Học phí trường tư ở Hà Nội từ 50 - 100 triệu đồng/năm

Trong năm học 2021 – 2022, học phí một số trường dân lập tại Hà Nội dao động khoảng 50 – 100 triệu đồng/năm.

Trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu

Năm học 2021 - 2022, Trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu công bố mức học phí thấp nhất là 45 triệu/ năm với khối lớp 11, 12 chương trình chất lượng cao. Chương trình song ngữ quốc tế cho khối 1-8 có mức học phí là 85 triệu/ năm. Chương trình A - Levels khối lớp 11 và 12 có học phí cao nhất, ở mức 160 triệu đồng.

{keywords}

Ngoài ra, phụ huynh cho con nhập học lần đầu sẽ đóng phí tuyển sinh, phí nhập học, phí bảo trì và nâng cấp cơ sở vật chất. Các khoản phí ô tô đưa đón, tiền ăn, đồng phục, ngoại khóa,… sẽ được tính riêng cho từng khối lớp.

Hệ thống Archimedes school

Hệ thống trường Archimedes thu học phí ở từng cơ sở khác nhau. Tại Trường Tiểu học, THCS & THPT Archimedes Đông Anh, học phí năm 2021 – 2022 với cấp THCS là 4 triệu/tháng khối 6,7; 5 triệu/tháng với khối 8,9, với lớp nâng cao hoặc định hướng chuyên sẽ bổ sung từ 20 – 25 triệu/năm.

Ở cấp THPT, đối với lớp cơ bản khối 10 là 5 triệu/ tháng; khối 11, 12 là 6 triệu/tháng. Đối với lớp chất lượng cao, học phí khối lớp 10 là 8 triệu/ tháng; khối 11, 12 là 10 triệu/tháng.

Ngoài ra, phụ huynh cần nộp tiền đồng phục 3,5 triệu; phí cơ sở vật chất 3 triệu; tiền xe đưa đón đóng theo kỳ 5 tháng là 6,5 - 8 triệu (không bắt buộc), tiền ăn trưa và bán trú là 1,36 triệu.    

Trường Archimedes cũng có mức hỗ trợ học bổng lên tới 225 triệu/ 3 năm cho học sinh đạt giải Nhất môn Toán, Anh, Lý, Hóa lớp 9 cấp thành phố.

Đối với Trường Tiểu học Archimedes Academy và Trường THCS Archimedes Academy hiện chưa công bố cụ thể học phí năm 2021-2022. Tuy nhiên, phụ huynh có thể tham khảo mức học phí của năm học trước. Với cấp tiểu học, học phí dao động ở mức 6 - 7,5 triệu/ tháng; cấp THCS có học phí dao động từ 5 - 6,5 triệu/ tháng.

Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi sao Hà Nội

Học phí năm học 2021-2022 của Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi sao Hà Nội với khối lớp 1 là 3 triệu/ tháng; chương trình bổ trợ nâng cao (tiếng Anh, thể thao, kỹ năng sống,…) là 4,5 triệu/ tháng. Các khối lớp lớn hơn có học phí tương tự ở mức 2,5 – 3 triệu. Tuy nhiên, nếu có thêm chương trình chuyên và ôn luyện THPT, phụ huynh cần chi trả thêm 500 nghìn – 2,5 triệu/ tháng.

Ngoài ra, các khoản thu bao gồm: phí ghi danh 3 triệu đồng, phí bán trú 500.000 đồng, tiền ăn trưa tính40.000 – 70.000 đồng/ ngày, xe bus đưa đón tại nhà 2 chiều là 1,8 triệu/ tháng (không bắt buộc).

Trường Marie Curie

Trường Marie Curie chưa công bố cụ thể học phí năm nay. Tuy nhiên, phụ huynh có thể tham khảo mức học phí của năm trước. Đối với cấp tiểu học, trường thu mức học phí và phí bán trú khoảng 5,5 triệu/ tháng; học phí tiếng Anh quốc tế thu theo học kỳ khoảng 9,2 triệu.

