Sơn La

Cập nhập tin tức Sơn La

Sạt lở đẩy trôi 3 người đi đường xuống suối mất tích, tìm thấy 1 thi thể

Hai người phụ nữ và 1 cháu nhỏ đang đi trên đường ở Sơn La thì bất ngờ bị đất đá sạt lở đẩy trôi xuống suối, mất tích. Đến chiều nay, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể một nạn nhân.

Bắt khẩn cấp nghi phạm bỏ chất độc vào thức ăn của học sinh ở Sơn La

Công an huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã bắt khẩn cấp nghi phạm H.T.T, là nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh để điều tra vụ thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu.

Tạm giữ nhân viên nhà bếp nghi bỏ chất độc vào thức ăn của học sinh ở Sơn La

Vụ việc được phát hiện khi món su su luộc, một trong những món ăn chuẩn bị được chia cho học sinh bán trú tại Trường THPT Chu Văn Thịnh (huyện Mai Sơn, Sơn La), xuất hiện mùi lạ như mùi thuốc trừ sâu.

Bắt bố vợ của trùm ma túy 'Tàng Keangnam'

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Giàng A Đua (SN 1964, bố vợ của "Tàng Keangnam”) đã bị các lực lượng chức năng bắt giữ vì liên quan đến ma túy.

Đồng bào La Ha có thêm không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng

Nhà Văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha được xây dựng từ sự chung tay, góp sức của đoàn viên, thanh niên và người dân trên cả nước.

Tuổi trẻ Mai Sơn lan tỏa chuyển đổi số ra cộng đồng

Phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của thanh niên trong chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số, tuổi trẻ huyện Mai Sơn đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, góp phần lan tỏa phong trào chuyển đổi số ra cộng đồng.

Giả mạo cô giáo kêu gọi ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Nhiều người nhà của nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đang rất bức xúc vì bị lợi dụng câu chuyện, hình ảnh cá nhân để kêu gọi, trục lợi từ thiện.

Hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiệm vụ chuyên môn

Thường xuyên phát động phong trào thi đua chuyển đổi số, khuyến khích, động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ứng dụng công nghệ thông tin là cách làm của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La...

Chuyển đổi số ngành Y tế để chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn

Ngành Y tế tỉnh Sơn La đang chú trọng thực hiện chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, khám, chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi, chi phí và nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Xây dựng thành phố Sơn La trở thành đô thị thông minh

Thực hiện hiệu quả các văn bản của Ban Thường vụ Thành ủy về lãnh đạo chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh; xây dựng kế hoạch chuyển đổi số, đề ra các nhiệm vụ phát triển hạ tầng số, chính quyền số, kinh tế số và xã hội số năm 2023.

Ứng dụng CNTT quản lý thông tin cán bộ, công chức, viên chức

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của bộ máy hành chính đang là yêu cầu trong thực hiện cải cách hành chính toàn diện của tỉnh Sơn La.

Mai Sơn chuyển đổi số trong dạy và học

Đến nay, 100% các đơn vị giáo dục trực thuộc trên địa bàn ứng dụng số trong quản lý tài sản; 30% các trường thực hiện nộp học phí không sử dụng tiền mặt; 100% cơ sở giáo dục sử dụng học bạ, hồ sơ, giáo án điện tử; sổ liên lạc điện tử...

Sơn La đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn

Các tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, phần mềm trong hoạt động, đảm bảo chỉ đạo, tuyên truyền, thực hiện kịp thời, hiệu quả các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn.

Phát hiện cá thể voi rừng kiếm ăn trên đồi ngô ở Sơn La

Một số người dân đi làm nương rẫy tại xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn phát hiện một cá thể voi đang kiếm ăn trên đồi ngô.

Phó đồn biên phòng nhảy xuống dòng nước xiết cứu người

Đại uý Quàng Văn Tám, Phó đồn Biên phòng Mường Lèo đã có hành động dũng cảm cứu người dân đuối nước.

Nhờ cán bộ công an, hai vợ chồng thoát bẫy lừa 'chuyển gấp 400 triệu'

Đối tượng lừa đảo yêu cầu vợ chồng ông H.V.T. phải giữ bí mật nội dung trao đổi và đến ngân hàng chuyển số tiền 400 triệu đồng mà ông đang gửi tiết kiệm tại một ngân hàng ở huyện Yên Châu vào tài khoản do chúng cung cấp.

Đối tượng truy nã ra đầu thú tại đội CSGT

Nghi can Đỗ Văn Khoát bị truy nã về tội đánh bạc nhưng được sự vận động của người thân cùng các cơ quan chức năng, nên đã ra đầu thú.

Triệt phá đường dây mua bán trái phép ma túy liên tỉnh

Dù thường xuyên đổi địa điểm giao dịch nhưng công an đã khống chế, bắt giữ thành công Lường Văn Hinh và Sùng Nhìa Thào cùng tang vật khi cả 2 đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Mô hình chính quyền thân thiện ở Sơn La giúp thay đổi lề lối làm việc của cán bộ

Với việc xây dựng thí điểm mô hình chính quyền thân thiện, tỉnh Sơn La đã góp phần nâng mức độ hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của chính quyền cơ sở.

Người phụ nữ mua bán ma túy đến công an tự thú

Công an đã ra quyết định tạm giữ đối với Hạng Thị Trú, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phàng Thị Vua và Cứ Thị Chứ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.