học lái ô tô

Cập nhập tin tức học lái ô tô

Bộ GTVT đề xuất giáo viên dạy lái ô tô trở lại 'chuẩn' phải có bằng trung cấp

Thay vì giữ nguyên đề xuất giáo viên dạy lái ô tô chỉ cần tốt nghiệp cấp ba, Bộ GTVT mới đây đã rút đề xuất này quay lại quy định hiện hành.

Đề xuất giáo viên dạy thực hành lái xe chỉ cần tốt nghiệp cấp 3

Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất giáo viên dạy thực hành lái xe chỉ cần tốt nghiệp phổ thông trung học và có 50.000km lái xe an toàn trở lên…

Đề xuất thí điểm học online đào tạo lái xe: Cơ quan quản lý nói gì?

Bộ GTVT đang giao Cục Đường bộ nghiên cứu quy định đào tạo trực tuyến lý thuyết các hạng giấy phép lái xe B2, C, D, E, F. Việc sửa đổi này sẽ được thực hiện trong thời gian tới, không chờ đến khi sửa Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Tháng 11, sửa đổi những bất cập trong đào tạo, cấp giấy phép lái xe

Trước phản ánh phần mềm giám sát DAT và những trục trặc của hệ thống quản lý dữ liệu, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết một số bất cập được sửa đổi trong tháng 11 tới đây.

Bàn tròn: 'Tháo gỡ bất cập trong đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe'

Không sát thực tế, chỉ cần ấn bàn phím sớm 1 giây khi xử lý tình huống giao thông trong phần thi mô phỏng lái xe, lập tức học viên sẽ bị 0 điểm…là những bất cập trong phần thi mô phỏng.

Bất cập trong đào tạo lái xe: Ai chịu trách nhiệm bồi thường cho học viên?

Thiết bị giám sát “dở chứng”, hệ thống dữ liệu nhiều khi “tê liệt”…và nhiều lỗi khác khiến cả người dạy lẫn người học lái xe phải thực hành lại, vừa tốn chi phí vừa mất thời gian.

Học viên thi mô phỏng lái xe 'rụng như sung'

Chỉ cần ấn bàn phím sớm 1 giây khi xử lý tình huống giao thông trong phần thi mô phỏng lái xe, lập tức học viên sẽ bị 0 điểm. Vì quy định này, vị hiệu phó một trường tiểu học ở Hà Nội đã trượt tới 16 lần.

Không được dừng tổ chức thi bằng lái ô tô

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ô tô tiếp nhận hồ sơ đăng ký học và tổ chức đào tạo lái xe theo đúng quy định để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bị 'tuýt còi' 2 thông tư về đào tạo, cấp bằng lái xe: Cơ quan soạn thảo nói gì?

Bộ Tư pháp cho rằng, thông tư mà Bộ GTVT quy định người dân tộc không biết đọc, biết viết tiếng Việt phải có xác nhận của UBND xã là vi phạm pháp luật. Cục Đường bộ Việt Nam đã có phản hồi.

Bộ GTVT yêu cầu làm rõ trách nhiệm sai sót trong đào tạo lái xe

Bộ GTVT yêu cầu các địa phương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến tồn tại, sai sót trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái xe.

Điểm danh bằng vân tay, nhận dạng khuôn mặt làm khó người học lái ô tô

Phải học tập trung trong thời gian dài, có máy điểm danh bằng công nghệ thẻ từ, thẻ chip hoặc nhận dạng vân tay, khuôn mặt khiến nhiều người có nhu cầu học lái xe ô tô bỏ cuộc.

Bi hài chuyện vợ là 'lái mới', chồng luôn sẵn sàng ứng cứu 'thần tốc'

Một lần, sau khi dừng đèn đỏ, thay vì đi thẳng, chị Mai lại cài nhầm số lùi. Lần ấy, anh Trung ngồi cạnh nên vội vàng ứng cứu mới tránh được cảnh lùi vào xe khác.