Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc rạng rỡ về trường trong ngày khai giảng

Sáng nay (24/10) Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức lễ khai giảng đón hơn 2.300 tân sinh viên khoá 2022. Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc rạng rỡ về trường trong ngày khai giảng.

PGS.TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết năm học 2021-2022, Trường ĐH Quốc tế không thể tổ chức được lễ khai giảng như năm học 2022-2023 này, vì tới tháng 3/2022 sinh viên khóa 2021 mới chính thức đến trường.

Một năm qua, nhà trường có tổng số 496 công bố khoa học trong đó số lượng bài báo tạp chí thuộc ISI/Scopus là 198 công bố; Tỷ lệ công bố khoa học/giảng viên là 2,1 bài báo/thầy cô; Tỷ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ của nhà trường là 65,7%... 

TS Trần Tiến Khoa nhắn nhủ sinh viên rằng, quãng đời sinh viên tuy chỉ kéo dài 4 năm, nhưng sẽ là giai đoạn đầy ắp những kỷ niệm sâu sắc nhất của cuộc đời

Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế nhắn nhủ sinh viên rằng, quãng đời sinh viên tuy chỉ kéo dài 4 năm, nhưng sẽ là giai đoạn đầy ắp những kỷ niệm sâu sắc nhất của cuộc đời. Đại học không phải là điểm đến cuối cùng, đó chỉ là sự khởi đầu cho một hành trình mới với nhiều thử thách. Đại học cho cho sinh viên khoảng thời gian được vui sống theo ý mình nhưng cũng đòi hỏi sự bản lĩnh, hiểu biết và buộc các em trở thành người trưởng thành, độc lập trong các quyết định của cuộc đời để có thể được sống với đam mê.

Ông hy vọng, mỗi ngày trôi qua tại ngôi trường này đều có ý nghĩa với sinh viên. Dù còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng bằng sự năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các tân sinh viên sẽ nhanh chóng hòa nhập, thích ứng để có được sự khởi đầu tốt nhất.

"Tương lai tốt đẹp phía trước là của các em, do chính các em tạo nên, tùy thuộc vào thái độ và hành động của các em ngay từ bây giờ" - ông Khoa nhắn nhủ.

Nhà trường khen thưởng thí sinh đạt giải cao trong các cuộc thi

Ông Khoa khuyên sinh viên hãy đặt mục tiêu cho những thắng lợi nhỏ, chậm rãi nhưng đều đặn. Mỗi bài học, mỗi dự án nghiên cứu, kể cả mỗi khó khăn trở ngại cần phải vượt qua đều có ý nghĩa đối với bản thân.

"Nhà triết học hồi giáo Rumi có câu như sau: “Ngày hôm qua, tôi thông minh, nên tôi muốn thay đổi cả thế giới. Hôm nay, tôi khôn ngoan, nên tôi quyết định thay đổi chính bản thân mình”.

Điều quan trọng nhất, thầy muốn các em phải vượt qua được sự chán nản, vấp ngã của bản thân để đứng lên và tiếp tục chinh phục ước mơ của mình.

Thầy tin các em sẽ có một sự nghiệp có giá trị và sống một cuộc đời có ý nghĩa không chỉ cho bản thân, gia đình của các em mà còn cho xã hội và đất nước" - ông Khoa mong muốn.

Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc hiện là sinh viên Trường ĐH Quốc tế 

Có mặt trong lễ khai giảng, Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc nhận được bằng khen của trường vì đạt thành tích Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa tổ chức ở Ai Cập vừa qua.

Trường ĐH Quốc tế cũng tặng học bổng cho hai thủ khoa của trường gồm: Thủ khoa theo kỳ thi đánh giá năng lực và xét điểm tốt nghiệp.

Hoa hậu trong vòng vây của các em sinh viên khoa dưới

tin nổi bật

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Cơ hội nhận học bổng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2023 mang đến các suất học bổng danh giá, giúp các học sinh tài năng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc lâu đời, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Những trường đại học đầu tiên ở phía Bắc có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, một số trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.