Sự kiện “TEDx CNN Youth: The Cogent Call” do học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội. Lấy cảm hứng từ chuỗi diễn thuyết nổi tiếng toàn cầu TEDx với tinh thần “Ideas worth spreading” (Những ý tưởng xứng đáng được lan tỏa), sự kiện là tiếng nói của những người trẻ mong muốn có cơ hội được bày tỏ quan điểm cá nhân.

Tại sự kiện, nhiều diễn giả khách mời đã mang tới những câu chuyện truyền cảm hứng, chạm đến trái tim như Quả bóng vàng 2015, cựu tuyển thủ Nguyễn Thị Minh Nguyệt. 

CoMinhNguyet1.JPG
Quả bóng vàng 2015, cựu tuyển thủ Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Chị đã từ giã thể thao chuyên nghiệp khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp để rẽ ngang thành một giáo viên môn Thể dục của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Tại sự kiện, các học sinh chuyên Ngữ trong vai trò diễn giả cũng đã bày tỏ suy nghĩ, chia sẻ trải nghiệm của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. 

fergrehrtj56.png
Các thành viên Ban tổ chức sự kiện TEDx CNN Youth 2024

Những bài diễn thuyết với lập luận logic, chặt chẽ đều cho thấy sự năng động và sáng tạo của thế hệ trẻ “dám nghĩ, dám làm” và cái nhìn sâu sắc của Gen Z về cuộc sống, con người.

Lê An