TAND quận Gò Vấp (TP.HCM)  đã thụ lý vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, chấm dứt hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân giữa hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bị đơn là bà Đặng Thùy Trang.

Theo nội dung vụ việc, ngày 7/9, Cục Cảnh sát hình sự- Bộ Công an triệt phá đường dây mại dâm do Lê Hoàng Long cầm đầu. Sau đó, Cục Cảnh sát hình sự xác định hai người đẹp có liên quan đến vụ việc này là T.H và T.T đang khá nổi trong giới showbiz Việt Nam.

Trước thông tin này, bà Trang đã đăng trên trang Facebook cá nhân mình với thông tin úp mở về sự việc, kèm hình ảnh của hoa hậu Thùy Tiên

Việc làm của bà Trang đã tạo ra nghi ngờ trong công chúng về việc hoa hậu Thùy Tiên có liên quan đến đường dây mại dâm của Lê Hoàng Long.

Hoa hậu Thùy Tiên

Trong đơn khởi kiện, hoa hậu Thùy Tiên cho rằng bà Trang đã cố ý sử dụng hình ảnh cá nhân của mình, đưa các bức hình cô đứng cạnh Lê Hoàng Long, sau đó đưa thông tin úp mở, lời lẽ ám chỉ lên mạng xã hội khiến dư luận, công chúng hiểu lầm cô có liên quan đến vụ việc đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô.

"Nhận thấy, bản thân tôi là Hoa hậu Hòa bình quốc tế, có vai trò, sứ mệnh đặc biệt. Tôi không những đại diện vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, còn đại diện cho vẻ đẹp phụ nữ quốc tế trong cương vị hoa hậu. Do đó, việc giữ gìn uy tín, danh dự, nhân phẩm vô cùng quan trọng để không làm ảnh hưởng xấu đến sứ mệnh của bản thân mình. Tuy nhiên, hành vi của bà Trang xâm phạm nghiêm trọng đến hình ảnh, danh dự, uy tín của cá nhân tôi", hoa hậu Thùy Tiên viết trong đơn.

Vì vậy, hoa hậu Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu tòa án buộc bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của cô, đưa thông tin sai sự thật về cô trên các trang mạng xã hội; buộc bà Trang gỡ bỏ toàn bộ các bài viết có thông tin, hình ảnh, nội dung sai sự thật, gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp, đính chính thông tin và xin lỗi cô.

Đồng thời, hoa hậu Thùy Tiên cũng yêu cầu tòa buộc bà Trang bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần với  số tiền 387,6 triệu đồng.

Trước khi khởi kiện bà Trang ra tòa, hoa hậu Thùy Tiên từng có đơn gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM,  tố 2 tài khoản Facebook Đặng Thùy Trang và Donald Nguyễn có hành vi “cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín”.

Sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã mời bà Đặng Thùy Trang lên làm việc. Tại buổi làm việc, bà Trang cho biết các bài viết trên Facebook cá nhân đăng tải hôm 7/9 và 8/9 không nhắc đích danh Nguyễn Thúc Thùy Tiên; bài đăng hôm 9/9 có nhắc tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên theo nội dung của một bài báo xuất bản cùng ngày. 

Trước đó, TAND quận Gò Vấp cũng  đã thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là hoa hậu Thùy Tiên, yêu cầu tòa buộc Thùy Tiên trả gần 2,4 tỷ đồng và phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai trên 3 trang báo.