Với cấp THCS, học phí tiếng Anh quốc tế thu theo kỳ khoảng 13,8 triệu. Ngoài ra, phụ huynh đóng thêm tiền hỗ trợ cơ sở vật chất, tiền ăn, dịch vụ xe bus đưa đón học sinh (không bắt buộc).

Trường Đoàn Thị Điểm

Trường Đoàn Thị Điểm không công bố học phí bậc Tiểu học, THCS và THPT trên website. Tuy nhiên, hàng năm, học phí cấp tiểu học của trường này đối với lớp tăng cường tiếng Anh khoảng 6 triệu/tháng. Một số loại lớp tăng cường khác ngoài học phí cơ bản, phụ huynh cũng sẽ phải đóng thêm một khoản phí.

Ở cấp THCS, học phí cơ bản là 5 triệu/ tháng. Ngoài học phí, phụ huynh cần nộp phí bán trú khoảng 1,5 triệu/tháng bắt buộc, ăn sáng 500 nghìn/tháng (tùy chọn) và xe đưa đón 1,1 triệu/ tháng (tùy chọn).

Trường PTLC Phenikaa

Trường Tiểu học - THCS và THPT Phenikaa tuy vừa đi vào hoạt động năm học 2021 - 2022 nhưng đã nhận được không ít sự quan tâm của phụ huynh. Trường có đủ các câu lạc bộ nằm trong chương trình chính khoá như piano, bơi, bóng rổ, bóng đá, nhảy...

{keywords}
 

Theo thông tin trên website, hệ chất lượng cao học phí từ 6 triệu - 6,4 triệu/tháng theo từng cấp. Hệ song ngữ có mức học phí từ 9,5 - 12 triệu/tháng tùy theo cấp học. Tiền ăn bán trú là 1,4 triệu/tháng với học sinh tiểu học và 1,5 triệu/tháng với học sinh trung học. 

Ngoài học phí, phí phát triển trường là 3,5 triệu/năm, Học liệu 2 triệu/năm, hoạt động ngoại khóa 1,5 triệu/năm, đồng phục 2 triệu/năm. Chi phí xe bus là 1,4 - 2,4 triệu đồng/tháng (không bắt buộc).

Trường Tiểu học, THCS, THPT FPT

Học phí năm học 2021-2022 của cấp tiểu học trường FPT là 46 triệu/ năm, cấp THCS là 51 triệu/ năm. Ngoài ra, phụ huynh cần đóng các loại phí khác như phí phát triển trường 4 triệu, phí bán trú 2,9 triệu/ kỳ, xe đưa đón 11,7-18 triệu/ năm (không bắt buộc),…

{keywords}

Trường THPT FPT có học phí dao động ở mức 30 - 35 triệu/kỳ tùy khối. Ngoài ra, phụ huynh cần phải nộp phí phát triển trường 4 triệu/năm, phí quản lý nội trú 2,5 triệu/kỳ và phòng ở ký túc xá 4,5 triệu/ kỳ,…

Các khoản phí trên đã bao gồm toàn bộ chi phí liên quan đến quá trình học tập bắt buộc; các khóa học nâng cao tùy chọn theo nhu cầu học sinh du học như luyện thi SAT, IELTS,… sẽ có mức học phí riêng theo quy định. Học phí có thể được điều chỉnh hàng năm, tuy nhiên sẽ không vượt quá 10%, đồng thời phí xét tuyển và phí nhập học sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

Thúy Nga

TP.HCM công bố học phí tư thục, cao nhất 53 triệu/tháng

TP.HCM công bố học phí tư thục, cao nhất 53 triệu/tháng

Trong hơn 80 trường phổ thông tư thục ở TP.HCM do Sở GD-ĐT quản lý và giao chỉ tiêu tuyển sinh, học phí cao nhất 53 triệu/tháng thuộc về 1 trường phổ thông nằm ở huyện Bình Chánh.

tin nổi bật

Một học sinh nghi bị mất tích do lũ cuốn, trường học ngập bùn đất

Những cơn mưa lớn kết hợp với đợt lũ bất thường kéo dài trong những ngày qua ở huyện Phú Lộc (TT-Huế) khiến nhiều trường ngập trong bùn đất. Một học sinh trên địa bàn nghi mất tích do bị lũ cuốn.

