Để bắt đầu nhớ về vị tướng mà mình yêu mến, hãy cùng lắng nghe các cao thủ đến từ LCS Bắc Mỹ nói về vị tướng họ chơi đầu tiên dưới đây:

Trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) giờ đây có tổng số hơn 130 vị tướng, và ít nhất bạn đã từng chơi một nửa trong số đó. Đa số những game thủ Việt Nam được chơi LMHT từ season 2 (mùa giải thứ 2) khi tựa game này chính thức được Garena trước đây, và bây giờ là Việt Nam eSports đưa về phát hành chính thức.

Chia sẻ của người viết: Bản thân tôi (người viết) là người tiếp cận LMHT từ mùa giải thứ 3, và lúc bấy giờ vị tướng tôi lựa chọn là Xinzhao. Vì chưa bao giờ chơi game MOBA, trước đó có DOTA DOTA 2, nên tôi thường nghe theo hướng dẫn từ những người bạn chơi cùng. Bắt đầu LMHT thường rất khó, với số tướng miễn phí hàng tuần là 10, tôi buộc phải lựa chọn 1 trong số đó để học. Dĩ nhiên, Xinzhao là vị tướng được mọi người cho là dễ chơi nhất và tôi chọn Xinzhao.

Vị tướng đầu tiên tôi chơi

Không những chỉ chọn Xinzhao mà tôi còn nạp ngay một chiếc thẻ để mua trang phục Xinzhao Triệu Tử Long có giá 299, rất là 'to tiền' so với một người mới học chơi. Nhưng đến khi kiếm đủ 6300 IP thì tôi lại chuyển hướng sang vị tường Vladimir - Thần Chết Đỏ, rồi miệt mài luyện công cho tới level 30 và cả rank Vàng Đoàn ở mùa giải thứ 3.

Còn các bạn, vị tướng nào giúp bạn yêu thích LMHT và gắn bó với trò chơi này cho tới tận bây giờ? Cùng chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!

Minh Vũ