Oriana Pepper bị muỗi đốt khi đang học thực hành ngành phi công ở thành phố Antwerp (Bỉ). Theo BBC, cô đã bị nhiễm trùng não. 

Cô gái 21 tuổi được đưa đến phòng cấp cứu sau khi vết muỗi đốt gần mắt phải sưng và nhiễm trùng. Nữ bệnh nhân người Anh được kê đơn thuốc kháng sinh và cho về nhà.

Tuy nhiên, hai ngày sau, tình trạng trở nặng, Oriana ngất xỉu. Cô được bạn trai gấp rút đưa trở lại bệnh viện. 

Oriana Pepper trong một buổi học lái máy bay

Cô qua đời vào ngày 12/7/2021 - 5 ngày sau khi bị muỗi đốt. Nguyên nhân của cái chết do nhiễm trùng trong não.

Nigel Parsley, nhân viên điều tra cấp cao, giải thích, Oriana mất "do nhiễm trùng nghiêm trọng sau khi bị côn trùng đốt vào trán”. 

Parsely cho biết: “Tôi chưa từng thấy trường hợp nào như thế này trước đây. Đó là bi kịch đáng tiếc cho một cô gái trẻ, người rõ ràng có một sự nghiệp và cuộc sống tuyệt vời ở phía trước”. 

Oriana đã dễ dàng vượt qua kỳ thi lý thuyết và sau đó đến Bỉ để bắt đầu đào tạo thêm.

Bạn trai của cô, James, kể, cả hai người đã bị muỗi đốt nhiều lần kể từ khi đến Bỉ vào tháng 5. Tuy nhiên, người dân địa phương cho biết, đó là điều "bình thường trong khu vực và thời điểm đó trong năm". 

Tristan, cha của Oriana, chia sẻ, con gái ông thích bay cùng mình. Anh trai của Oriana cũng đang được đào tạo để trở thành phi công thương mại. 

“Con tôi đã gặp được người mình yêu, đang học để trở thành phi công thương mại và thực hiện ước mơ của mình”, ông Tristan tâm sự. 

Thêm 2 ca tử vong vì sốt xuất huyết, người dân TP.HCM cần làm gì?Chỉ trong 1 tuần, TP.HCM có thêm 2 ca tử vong vì bệnh sốt xuất huyết tại quận Gò Vấp và quận Bình Tân. Như vậy, 13 người đã chết vì căn bệnh quen thuộc này tại TP.HCM.