Học sinh TP.HCM được kéo dài thời gian nghỉ Tết lên 12 ngày

Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM Hồ Tấn Minh cho hay, học sinh sẽ được nghỉ thêm ngày thứ 6 (mùng 6 Tết), do vậy thời gian nghỉ tết sẽ là 12 ngày.

Triết lý giáo dục con cháu của Khang Hy: Toàn diện và kỷ cương làm đầu

Khang Hy nhà Thanh không những nổi tiếng là hoàng đế có tư tưởng tương đối tự do, rộng mở trong việc trị quốc mà còn được ngưỡng mộ với cách dạy con cháu.

Chủ nhân giải thưởng VinFuture tiết lộ về khoản thưởng triệu đô

Dành toàn bộ tiền thưởng cho khoa học, GS. Drew Weissman - chủ nhân giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên cho rằng, giá trị lớn hơn mà VinFuture mang tới là sự công nhận cho những gì các nhà khoa học như ông đã và đang theo đuổi.

Bé 5 tuổi tử vong bất thường khi ngủ tại lớp

Một trẻ 5 tuổi tử vong sau khi ngủ trưa ở trường Mầm non tại Long An. Nguyên nhân của sự việc chưa được làm rõ.

Sở GD-ĐT TP.HCM cấm công chức, viên chức đi nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành quy chế quản lý và xét duyệt công chức, viên chức, người lao động của Sở và các đơn vị trực thuộc đi nước ngoài.

'Cô bé vàng' của làng cờ tướng được đề cử công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM

Đinh Trần Thanh Lam, sinh năm 2008, học sinh lớp 9/4, Trường THCS Hậu Giang, quận 6 được đề cử là công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022.

Bố vào lớp học cùng để kèm con tiến bộ

Từ một học sinh lớp 6 không viết nổi một đoạn văn, cậu bé đã tiến bộ từng ngày và đủ điểm lên lớp nhờ sự đồng hành, nhẫn nại của bố.

Hơn một nửa Tổng thống Mỹ làm nghề này trước khi vào Nhà Trắng

Một trong những trách nhiệm của Tống thống Mỹ là xét duyệt và ký kết rất nhiều đạo luật, chính vì vậy, hiểu biết về pháp luật và lịch sử sẽ giúp ông chủ Nhà Trắng đảm đương nhiệm vụ tốt hơn.

VinFuture 2022 vinh danh các nghiên cứu thúc đẩy phục hồi, phát triển bền vững toàn cầu

Quỹ VinFuture cho biết Lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ diễn ra ngày 20/12/2022 tại Hà Nội, vinh danh các nghiên cứu giúp hồi sinh và tái thiết đời sống của hàng triệu người trong và sau đại dịch.

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học.

5 cựu cán bộ Sở Giáo dục Thanh Hóa bị khai trừ khỏi Đảng

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã thi hành kỷ luật khai trừ 6 đảng viên là cựu cán bộ, lãnh đạo phòng thuộc Sở GD-ĐT.

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022.

Vào Huế thực tế, nam sinh viên Học viện Báo chí bị sóng biển cuốn mất tích

Từ Hà Nội đi thực tế tại Huế, đoàn sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền về biển Thuận An chơi thì 1 người bị sóng cuốn ra xa.

Niềm vui bất ngờ của nữ sinh từng khóc nhiều đêm sau khi đỗ đại học

Nỗi lo không có tiền để học đại học của nữ sinh Phạm Thị Tú Nguyên (Bến Tre) đã vơi bớt nhờ suất học bổng “Nâng bước thủ khoa 2022” do báo Tiền Phong và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao tặng hôm nay.