Chiều 29/7, Hoa hậu Ý Nhi cho biết bị khán giả chỉ trích vì loạt phát ngôn liên quan đến đời tư và quan điểm cá nhân. Người đẹp thừa nhận bản thân thiếu suy nghĩ chín chắn, không có kinh nghiệm, không thể diễn tả các câu trả lời phỏng vấn chính xác, làm khán giả hiểu lầm.

Ý Nhi bật khóc nói: "Tôi xin lỗi vì làm cho khán giả buồn. Tôi không nghĩ là một hoa hậu lại có những lời nói không chính xác. Tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ phát ngôn phù hợp để mọi người có cái nhìn tốt hơn về mình".

Người đẹp giải thích vì tham gia nhiều buổi phỏng vấn, nhận câu hỏi có góc nhìn khác nhau nên đôi khi chưa hiểu hết ý câu hỏi, không thể trả lời chính xác. Miss World Vietnam 2023 cho biết: "Tôi cũng bị mệt mỏi khiến đầu óc không được tỉnh táo để diễn đạt chính xác điều muốn nói".

Miss World Vietnam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi.

Trong một cuộc phỏng vấn, hoa hậu gốc Bình Định chia sẻ: "Thay vì bạn bè đồng trang lứa với tôi dành thời gian để ngủ, chơi, uống trà sữa, cà phê tôi tham dự cuộc thi hoa hậu. Tôi trưởng thành hơn họ, có công việc. Khi các bạn vừa đi học vừa đi làm tôi đã là một hoa hậu. Giờ tôi mang trọng trách nên sẽ giữ mình hơn để phù hợp với cương vị mới".

Trong một buổi phỏng vấn khác, khi được hỏi: "Bạn trai có cần thay đổi gì sau khi Ý Nhi đăng quang hay không?", Hoa hậu Ý Nhi bày tỏ: "Tôi hiện tại đã ở cương vị mới, một bước tiến nhảy vọt so với tôi của 2 - 3 tháng trước. Chắc chắn bạn trai của tôi cũng phải có những sự thay đổi nhanh chóng, tiến bộ để có thể theo kịp tôi. Nhưng tôi vẫn mong muốn bạn trai giữ được sự hồn nhiên, vô tư, sống đúng với lứa tuổi. Tôi không muốn vì bản thân mà ép người khác theo mình hay thay đổi hoàn toàn vì mình". 

Phát ngôn trên của Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi gây tranh cãi. Nhiều khán giả chỉ trích cô đề cao bản thân, 'đòi hỏi' người yêu phải thay đổi vì mình. 

Trước đó, tối 28/7, trên trang cá nhân, bạn trai Hoa hậu Ý Nhi chính thức lên tiếng. Anh viết: "Giữa chúng tôi không đơn thuần là tình cảm như mới quen biết mà còn có sự thấu hiểu và cảm thông cho nhau". Anh nói những thông tin khán giả thấy chỉ là một phần trong cuộc phỏng vấn. Bạn trai người đẹp cho biết không suy nghĩ tiêu cực về sự việc. Anh hy vọng người hâm mộ có cái nhìn khách quan và yêu thương Ý Nhi. 

Huỳnh Trần Ý Nhi (SBD 014) sinh năm 2002, đến từ Bình Định, là thí sinh lọt top 40 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023. Cô hiện là sinh viên Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc gia TP.HCM. Trước đó, người đẹp từng đạt danh hiệu á khôi 2 tại Duyên dáng sinh viên Bình Định 2022. 

Diệu Thu