Trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip Hoa hậu Ý Nhi trả lời phỏng vấn gây tranh cãi. Cụ thể, khi được yêu cầu kể tên 3 người nổi tiếng quê ở Bình Định, người đẹp hồn nhiên nói: "Em, nhà thơ Hàn Mặc Tử và vua Quang Trung".

Câu trả lời của Ý Nhi trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Đầu tiên việc Ý Nhi tự nhận mình là "người nổi tiếng" quê ở Bình Định và còn nhắc tới mình trước vua Quang Trung bị cho là thiếu khiêm tốn.

Thêm vào đó, việc cô cho rằng nhà thơ Hàn Mặc Tử quê ở Bình Định cũng khiến nhiều người ngán ngẩm vì sai kiến thức cơ bản. Hàn Mặc Tử tên thật là Nguyễn Trọng Trí (1912 – 1940), ông sinh ra tại làng Mỹ Lệ, Đồng Hới, Quảng Bình nhưng lớn lên ở Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Cha của Hàn Mặc Tử - ông Nguyễn Văn Toản - làm thông ngôn, ký lục nên thường di chuyển nhiều nơi, nhiều nhiệm sở. Vì thế Hàn Mặc Tử cũng theo học ở nhiều trường khác nhau như Sa Kỳ (1920), Quy Nhơn, Bồng Sơn (1921-1923), Pellerin Huế (1926).

Sau nhiều năm phiêu bạt, đến tháng 9/1940, Hàn Mặc Tử quay về Quy Nhơn, vào nhà thương Quy Hòa để điều trị và mất tại đây.

Trước sự cố này, Ý Nhi cũng để lại hình ảnh không mấy thiện cảm khi cùng 2 á hậu trưng diện, đội vương miện thăm hỏi bệnh nhân ở một bệnh viện tư tại TP.HCM.

Ngoài sự cố chọn trang phục không phù hợp khi thăm bệnh nhân, sau khi đăng quang Miss World Vietnam 2023, Huỳnh Trần Ý Nhi liên tiếp vấp phải nhiều phản ứng từ dư luận vì phát ngôn thiếu cẩn trọng khi nói về bạn trai và bạn bè đồng trang lứa.

Hồng Diệu

Độc giả có ý kiến gì về chia sẻ của Hoa hậu Ý Nhi, xin gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: banvanhoa@vietnamnet.vn