khai giảng

Cập nhập tin tức khai giảng

Xúc động cảnh khai giảng sau 12 năm trường đóng cửa do thảm họa sóng thần

Nhật Bản - Những ngôi nhà, công viên và trường học đang dần mọc lên để chào đón người dân quay trở lại. Hình ảnh về một Fukushima bị tàn phá dữ dội đang nhường chỗ cho một thành phố mới trên đà hồi sinh mạnh mẽ.

Thầy hiệu trưởng nhắc sinh viên đừng chủ quan, nhiều cám dỗ đang đợi phía trước

Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nhắn nhủ các tân sinh viên đừng có tâm lý chủ quan, hãy đặt ra cho mình các mục tiêu như tốt nghiệp đúng hạn, không nợ môn.

Trường đại học tư thục nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Trường ĐH Văn Hiến vừa tổ chức Lễ khai giảng và đón Huân chương Lao động hạng Ba.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM ưu tiên phát triển chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh

Ông Huỳnh Thanh Hùng, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho hay nhà trường sẽ tăng cường kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và hợp tác quốc tế, ưu tiên phát triển các chương trình đào tạo chất lượng quốc tế giảng dạy bằng Tiếng Anh.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cần khẩn trương hoàn thiện đề án tự chủ đại học

Đây là yêu cầu của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại lễ khai giảng của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM diễn ra ngày hôm nay.

Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc rạng rỡ về trường trong ngày khai giảng

Sáng nay (24/10) Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức lễ khai giảng đón hơn 2.300 tân sinh viên khoá 2022. Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc rạng rỡ về trường trong ngày khai giảng.

Trường đại học gửi tân sinh viên thông điệp 'Tôi là người tôi chọn'

“Tôi là người tôi chọn - I am who I choose to be” chính là thông điệp mà Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã trao gửi ngay từ khi các em bắt đầu những giấc mơ lớn – giấc mơ Đại học.

Lần đầu tiên ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức khai giảng tại Hòa Lạc

Ngày 23/10, ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ khai giảng đầu tiên tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

'Hãy là những người trẻ sống đáng giá nhất'

Trong lễ khai giảng, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan đề nghị sinh viên cần suy nghĩ sâu sắc để định hình xem sẽ ở đâu trong thế giới đương đại? Sẽ làm gì để thế giới này trở nên tốt đẹp hơn và để Tổ quốc ngày một giàu mạnh, bền vững?...

'Điều quan trọng không phải bằng tốt nghiệp mà là chìa khóa thành công'

Ngày 18/10, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và đón các tân sinh viên khóa 13.

Hiệu trưởng sư phạm nói về trách nhiệm của thầy cô thế hệ Z

Trong lễ khai giảng năm học mới vừa diễn ra, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đề cao trách nhiệm trong nhận thức, thái độ và hành động của thế hệ thầy cô giáo gen Z.

Hiệu trưởng Bách khoa khuyên sinh viên về 'tình yêu thương' và 'lòng nhân ái'

Trong lễ khai giảng năm học 2022-2023, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chia sẻ ở độ tuổi trưởng thành hơn như hiện giờ, sinh viên rất cần nuôi dưỡng “tình yêu thương” và “lòng nhân ái”.

'Trí thức có nhiều chữ, nhưng ngộ chữ là rất nguy hiểm'

GS Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội, chia sẻ và cho rằng dạy sinh viên cách chế ngự bản thân là một yêu cầu đặt ra trong môi trường giáo dục bậc cao.

Lời nhắn nhủ với 420 học sinh có 'xuất phát điểm thuận lợi hơn các bạn khác'

Với hơn 400 học sinh lớp 10, trong lễ khai giảng vừa qua, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Quốc Học nhắn nhủ “các em đừng vội mãn nguyện với thắng lợi này của mình mà hãy coi đây là một xuất phát điểm thuận lợi hơn các bạn khác”.

4 từ khóa thay đổi bản thân của thầy hiệu trưởng đất Cảng

Theo Hiệu trưởng THPT Trần Nguyên Hãn - ông Nguyễn Minh Quý thì các em học sinh "hãy đặt trọng tâm và vượt qua chính mình thay vì chạy theo cái bóng của những người khác".

Hơn 500 học sinh Ivy Global School dự lễ khai giảng thực tế ảo

Ngày 11/9/2022 hơn 500 học sinh trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) vừa tham gia lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 diễn ra tại Khách sạn Pan Pacific (Hà Nội) và đồng thời online trên nền tảng thực tế ảo 3D.

'Từ nơi này ra đi, các em sẽ trở thành người tử tế, có tinh thần phụng sự cộng đồng'

Hiệu trưởng Trường THPT Phan Bội Châu - ông Lê Minh Thơ cho rằng trách nhiệm của nhà trường là làm sao để học sinh có điều kiện học tập thật tốt, trở thành những con người tử tế, học được nhiều kiến thức và có tinh thần phụng sự cộng đồng.

'Các em có quyền tự hào, nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu'

Thầy giáo Lê Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) cho rằng những học sinh chuyên có quyền tự hào về những nỗ lực của mình, nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình đầy thử thách phía trước.

Điều mong mỏi của hiệu trưởng ngôi trường hơn 90 năm tuổi

Thầy Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lam Sơn, mong trong năm học mới, các học sinh của mình hãy mạnh mẽ, chủ động, tích cực thắp sáng bản thân để tiếp tục tỏa sáng.

'Dưới mái trường này, thầy mong các em biết bao dung và tha thứ, trung thực và tự trọng'

"Các em có thể tự hào về những thành công của bản thân, song cũng phải tự trả giá cho những thất bại của chính mình. Dưới mái trường này thầy mong các em biết bao dung và tha thứ, biết trung thực và tự trọng, biết thấu cảm và sẻ chia" .