Hocvienvuasutu.com dùng tiền ảo làm phương tiện thanh toán trái phép

Ngoài việc dùng tiền ảo làm phương tiện thanh toán, Học viện Vua sư tử còn dùng tiền ảo để trả hoa hồng môi giới cho các học viên.

Liên quan tới câu chuyện về những bất thường của website Học viện Vua sư tử phóng viên VTV đã phản ánh, ngoài việc hoạt động như một trang thương mại điện không thông báo với Bộ Công Thương, trang web Hocvienvuasutu.com còn sử dụng tiền ảo làm phương tiện để thanh toán các khóa học và gói giáo dục. Trong khi phát hành, cung ứng, sử dụng các loại tiền ảo làm phương tiện thanh toán là hành vi chưa được phép tại Việt Nam.

20 Liki đến 5000 Liki… đây là giá của các gói giáo dục mà Học viện Vua sử tử đang rao bán. Trong đó, 1 Liki được tự website này tự quy ước bằng với 1 USDT, tương đương với 1 USD.

Người tham gia muốn mua khóa học phải đăng ký tài khoản trên website, sau đó truy cập vào ví Liki. Tại đây học viên có thể nạp Liki bằng cách mua tiền ảo là USDT hoặc TRX. Sau khi có Liki thì học viên có thể mua bất kỳ khóa học nào. Đối với những người mới vào chưa biết mua bán tiền ảo sẽ được Học viện vua sư tử hỗ trợ.

"Khóa học này em có thể thanh toán bằng USDT, bằng tiền mã hóa, hoặc chị cho em số của kế toán để em chuyển khoản, sau đó chị sẽ nhờ IT để em có thể truy cập các video học các kiến thức trên đó", thành viên của Học viện Vua sư tử nói.

Hocvienvuasutu.com dùng tiền ảo làm phương tiện thanh toán trái phép - Ảnh 1.

Giá của các gói giáo dục mà Học viện Vua sử tử đang rao bán.

Ngoài việc dùng tiền ảo làm phương tiện thanh toán, Học viện Vua sư tử còn dùng tiền ảo để trả hoa hồng môi giới cho các học viên. Cuối tháng, từ đồng tiền ảo Liki sẽ được quy đổi ra thành đồng Tron (TRX).

Phạm Anh Tuấn - đồng sáng lập Hocvienvuasutu.com cho hay: "Em sẽ nhận được bằng đồng Tron (TRX) và đồng Tron em đổi ra Bitcoin hay Việt Nam đồng tùy em."

Theo luật sư, trừ một số trường hợp đặc thù được phép dùng ngoại tệ thanh toán, còn lại hầu hết giao dịch, thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại Việt Nam chỉ được phép dùng tiền Việt Nam đồng. Còn không được phép dùng tiền ảo thanh toán. Do vậy, theo các Luật sư việc Học viện Vua sư tử dùng tiền ảo làm phương tiện thanh toán là vi phạm pháp luật.

Hocvienvuasutu.com dùng tiền ảo làm phương tiện thanh toán trái phép - Ảnh 2.

Học viện Vua sư tử còn dùng tiền ảo để trả hoa hồng môi giới cho các học viên.

Luật sư Trương Thanh Đức - Giám đốc Công ty Luật Anvi cho hay: "Họ dùng kỹ thuật quy đổi ra nhiều đồng tiền khác nhưng để mua được vẫn phải có giá trị bằng tiền nhưng họ lại mua bằng đồng tiền ảo. Đây là cách thức thanh toán hàng hóa, dịch vụ bất hợp pháp vì pháp luật không cho phép dùng tiền ảo làm phương tiện thanh toán, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt".

"Đây là hành vi đang vi phạm pháp luật Việt Nam. Bộ Công Thương không xác nhận đăng ký hay thông báo cho bất kỳ website nào mà mua bán các đồng tiền ảo, hoặc tích hợp thanh toán bằng các đồng tiền đó trên website của mình", ông Nguyễn Hữu Tuấn - Trưởng phòng quản lý thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương khẳng định.

Hiện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã gửi hồ sơ tới cơ quan công an để tiến hành điều tra làm rõ những hành vi có dấu hiệu vi phạm của Học viện Vua sư tử.

(Theo VTV Digital)

Tham gia Học viện Vua Sư Tử: Kiếm tiền tỷ, được tặng nhà, ô tô hay là 'bánh vẽ'?

Tham gia Học viện Vua Sư Tử: Kiếm tiền tỷ, được tặng nhà, ô tô hay là 'bánh vẽ'?

