Hơn 112.000 lao động Ninh Bình được hướng dẫn thủ tục hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Sau hơn một tháng triển khai Nghị quyết 116 của Chính phủ và Quyết định 28 của Thủ tướng, tỉnh Ninh Bình đã có 112.488 người lao động nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Để Nghị quyết 116 và Quyết định 28 nhanh chóng đến được với người lao động và doanh nghiệp, đúng đối tượng thụ hưởng, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình đã nỗ lực tuyên truyền, hướng dẫn đến người lao động.

Từ đó, phối hợp có hiệu quả với Bảo hiểm xã hội tỉnh để giải quyết chi trả cho những người lao động bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp nhanh chóng, đúng đối tượng.

{keywords}
 

Với những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị chức năng, tính đến ngày 11/12/2021, toàn tỉnh Ninh Bình đã chi trả tiền hỗ trợ cho 112.488 người, với tổng số tiền là trên 262,6 tỷ đồng.

Ứng dụng Công nghệ thông tin để kết nối việc làm

Ngoài hướng dẫn người lao động các thủ tục hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình cũng nỗ lực làm cầu nối giữa doanh nghiệp doanh nghiệp và người lao động. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kết nối, giới thiệu việc làm cho người lao động được trung tâm đặc biệt chú trọng.

Trong năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình đã tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm trực tuyến. Đồng thời, cung cấp thông tin tuyển dụng qua website, mạng xã hội. Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình, cách làm này vừa giảm được chi phí đi lại, đồng thời đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch. Do đó, theo vị này, ngay cả khi dịch bệnh được khống chế thì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong kết nối nối cung - cầu việc làm vẫn cần duy trì.

Riêng trong tháng 11, theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình, phiên giao dịch việc làm đã có hàng chục doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 10.000 lao động. Trong số gần 10.000 chỉ tiêu các doah nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thì lao động phổ thông chiếm tới hơn 70%. Nguyên nhân là thời điểm cận Tết, nhu cầu lao động phổ thông cho các đơn hàng cuối năm gia tăng. 

Chi Nguyễn

 

tin nổi bật

Phát huy tối đa vị trí, vai trò chiến lược quan trọng của Hà Nội

Sáng 22/6, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5-5-2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Du lịch cộng đồng là thế mạnh và bản sắc riêng của Lai Châu

Du lịch cộng đồng ở Lai Châu là loại hình mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho cư dân bản địa.

Đồng Tháp: 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện mục tiêu kép

UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội” đạt nhiều kết quả quan trọng.

Bến Tre đẩy nhanh phục hồi kinh tế, tạo đột phá cho giai đoạn 2021 – 2025

Bến Tre sẽ tận dụng cơ hội thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, ưu tiên một số ngành, lĩnh vực quan trọng.

Đề xuất đầu tư xây cảng biển 35.000 tỷ đồng ở Nam Định

Bến cảng được đề xuất sẽ hoàn thành giai đoạn mở đầu đến năm 2030, đáp ứng lượng hàng thông qua từ 42,6 - 48,1 triệu tấn.

Đồng Tháp phấn đấu đưa Chỉ số cải cách hành chính tăng 5% mỗi năm

Đồng Tháp phấn đấu hằng năm Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh tăng 5 điểm so với năm trước hoặc nằm trong tốp 5 của cả nước. Chỉ số hài lòng của cá nhân, tổ chức về sự phục vụ hành chính của cơ quan nhà nước hằng năm trên 90%.

Xuất khẩu chè Lai Châu sang Trung Đông, Bắc Phi, Nam Á: Tiềm năng và thách thức

Những thế mạnh của tỉnh Lai Châu được đánh giá là phù hợp và có nhiều tiềm năng để xuất khẩu chè sang thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á.

Nam Định chú trọng thu hút đầu tư ngoài ngân sách

Năm 2022, tỉnh Nam Định đặt mục tiêu tổng sản phẩm GRDP (giá so sánh năm 2020) tăng từ 8,5-9,5%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng từ 16,5% trở lên.

Bến Tre tích cực triển khai chuyển đổi số đến cộng đồng

UBND tỉnh Bến Tre vừa triển khai thí điểm tổ chuyển đổi số cộng đồng tại các huyện, thành phố trong năm 2022 nhằm mang đến cơ hội cho người dân được tiếp cận dịch vụ, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bình Phước: Tăng trưởng đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Bộ

Thường trực HĐND tỉnh Bình Phước vừa có buổi giám sát đối với UBND tỉnh về tình hình triển khai và kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022.

Đồng Tháp: Lễ hội Xoài sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8/7/2022

Lễ hội Xoài tại tỉnh Đồng Tháp dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 7/2022, trùng với Lễ giỗ Ông, bà Đỗ Công Tường lần thứ 202.

Bến Tre: Phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa

Ông Lê Đức Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cho hay, kinh tế du lịch được xác định là một trong các ngành mũi nhọn của tỉnh, là động lực thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển.

Triết lý ba bước đưa du lịch Tây Ninh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Bản sắc độc đáo nhất của Tây Ninh nằm ở sự đa dạng phong phú về nguồn lực, mọi giá trị cơ bản có ở Nam bộ đều có thể tìm thấy ở Tây Ninh. Có thể xem Tây Ninh là một Nam bộ thu nhỏ.

Tạo chuyển biến về nhận thức chuyển đổi số cho cán bộ tỉnh Nam Định

UBND tỉnh Nam Định vừa phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về chuyển đổi số cho cán bộ, lãnh đạo tỉnh Nam Định.

Lai Châu: Đưa cây chè thành nông sản chủ lực, gắn với phát triển du lịch

Tỉnh Lai Châu đã và đang đưa cây chè thành sản phẩm nông sản chủ lực, gắn với phát triển du lịch xanh, thân thiện.