao tốc TP.HCM – Mộc Bài

Trong danh mục 13 dự án cần thu hồi đất được UBND TP.HCM trình, HĐND Thành phố không thông qua 4 dự án, trong đó có dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài.