Hơn 137.000 học sinh tiểu học tham gia huấn luyện bảo tồn nguồn nước

Hành trình 8 năm triển khai chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” của Suntory PepsiCo Việt Nam đã thu được nhiều kết quả, tạo được dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng.

8 năm chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” tại Việt Nam

Ngày 2/12, Tập đoàn Suntory phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo) tổ chức lễ tổng kết hành trình 8 năm chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” tại Việt Nam. 

Với triết lý “Phát triển nước bền vững”, Tập đoàn Suntory luôn cam kết tạo ra những hoạt động thúc đẩy bảo tồn nguồn nước, và Mizuiku là sáng kiến giáo dục về thiên nhiên và nước được Tập đoàn Suntory triển khai tại Nhật Bản từ năm 2004. Nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ tại Nhật Bản, song song với mong muốn lan truyền rộng rãi hơn nữa đến bạn bè thế giới, bắt đầu từ năm 2015, chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” đã được Tập đoàn Suntory mở rộng triển khai tại Việt Nam. 

Suntory PepsiCo Việt Nam là đơn vị đầu tiên mà Tập đoàn Suntory Nhật Bản lựa chọn để triển khai chương trình Mizuiku ngoài Nhật Bản. Song hành cùng với những mục tiêu phát triển bền vững khác của Suntory PepsiCo và cam kết đóng góp cho cộng đồng tại chính nơi Suntory PepsiCo hoạt động và kinh doanh, chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” hiện thuộc lĩnh vực “Nước”, là một trụ cột phát triển bền vững trọng yếu của Suntory PepsiCo.

Hành trình 8 năm triển khai chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” tại Việt Nam đã thu được nhiều kết quả và tạo được dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng. Chương trình đã có hơn 137.000 học sinh tiểu học tham gia các khóa huấn luyện bảo tồn nguồn nước, 4.203 lớp giáo dục về tài nguyên nước được phổ biến rộng rãi. Chương trình còn góp phần nâng cao cơ sở vất chất cho hơn 131 công trình nước sạch tại các trường tiểu học.  

 “Mizuiku - Em yêu nước sạch” tại Việt Nam tạo dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng

Ông Shigeaki Kazama - Phó Tổng Giám đốc Bộ phận Phát triển Bền vững của Tập đoàn Suntory cho biết: “Sự thành công của chương trình tại Việt Nam thúc đẩy việc chúng tôi triển khai chương trình này tới các quốc gia khác trên thế giới như Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Pháp và Tây Ban Nha. Với tư cách là một công ty sản xuất sản phẩm nước giải khát, tôi nhận thấy tầm ảnh hưởng quan trọng và mặt tích cực trong việc nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn nước tới cộng đồng. Tôi hy vọng với mô hình mới trong tương lai, chương trình sẽ gặt hái được những thành công ở một tầm cao mới”.   

 Ông Shigeaki Kazama - Phó Tổng Giám đốc Bộ phận Phát triển Bền vững của Tập đoàn Suntory

Mở rộng quy mô trên toàn quốc

“Phát triển vì những điều tốt đẹp” là tầm nhìn mà cả Tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo hướng đến trong mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh. Thấu hiểu rằng việc bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ nguồn nước là kiến thức và kỹ năng cần được phổ biến rộng rãi, nhất là đối với các em nhỏ đang ở độ tuổi cắp sách đến trường. Vì vậy kể từ năm 2023 đến 2025, chương trình mong muốn mở rộng quy mô trên toàn quốc, tổ chức thêm nhiều hoạt động mới, giúp lan tỏa sâu rộng hơn ý thức tiết kiệm và trách nhiệm bảo vệ nước sạch tới các em. 

Để đạt được mục đích đó, Suntory PepsiCo ký kết thỏa thuận cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đưa chương trình tới tầm cao mới và đến với nhiều em học sinh hơn. 

TS. Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” do Tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo tổ chức nhiều năm qua. Giờ đây với mô hình mới và với sự góp sức chung tay của các Bộ, ban, ngành, Bộ Giáo dục và Đào tạo hy vọng chương trình sẽ đạt được những mục tiêu quan trọng giáo dục về nguồn nước, nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn nước, sức khỏe học đường và vệ sinh môi trường cho lứa tuổi thiếu nhi, thiếu niên trên mọi miền của đất nước Việt Nam”.

 Suntory PepsiCo ký kết thỏa thuận với Bộ Giáo dục và Đào

Ông Jahanzeb Khan - Tổng Giám đốc của Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi thấy chương trình được đón nhận rộng rãi và sự thành công của chương trình chính là minh chứng cho những cam kết phát triển bền vững mà Suntory PepsiCo đề ra. Với sự đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong tương lai gần, chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” hứa hẹn sẽ được đẩy lên một tầm cao mới, kiến tạo thêm nhiều hoạt động ý nghĩa giúp chương trình lan tỏa mạnh mẽ và tạo ảnh hưởng tích cực hơn nữa”.

 Ông Jahanzeb Khan - Tổng Giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam

Với sự hợp tác toàn diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn 2023 - 2025, chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” sẽ được tổ chức trên phạm vi cả nước, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, bền vững, tạo điều kiện để các em phát triển khoẻ mạnh. Theo đó, trong 3 năm tới, chương trình sẽ nâng cao nhận thức cho toàn bộ học sinh khối 3 và 4 bậc tiểu học tại 63 tỉnh thành về tầm quan trọng của nguồn nước, bảo vệ, tiết kiệm nước. Chương trình cũng sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe học đường, nâng cao sức khỏe thể chất và vệ sinh môi trường, mang cơ hội tiếp cận nước sạch và vệ sinh môi trường tới cho học sinh và cộng đồng.

Doãn Phong

tin nổi bật

Nữ sinh tổ chức đánh bạn, quay clip vì 'không thích thì đánh'

Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang đã thông tin chính thức vụ nữ sinh tổ chức đánh bạn và quay clip với lý do “không thích thì đánh”.

‘Trường tổ chức liên hoan 60 mâm’ gây chú ý mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một trường học ở Bắc Giang tổ chức liên hoan với 6 dãy bàn dài bày đồ ăn trên sân trường thu hút sự chú ý của nhiều người.

Hiệu trưởng đau xót vụ nam sinh trường chuyên tử vong vì tai nạn giao thông

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ vô cùng đau xót khi hay tin học sinh lớp 11 của trường tử vong vì tai nạn giao thông sáng nay 3/2.

Trường học cấm học sinh mặc đồ hiệu, đi giày không được vượt quá 1,7 triệu đồng

Ngày 1/2, tờ 163 đưa tin, trường THCS Thực Nghiệm Nam Sơn tại Miến Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc đưa ra thông báo cấm học sinh mặc đồ hiệu khi đến trường.

Chuyện cô bé 7 tuổi bị bóng đen đi theo và lời cảnh báo cho bố mẹ

Câu chuyện có thật của cô bé Tiểu Hồng 7 tuổi ở Trung Quốc bị bóng đen đi theo suốt thời gian dài đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về vai trò của việc lắng nghe con.

Bà mẹ gây tranh cãi cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ

Vừa qua, truyền thông Trung Quốc xôn xao sự việc một bà mẹ cho con trai 6 tuổi vào nhà vệ sinh nữ ở nơi công cộng làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Phụ huynh vào trường tát 2 học sinh vì mâu thuẫn với con mình

Chiều 1/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã nắm được vụ việc phụ huynh vào trường đánh bạn của con, xảy ra tại Trường tiểu học Tân An Thạnh (điểm phụ) ở huyện Bình Tân.

Làm sao để giảm bớt gánh nặng bài về nhà của con

Bài tập về nhà cho trẻ em là bài kiểm tra cho trẻ hay cho bố mẹ? Làm sao để thực sự giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà cho con?

Cậu bé bật khóc thảm thiết vì quà tặng của bố mẹ

Một cậu bé ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bật khóc thảm thiết vì nhận được hộp quà tặng từ gia đình là xấp bài tập Tết trong những ngày đầu năm.

Cầu học thông, thi đạt trong Lễ khai bút tại đền thờ Chu Văn An

Hôm nay tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An (Hải Dương) đã diễn ra Lễ khai bút, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh về dự.

Xếp hàng dài xin chữ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là địa điểm mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân lại tới xin chữ đầu năm. Đó là nét văn hoá truyền thống tốt đẹp của người Việt, bắt nguồn từ sự hiếu học, trọng chữ và trọng tri thức.

Nuôi cún cưng mang lại lợi ích không tưởng cho trẻ nhỏ

Nghiên cứu chỉ ra việc sở hữu một chú chó có lợi cho sự phát triển thể chất và tương tác xã hội của trẻ nhỏ.

Cao Ung Hàm trở thành thần đồng có IQ cao nhất như thế nào?

Cao Ung Hàm - thần đồng của Trung Quốc sở hữu IQ 146 thuộc nhóm 2% thế giới nhờ vào phương pháp giáo dục của bố mẹ để duy trì khả năng tư duy logic và trí thông minh.

Tiền không làm tăng hạnh phúc theo cách chúng ta nghĩ

Lớp học trực tuyến miễn phí kéo dài 10 tuần có tên là “Khoa học về Hạnh phúc” của giáo sư Đại học Yale Laurie Santos giúp thay đổi nhận thức về mối quan hệ tiền-hạnh phúc.

Hà Nội: Có lớp chỉ 3 học sinh, trường tư linh động cho nghỉ bù

Hôm qua (27/1) là ngày đầu học sinh Hà Nội quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Tuy nhiên, theo ghi nhận vẫn còn nhiều học sinh trường công chưa quay lại trường.