Hôm nay, Viettel cho nhân viên nghỉ sơm 1 tiếng rưỡi về chăm sóc gia đình nhân Ngày Gia đình Việt Nam

Viettel cho biết, mỗi người Viettel luôn sở hữu cho mình 2 gia đình. Gia đình lớn là ngôi nhà chung Viettel, là những người anh, người chị, người bạn hàng ngày có 8 tiếng gắn kết bên nhau. Và gia đình nhỏ chính là nơi hiện hữu những người thân thuộc nhất, nơi chúng ta luôn muốn trở về sau mỗi ngày dài. Vì vậy, nhân Ngày Gia đình Việt Nam năm nay, Viettel cho nhân viên nghỉ sớm trước 1 tiếng rưỡi để dành thời gian cho gia đình thân yêu của mình.

Năm 2016, Tổng giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng khi đó đã viết thư cảm ơn tới các gia đình của cán bộ nhân viên Viettel trong Ngày Gia đình Việt Nam. CEO Viettel cho rằng, sự cống hiến, sức sáng tạo, niềm say mê và mơ ước của mỗi cán bộ nhân viên sẽ chỉ được nuôi dưỡng khi phía sau là điểm tựa gia đình.

Mở đầu bức thư CEO Viettel viết: “Chúng ta không thể thành công như ngày hôm nay nếu không có sự cống hiến, sức sáng tạo, niềm say mê và mơ ước của mỗi người Viettel. Tôi cảm nhận sâu sắc những gì các bạn đã cống hiến, thậm chí đã hy sinh nhiều hạnh phúc và thời gian riêng tư của mình để biến những giấc mơ của Viettel trở thành hiện thực”.

Trong bức thư, CEO Viettel nhấn mạnh rằng, sự cống hiến, sức sáng tạo, niềm say mê và mơ ước sẽ chỉ được nuôi dưỡng khi phía sau bạn là điểm tựa gia đình.

“Hôm nay, 28/6, Ngày Gia đình Việt Nam. Tôi muốn chúng ta sẽ cùng nhau kết thúc công việc trong ngày và trở về với gia đình sớm hơn thường lệ. Và dù chỉ là một tiếng đồng hồ, chúng ta vẫn có thể biến một tiếng đồng hồ ấy trở nên thật sự có ý nghĩa với gia đình, với tổ ấm của mình. Đưa con đi mua một cuốn sách, cùng nhau chuẩn bị một bữa cơm, trở về với cha mẹ,... hay bất cứ điều gì để thêm một lần nữa cảm nhận những giá trị thiêng liêng mà gia đình mang lại cho mỗi chúng ta”, bức thư viết.

Trong phần cuối của bức thư, CEO Viettel đã gửi lời cám ơn đến các gia đình của cán bộ nhân viên Viettel bởi đây chính là điểm tựa vững chắc và ấm áp cho mỗi người Viettel.

Những năm trước, FPT tổ chức hoạt động trong Ngày Gia đình Việt Nam với chương trình "Ngày đi làm cùng bố mẹ", cho các con đến thăm quan công ty, nghe giới thiệu về công ty và công việc của bố mẹ. Các con sẽ được hỏi đáp về công ty và công việc của bố mẹ mình làm hàng ngày để để hiểu hơn về công việc của bố mẹ.

Thực tế, Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) mới xuất hiện khoảng 20 năm nay nhằm tôn vinh mái ấm gia đình Việt, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ... động viên các gia đình riêng trong đại gia đình Việt Nam vượt qua khó khăn để xây dựng những mái ấm hạnh phúc.

Ngày Gia đình Việt Nam xuất phát từ di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Trong khi đó, gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Nền giáo dục gia đình cũng là 1 trong 3 nền tảng giáo dục con người.

Do đó, ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về Ngày gia đình Việt Nam.

Ngày 28/6 hàng năm có vai trò đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.