- Nếu bạn còn đang lăn tăn về việc sẽ làm món ngon gì cho ngày Halloween 2017 sắp tới thì hãy cùng chúng tôi khám phá những chiếc bánh siêu “kinh dị” dưới đây nhé.

Bánh “pudding nghĩa địa” kinh dị 

Món bánh ngon này chỉ với 3 nguyên liệu chính đó là chocolate đen, bánh lady finger và bánh quy oreo đơn giản, bạn đã có được những chiếc bánh pudding có hình nấm mồ nhỏ đáng sợ.

Bạn có thể sử dụng thêm một số nguyên liệu như kẹo hình xương, các loại mứt màu đỏ để trang trí cho chiếc bánh thêm phần đáng sợ nhé.

{keywords}


Nguyên liệu làm bánh pudding nghĩa địa:

- 100gr chocolate đen.

- 4 chiếc bánh lady finger.

- 8 chiếc bánh quy oreo.

Hướng dẫn thực hiện:

- Cho chocolate đen vào túi bắt kem ni lông và cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho tan chảy. 

- Cắt phần đầu của túi bắt kem nhỏ khoảng 2 đến 3 milimet. Cắt nhỏ như thế sẽ rất dễ dàng để viết chữ trang trí.

- Cho chocolate vào mặt đáy một chiếc bánh quy lady finger, sau đó hãy úp đáy chiếc bánh còn lại vào.

- Tiếp theo, bắt chocolate hình chữ RIP lên bánh hoặc bạn cũng có thể trang trí những thứ gì bạn cảm thấy đáng sợ.

- Số chocolate còn lại cho vào những chiếc ly nhỏ. Nghiền nát bánh oreo nhuyễn rồi rắc đều lên mặt ly.

- Cuối cùng bạn hãy cắm bia mộ bánh quy vào từng cái ly, trang trí thêm kẹo hình xương hay mứt dâu đỏ cho thêm phần đáng sợ.

Bánh ngón tay

Những chiếc bánh ngón tay có phần kinh dị hơn so với những cupcake bên trên. Với cốt bánh chocolate bạn có thể sử dụng thêm kem màu sắc, chocolate trắng, mứt dâu,... để tạo thành những đôi tay có hình thù khác nhau.

Để làm loại bánh trên không cần quá cầu kỳ, quan trọng bạn phải có trí tưởng tượng phong phú.

{keywords}


Nguyên liệu làm bánh ngón tay:

- 195gr bột mì.

- 114gr bơ lạt.

- 1 quả trứng gà.

- 30gr chocolate đen.

- 1/4 muỗng cà phê bột vani.

- 60gr đường bột.

- 170gr mứt dâu.

- 10gr hạnh nhân.

- 1/4 muỗng cà phê bột nở.

- 1 nhúm muối nhỏ.

Hướng dẫn thực hiện:

- Bơ lạt để nhiệt độ thường, thêm đường bột vào và đánh nhuyễn lên hỗn hợp.

- Sau đó cho 1 quả trứng gà và vani, 1 thìa muối nhỏ vào đánh cùng tới khi hòa quyện thành hỗn hợp kem.

- Chia bột mì thành 3 phần bằng nhau, cho vào hỗn hợp trên, trộn đều sau mỗi lần cho thêm bột.

- Tiếp đến, chia bột thành 2 phần. Nhào bột cho đến khi mềm, có màu vàng đẹp mắt.

- Cho bột vào màn bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.

- Bạn lấy bột ra chia làm miếng nhỏ, nặn cho thon dài. Dùng hạt hạnh nhân để làm móng tay giả và dùng dao tạo những nếp nhăn giống như ngón tay.

- Cho bánh vào lò nướng  nhiệt độ 175 độ trong vòng từ 8 đến 10 phút. Sau đó, bạn có thể làm chocolate tan chảy và chuẩn bị mứt dâu.

- Khi bánh chín hãy nhúng phần móng tay bằng hạnh nhân vào chocolate nóng chảy, có thể cho thêm một ít mứt dâu có màu đỏ để thêm phần “rùng rợn” hơn.

Những món ngon kinh dị nhưng cũng vô cùng đáng yêu cho bạn trổ tài với gia đình và bạn bè trong ngày Halloween sắp tới, hãy ghim lại bí kíp này nhé.

Thu Hiền (tổng hợp)