Học sinh tử vong vì văng khỏi xe đưa đón, nhà trường báo cáo gì?

Trường THCS Chiềng Sơ (xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) vừa có báo cáo về sự việc học sinh của trường bị văng ra khỏi xe đưa đón dẫn đến tử vong, diễn ra ngày 22/11.

Cụ thể, đại diện Trường THCS Chiềng Sơ cho biết, vào khoảng 11h ngày 22/11, học sinh của trường đã đi xe chở thuê biển số 26B-00701 do ông Lèo Văn Sịch lái.

Tuy nhiên, đến địa điểm bản Mâm, xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã thì cửa xe gãy và rơi ra khiến 3 em học sinh bị văng ra khỏi xe.

Hậu quả là em Lò Thị T.U., lớp 9B (ở bản Nà Lốc) đã bị tử vong tại chỗ.

Hai em học sinh còn lại bị thương là Quàng Việt A. (lớp 6A, ở bản Mường Bon, bị xây xát chân tay) và em Tòng Thị Nh. (lớp 6A, ở bản Phiêng Pe, bị xây xát mặt).

Sau khi biết tin xảy ra tai nạn, Ban Giám hiệu và giáo viên nhà trường có mặt tại hiện trường động viên gia đình và phối hợp với cơ quan công an làm nhiệm vụ.

{keywords}
Hiện trường vụ việc 4 học sinh văng ra khỏi xe bị bung cửa, 1 em tử vong. Ảnh: VOV

Trao đổi thêm với VietNamNet sáng nay 23/11, ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La cho hay, chiếc xe đưa đón 16 chỗ được các gia đình thuê để chở các học sinh sau giờ tan học về, chứ không phải là xe hợp đồng với trường.

Đoạn đường từ trường về nhà dài khoảng 6km.

Sáng nay, Sở GD-ĐT Sơn La cũng có đoàn công tác về huyện Sông Mã để làm việc về vụ việc này.

Theo ông Hoàng, trước nay, Sở GD-ĐT Sơn La cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về việc đảm an toàn trường học, an toàn giao thông. “Tuy nhiên, theo phân cấp quản lý, UBND huyện Sông Mã sẽ trực tiếp giải quyết vụ việc này”, ông Hoàng nói.

{keywords}
 

Được biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là xe vào đoạn đường cua, các học sinh ngồi xô vào nhau dẫn tới cửa bị bung, hất văng các cháu xuống đất.

Hiện, Công an tỉnh Sơn La đang phối hợp với Công an huyện Sông Mã điều tra, làm rõ sự việc.

Thanh Hùng

Nam sinh tử vong trên đường đến trường là con duy nhất, nhà cận nghèo

Nam sinh tử vong trên đường đến trường là con duy nhất, nhà cận nghèo

Chiếc xe gây ra tai nạn với nam sinh lớp 6 Trường THCS Ama Trang Lơng (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) được xác định là xe đưa đón học sinh tự phát, không có hợp đồng với nhà trường.

 

tin nổi bật

Hàng trăm học sinh lớp 10 bỗng dưng bị cho nghỉ học

Sở GD-ĐT Quảng Ninh nói sẽ đảm bảo quyền lợi cho 135 học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh sau khi bị trường này cho nghỉ học.

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2022. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8/2022.

Những lĩnh vực 'hút' tài trợ khổng lồ của các đại học Mỹ

Không phải từ học phí, kinh phí nghiên cứu của các trường đại học trên thế giới phần lớn đến từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân hay cựu sinh viên. Có thể nói, những khoản đóng góp này là xương sống cho việc hoạt động của mọi trường đại học.

Bí quyết đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia của nữ sinh Nghệ An

Khởi đầu với trình độ khoảng 5 - 6 điểm thi thử vào đầu năm lớp 12, Thanh Trà đã lựa chọn phương pháp tự học tại nhà cùng nền tảng học luyện thi Prep.vn và đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia.

Nhiều học bổng cho sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM

Bên cạnh quỹ học bổng cố định và chính sách miễn giảm học phí, trường Đại học Mở TP.HCM còn có nhiều chương trình học bổng tuyển sinh như: liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp với trường, đối tác đồng hành, tiếp sức từng năm học…

Thiếu người 'khủng khiếp': Giáo viên có thể dạy nhiều trường, nhiều cấp học

Đó là một trong những dự tính của Gia Lai khi tỉnh này thiếu hơn 3.700 giáo viên ở các bậc học trong năm học tới.

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

Trường hè Đa phương tiện 2022 - sân chơi cho sinh viên đam mê công nghệ

Khai thác chủ đề "Xu hướng game 4.0", Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tổ chức Trường hè Đa phương tiện 2022 (PTIT Multimedia Summer School 2022).

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Còn một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

'Lương giáo viên thì Bộ trưởng GD-ĐT không quyết định được...'

Phó Thủ tướng cho rằng cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD-ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên và cũng không giải quyết được yêu cầu đủ giáo viên, trường lớp.

TP.HCM cho các trường chia sẻ giáo viên để thỉnh giảng

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, TP.HCM vẫn đang tuyển dụng giáo viên mọi cấp học.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.