Tối 27/10, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 khu vực phía Bắc (Vietnam Dance Week 2023).

Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 với chủ đề Hội tụ và tỏa sắc tương lai do Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam phối hợp với Sở VHTT Hà Nội, Sở VHTT TP.HCM, Ban Quản lý Công viên Thống Nhất Hà Nội tổ chức.

Phát biểu khai mạc, NSND Phạm Anh Phương - Chủ tịch Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam cho biết, Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 gồm các nội dung chính: Cuộc thi múa dân gian các dân tộc Việt Nam dành cho các nhà biên đạo múa chuyên nghiệp trên toàn quốc; Liên hoan múa Việt Nam - quốc tế dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp và công chúng yêu nghệ thuật múa trong và ngoài nước; Ra mắt và phổ biến Vũ điệu tay trong tay - Hand in Hand mang tính đại chúng, được biểu diễn bởi hàng trăm nghệ sĩ múa, biên đạo, diễn viên thuộc nhiều thế hệ.

NSND Phạm Anh Phương khẳng định, Tuần lễ Múa Việt Nam là dịp để những nghệ sĩ, biên đạo múa, huấn luyện múa có cơ hội gặp nhau, so tài, giao lưu, gắn kết, tìm ra hướng phát triển và các mô hình hoạt động hiệu quả nhằm lan tỏa vai trò và vị trí của nghệ thuật múa trong xã hội. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho công chúng - những người yêu nghệ thuật múa được tham gia một sân chơi chuyên nghiệp, khám phá vẻ đẹp của chuyển động cơ thể qua sự sáng tạo nghệ thuật.

z4824055307185 525b970f67c552025094680998389fce.jpg

Sau lễ khai mạc, các thí sinh bắt đầu màn so tài. Những tác phẩm được mang đến Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 khá đa dạng về đề tài, ý tưởng như phản ánh tình yêu quê hương, đất nước, anh hùng cách mạng, tình cảm gia đình, lứa đôi và những quan hệ xã hội trong đời sống đương đại.

“Ở đây có sự lấp lánh những tài năng. Tài năng của các thí sinh, đặc biệt là thí sinh không chuyên. Nhưng cũng cần nói thêm rằng, ý tưởng của Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, đặc biệt là của biên đạo múa Tuyết Minh - Phó Chủ tịch thường trực Hội đã tạo cơ hội cho các tài năng tỏa sáng”, NSND Lê Ngọc Cường, Nguyên Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận xét.

Thí sinh Bế Vân Anh - tiết mục múa dân gian đương đại 'Hứng dừa':