homeschooling

Cập nhập tin tức homeschooling

Học tại nhà không người hướng dẫn, cha mẹ tước quyền đến trường của con

Chuyên gia cho rằng, nếu bố mẹ vẫn đi làm và bắt trẻ ở nhà tự học theo giáo trình là không công bằng với trẻ. Nếu trẻ học ở nhà không có người hướng dẫn, cha mẹ đang tước quyền đến trường của con.

Trẻ rời trường tự học tại nhà: Tiếng chuông báo động cho ngành giáo dục?

Tuyến bài: "Có nên cho trẻ rời bỏ trường học để giáo dục tại nhà?" trên báo VietNamNet một lần nữa lật mở mảnh ghép trong cách giáo dục trẻ được một số gia đình lựa chọn.

Học tại nhà: Cha mẹ là giảng viên vẫn khó thay thế việc trẻ đến trường

Với mô hình homeschool, chuyên gia cho rằng, ngay cả những phụ huynh có lợi thế hiển nhiên như giáo viên phổ thông, giảng viên đại học… khi thực hành với con cũng cần phải học hỏi thêm rất nhiều điều.

Bà mẹ bỏ phố về rừng, cho con đi nghìn km để học ở khắp mọi nơi

Từng đưa con đi khắp các tỉnh Tây Nguyên, miền Tây trong 6 tháng, cuối cùng, chị Thi quyết định rời khỏi TP.HCM, tìm về với thiên nhiên như một cách chữa lành những tổn thương và nuôi dạy con cái sống một cuộc đời có ý nghĩa nhất.

Không đến trường, 3 con được mẹ Việt tự dạy theo chương trình Mỹ

Chỉ dành 4, 5 tiếng mỗi ngày cho các môn học chính, thời gian còn lại, các con của chị Mai Anh được tự do chơi thể thao, học đàn hoặc làm những điều mình yêu thích.

Ở nhà trẻ chỉ nhận được 1 thứ tình cảm, trong khi ở trường chúng có tất cả

Trường học là một trong những hình thái quan trọng nhất, để đứa trẻ trải nghiệm về hình thái xã hội sau này chúng sẽ phải sống. Trong gia đình, trẻ chỉ duy nhất đón nhận một thứ tình cảm, là yêu thương. Ở trường học, chúng có gần như tất cả.

Không đến trường vẫn có thể học tốt?

Tôi nhận ra rằng, đi học ở trường không phải là phương án duy nhất giúp con có thể sống tốt ngoài xã hội. Tôi có định hướng riêng và muốn con phát triển theo chiều dọc – tức học những gì thấy cần và con cảm thấy hứng thú.

Học tại nhà: Dao sắc không gọt được chuôi

Bộ Giáo dục và đào tạo hiện chưa có chủ trương gì về mô hình học tại nhà. Tuy nhiên, cha mẹ dạy con có cái khó bởi dao sắc không gọt được chuôi, TS Lương Việt Thái nói với Góc nhìn thẳng.

Cách học tiếng Anh đạt 8.5 IELTS của cậu bé học tại nhà

Ông bố cho con nghỉ học phổ thông để học ở nhà (homeschooling) chia sẻ về việc cách học tiếng Anh  của hai con.

3 câu hỏi trước khi cho con học tại nhà

Hiện nay sinh hoạt cộng đồng là ưu điểm lớn nhất của nhà trường. Bởi vậy trước khi quyết định cho con theo phương thức giáo dục mới, phụ huynh cần cân nhắc 3 câu hỏi.

“Homeschool giúp tôi vào Harvard” che giấu điều gì?

Tháng 9/2015, một bài viết đăng trên tạp chí Boston đã đưa bức hình một cô gái mặc chiếc áo của Harvard University đang mỉm cười với tựa đề “Homeschool đã đưa tôi đến Harvard”. 

Ông bố để con học tại nhà: "Tôi chỉ khai phóng khả năng của con"

Gia đình 4 người nhà anh Quốc Anh chơi game cùng nhau để phát triển đầu óc. Ngay cả việc nấu ăn cũng 4 người tham gia.

Cái kết lặng của giáo dục: Tôi không sốc nhưng buồn

Là nhà giáo, khi biết chuyện chuyện gia đình hai học sinh cho con mình dừng học hẳn phổ thông để tự học ở nhà, tôi không sốc nhưng buồn. 

Cái kết lặng người từ câu chuyện 2 học sinh nghỉ phổ thông tự học ở nhà

Câu chuyện gia đình 2 học sinh quyết định dừng học ở phổ thông để học ở nhà thu hút sự quan tâm của dư luận, dù đang trong những ngày nghỉ lễ.

Các bà mẹ ngày càng chuộng phương thức giáo dục này

Một bà mẹ tại Mỹ cho rằng giáo dục tại nhà là một phương thức mới lạ có thể thay thế cho trường học truyền thống.

"Cho trẻ học tại nhà ít rủi ro hơn gửi đến trường"

“Nếu cha mẹ là những người được trang bị đầy đủ kỹ năng, có thời gian và kiến thức thì tôi nghĩ quyết định cho con học tại nhà của họ không có gì là rủi ro cả”, thầy Tuấn Hải chia sẻ.

Trẻ học tại nhà có thể gặp bất ổn về tâm lý

“Bọn trẻ cần bạn bè, sẽ đến lúc bọn trẻ yêu bạn bè hơn cha mẹ. Lúc đó, chắc chắn đứa trẻ home-schooling sẽ gặp một số bất ổn về tâm lý”, TS. Vũ Thu Hương chia sẻ.