Website Học viện Vua Sư Tử được quảng cáo có thể giúp người tham gia "đỡ" bị mất tiền khi đầu tư tiền ảo, thậm chí còn giúp kiếm khoản tiền thụ động lên tới hàng tỷ đồng.

tin nổi bật

Giá vàng hôm nay 2/7: Siết chặt cung tiền, vàng giao dịch ở mức thấp

Giá vàng thế giới giảm chạm mức thấp nhất trong 6 tuần, quanh ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh FED nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Nhiều sinh viên trở thành con nợ vì đứng tên mua hàng trả góp

Nhiều sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ đang trở thành những "con nợ" bởi tin vào kịch bản lừa đảo của một nhóm đối tượng lừa đảo.

CMC trao chứng chỉ bảo mật PCI- DSS cho VNPT Money

Hệ sinh thái tài chính số VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam vừa nhận chứng chỉ quốc tế về bảo mật PCI DSS 3.2.1 Level 1 - cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS do Tập đoàn CMC cấp.

Xuất hiện tình trạng “núp bóng” trên thị trường game để trốn thuế

Hiện đang xuất hiện tình trạng một số DN làm game trong nước có dấu hiệu núp bóng, làm đại lý phát hành game cho các DN nước ngoài để trốn tránh nghĩa vụ đóng thuế.

Bitcoin vừa trải qua quý tồi tệ nhất thập kỷ

Dữ liệu từ CryptoCompare cho biết Bitcoin đã bốc hơi 58% giá trị trong quý II/2022. Cụ thể, đồng tiền số đã giảm từ 45.524 USD xuống khoảng 18.000 USD vào ngày cuối cùng của quý.

Thời đến, đại gia tung nghìn tỷ mở rộng làm ăn

CTCP Hóa chất Đức Giang (DGC) thông qua việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, bổ sung ngành nghề kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa.

Kiếm lợi trăm tỷ từ Google, một người ở TP.HCM bị truy thu 31 tỷ tiền thuế

Chi cục Thuế quận 7 - Nhà Bè (TP.HCM) vừa truy thu, xử phạt số tiền 31 tỷ đồng với một cá nhân có thu nhập khủng từ Google mà "quên" kê khai, nộp thuế.

Giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT với xăng dầu: Còn đợi Quốc hội họp

Nếu như việc giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu chỉ cần Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp, thì việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, giá trị gia tăng với xăng dầu phải chờ Quốc hội quyết.

Giá vàng hôm nay 1/7: Mỹ trước viễn cảnh xấu, vàng nằm đáy 2 tuần

Giá vàng hôm nay 1/7 trên thị trường quốc tế vẫn chịu áp lực giảm khá mạnh trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh giữa lúc nền kinh tế Mỹ không có gì đảm bảo cho một kịch bản hạ cánh mềm.

Soi kỹ 'mua bán nhà 2 giá', dân nộp tiền thuế bất động sản tăng mạnh

Số thu thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản trong những tháng đầu năm đạt hơn 16,6 nghìn tỷ đồng; tăng tới 73% so với cùng kỳ năm 2021.

Dựng sàn chứng khoán giả, lừa đảo đầu tư quốc tế rồi chiếm luôn tiền

Một số đối tượng đã thực hiện can thiệp vào giá mã chứng khoán thông qua ứng dụng sàn giao dịch chứng khoán quốc tế do các đối tượng này vận hành, dẫn đến nhà đầu tư bị thua lỗ, rồi lợi dụng chiếm đoạt tiền đầu tư của họ.

Siết cho vay bất động sản “trá hình” vay tiêu dùng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.

Tân Hoàng Minh ngừng kinh doanh, đóng cửa các chi nhánh

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết, Tập đoàn phải tạm ngừng kinh doanh các chi nhánh tại các tỉnh, thành phố trên cả nước từ 1/7 nhằm hạn chế thấp nhất các chi phí, tổn thất về tài chính để dồn tiền trả cho nhà đầu tư trái phiếu.

Giá vàng hôm nay 30/6: Thêm nhiều áp lực, vàng lập tức lao dốc

Giá vàng hôm nay 30/6 trên thị trường quốc tế lao dốc nhưng vẫn trụ trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh có thêm nhiều áp lực đối với mặt hàng này.

Vay mua nhà ngày càng khó

Người có nhu cầu vay mua nhà để ở có thể bị giảm cơ hội tiếp cận vốn nếu dòng vốn tín dụng chảy vào bất động sản tiếp tục bị kiểm soát chặt hơn nữa