Sau sự ra đi của nhiều trụ cột, Thu Hoài gánh trọng trách nặng nề dẫn dắt lứa trẻ của Ngân hàng Công thương ở mùa giải 2023.
Tại giải VĐQG 2023, Thu Hoài tiếp tục thể hiện được đẳng cấp của mình. Tay đập sinh năm 1998 đạt phong độ cao và là nhân tố không thể thay thế ở đội bóng.
Không chỉ khẳng định được chuyên môn, Thu Hoài còn là chỗ dựa tinh thần cho toàn đội.
Ngân hàng Công thương rơi vào bảng đấu rất khó khăn tại giải VĐQG 2023. Dù có sự chuẩn bị kỹ trước giải và được tăng cường sức mạnh từ tuyển thủ Trà Giang, nhưng đội bóng của Thu Hoài vẫn không thể giành kết quả tốt như kỳ vọng ở bảng A.
Dù không có chiến thắng nào khi gặp Bắc Ninh, Thái Bình, Quảng Ninh và Ninh Bình LienVietPostBank, nhưng Thu Hoài vẫn là điểm sáng trên sân.
Thu Hoài và các đồng đội phải thực sự nỗ lực ở vòng 2 giải VĐQG 2023.
Trước mùa giải 2023, Thu Hoài tập trung vào việc học văn hóa. Cô thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa. Dù dành nhiều thời gian cho việc học nhưng tay đập sinh năm 1998 vẫn giữ được phong độ cao nhờ tập luyện chăm chỉ.
Nguyễn Thu Hoài cao 1m74, sinh năm 1998 tại Thái Bình. Cô nàng "hot girl" này từng đi vào lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam khi vượt qua nhiều ứng cử viên đến từ Thái Lan, Philippines hay Indonesia giành danh hiệu Chuyền hai xuất sắc nhất tại giải bóng chuyền trẻ Vô địch Đông Nam Á 2016. 
Ngoài tài năng, Thu Hoài còn gây chú ý đặc biệt bởi sắc đẹp của mình.
Cô gái quê Thái Bình hiện giờ vẫn độc thân, và khá kín tiếng chuyện yêu đương.
Thu Hoài sở hữu nét đẹp khiến các chàng trai phải say đắm.
Cô giành danh hiệu Hoa khôi bóng chuyền ở các giải quốc tế và đang là đương kim Hoa khôi giải VĐQG.
Thu Hoài vẫn là ứng cử viên nặng ký ở cuộc bầu chọn Hoa khôi bóng chuyền tại giải VĐQG 2023.