Hơn 112.000 lao động Ninh Bình được hướng dẫn thủ tục hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Sau hơn một tháng triển khai Nghị quyết 116 của Chính phủ và Quyết định 28 của Thủ tướng, tỉnh Ninh Bình đã có 112.488 người lao động nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Để Nghị quyết 116 và Quyết định 28 nhanh chóng đến được với người lao động và doanh nghiệp, đúng đối tượng thụ hưởng, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình đã nỗ lực tuyên truyền, hướng dẫn đến người lao động.

Từ đó, phối hợp có hiệu quả với Bảo hiểm xã hội tỉnh để giải quyết chi trả cho những người lao động bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp nhanh chóng, đúng đối tượng.

{keywords}
 

Với những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị chức năng, tính đến ngày 11/12/2021, toàn tỉnh Ninh Bình đã chi trả tiền hỗ trợ cho 112.488 người, với tổng số tiền là trên 262,6 tỷ đồng.

Ứng dụng Công nghệ thông tin để kết nối việc làm

Ngoài hướng dẫn người lao động các thủ tục hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình cũng nỗ lực làm cầu nối giữa doanh nghiệp doanh nghiệp và người lao động. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kết nối, giới thiệu việc làm cho người lao động được trung tâm đặc biệt chú trọng.

Trong năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình đã tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm trực tuyến. Đồng thời, cung cấp thông tin tuyển dụng qua website, mạng xã hội. Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình, cách làm này vừa giảm được chi phí đi lại, đồng thời đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch. Do đó, theo vị này, ngay cả khi dịch bệnh được khống chế thì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong kết nối nối cung - cầu việc làm vẫn cần duy trì.

Riêng trong tháng 11, theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình, phiên giao dịch việc làm đã có hàng chục doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 10.000 lao động. Trong số gần 10.000 chỉ tiêu các doah nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thì lao động phổ thông chiếm tới hơn 70%. Nguyên nhân là thời điểm cận Tết, nhu cầu lao động phổ thông cho các đơn hàng cuối năm gia tăng. 

Chi Nguyễn

 

tin nổi bật

Học phí tại Hà Nội có thể tăng gấp đôi từ năm học tới

HĐND TP Hà Nội vừa có dự thảo nghị quyết về việc quy định mức thu học phí với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026 để xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 5 đang diễn ra.

Một hiệu trưởng ở Hải Phòng gửi đơn xin dừng điều hành nhà trường

Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) gửi đơn xin dừng điều hành nhà trường, sau khi sai phạm ở đơn vị cũ bị phanh phui.

ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu có hiệu trưởng mới

Ngày 19/5, Tập đoàn Công nghệ CMC bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu thuộc tập đoàn.

Sắp giải thể 3 trường cao đẳng công an nhân dân

Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.

Một bộ phận học sinh phải 'vượt sướng': Gian nan hơn 'vượt khó'

TS Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục TP Hà Nội cho rằng có một bộ phận học sinh hiện nay “phải vượt sướng” để thành công. Mà vượt sướng có khi khó hơn cả vượt khó. Như vậy thắng được áp lực tâm lý lại càng khó hơn.

Triển vọng khi học ngành Công nghệ sinh học

Đây có thể coi là ngành học tương lai bởi các nước phát triển đang đua nhau đẩy mạnh phát triển theo công nghệ sinh học. Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ.

ĐH Y Hà Nội tăng học phí, cao nhất tới hơn 70%

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông qua mức thu học phí mới đào tạo trình độ đại học, sau đại học cho năm học 2022 – 2023. Theo đó, mức học phí của một số chuyên ngành đào tạo sẽ tăng trên 70%.

4 gương mặt xuất sắc nhận Học bổng đại sứ Vương Quốc Anh

Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh với giá trị 800 triệu đồng/ suất đã được trao cho 4 sinh viên xuất sắc, mang đến cơ hội học tập trong môi trường chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

6 lợi ích khi học tập tại trường THPT Phạm Ngũ Lão

Được vận hành bởi CEO High School, trường THPT Phạm Ngũ Lão là ngôi trường cấp 3 hiếm hoi có chương trình đào tạo định hướng học sinh trở thành doanh nhân trong tương lai.

Nữ giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học

Liên quan đến vụ việc cô giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò “như cơm bữa”, qua làm việc với đoàn kiểm tra của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cô giáo L. thừa nhận đã đánh 19 em của hai lớp khối 9 trong mỗi giờ học.

'Siêu dự án' ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức vận hành ở Hòa Lạc

Sau gần 20 năm kể từ ngày khởi công xây dựng ở Hòa Lạc, hôm nay (19/5/2022), ĐH Quốc gia Hà Nội đã chính thức chuyển trụ sở đến cơ sở mới.

Cơ hội nhận học bổng kép từ Ivy Global School

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) vừa công bố chương trình học bổng năm học 2022 - 2023: trao học bổng kép từ cấp phổ thông Mỹ, cam kết học bổng du học đại học tại Mỹ. Tổng trị giá chương trình lên tới 7 tỷ đồng.

55/63 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

Bộ Công an công bố đề tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Vào ngày 18/5, Bộ Công an đã ban hành bộ Đề thi tham khảo của bài thi đánh giá tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm học 2022.

GS Ngô Việt Trung: Cần dũng cảm để có công trình xuất sắc hơn

GS.TSKH Ngô Việt Trung (Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) - người vừa nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 mong rằng các nhà khoa học trẻ sẽ dũng cảm hơn trong việc kiên trì nghiên cứu những vấn đề khó.