nước sạch

Cập nhập tin tức nước sạch

Chuyên gia lưu ý: Nước trong chưa chắc đã sạch và an toàn để uống

“Nước trong chưa chắc đã sạch và nước đun sôi chưa thực sự an toàn như mọi người vẫn nghĩ”, PGS.TS.BS Lâm Vĩnh Niên - Trưởng khoa Dinh Dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ.

Hà Nội yêu cầu chuẩn bị xe bồn cung cấp nước sạch khi nắng nóng

Thời điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước ở Hà Nội tăng từ 5-10%, dẫn đến thiếu cục bộ ở khu vực cuối nguồn, nơi cốt địa hình cao. Do vậy, các đơn vị phải có phương án để người dân không bị thiếu nước sạch kéo dài, chuẩn bị xe bồn đến 'điểm nóng'.

Larue mang nước sinh hoạt về với Tiền Giang

Bia Larue triển khai chương trình “Larue mang nước sinh hoạt về với Tiền Giang” nhằm hỗ trợ chính quyền và người dân địa phương ứng phó với tình huống thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô năm 2024.

Vỡ đường ống, nghìn hộ dân ở Thủ Đức xếp hàng cả đêm chờ hứng nước sạch

Sự cố vỡ đường ống cấp nước sạch ở TP Thủ Đức đã khiến cả nghìn hộ dân ở chung cư thức trắng đêm, mang xô chậu xếp hàng chờ hứng nước từ xe bồn.

Keppel đưa nước sạch đến với người dân đồng bằng sông Cửu Long

Tập đoàn Keppel phối hợp thực hiện dự án Living Well, đưa 2 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn có công suất sản xuất 12.000 lít nước sạch mỗi ngày đến với người dân tại hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Dân ấm ức vì phải đóng hơn 2 triệu đồng mới được cấp nước sạch ở Vĩnh Phúc

Hơn 1 tuần qua, nhiều hộ gia đình sinh sống tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc rơi vào tình cảnh cuộc sống bị đảo lộn do không có nước sạch để sinh hoạt.

Dẫn nước sạch vượt sông Hồng tới xã đảo duy nhất của Hà Nội

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2024, người dân xã đảo Minh Châu (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) vô cùng phấn khởi khi có nguồn cấp nước sạch về từng nhà.

UNICEF và Masterise đưa sáng kiến cùng công nghệ hỗ trợ trẻ em Sóc Trăng

Dự án Innovation for Children đã có mặt ở Sóc Trăng để hỗ trợ giải quyết các vấn đề trẻ em gặp phải đối với biến đổi khí hậu cũng như giúp các em tiếp cận công nghệ hiện đại.

Từ 1/1/2024, tăng giá dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải tại TP.HCM

Tại TP.HCM, từ ngày 1/1/2024, giá dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải sẽ tăng lên 5% so với năm 2023 (chiếm 25%) trên đơn giá. Tức, nếu dùng 100.000 đồng nước sạch sẽ đóng thêm 25.000 đồng phí, chưa tính thuế.

6 quận trung tâm TP.HCM bị cắt nước sạch vào cuối tuần này

Theo thông báo, toàn bộ Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 10 và Quận Phú Nhuận (TP.HCM) bị cắt nước do Nhà máy nước Thủ Đức thi công nâng cấp các hạng mục. Thời gian dự kiến từ 22h ngày 16/12 đến 2h ngày 17/12.

Bạc Liêu nỗ lực đảm bảo tiêu chí về nước sạch

Tại Bạc Liêu, giá nước sạch tiêu thụ là 4.800 đồng/m3, được cho là phù hợp với khả năng chi trả của người dân khu vực nông thôn.

Chủ nhân giải VinFuture 2022: ‘Sáng kiến không có tác động thì không có giá trị’

Theo GS. Thalappil Pradeep, những sáng kiến không có tác động thực tế thì không có giá trị thực tế. Ông đồng thời nhấn mạnh công nghệ cần phải nằm trong tay những cá nhân xuất chúng, có khát vọng mới làm nên chuyện.

Thêm dự án nước sạch cho đồng bào miền Trung đi vào hoạt động

Năm 2023, thêm 5 dự án mới của chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” sẽ được Huda nghiệm thu và đưa vào hoạt động.

Sóc Trăng nỗ lực bao phủ tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch

Các xã đạt chuẩn nông thôn mới phải có từ 15-20% trở lên số hộ gia đình được sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung, tỷ lệ này là 55% đối với các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Sở Xây dựng Hà Nội nêu phương án cấp đủ nước sạch cho khu đô thị Thanh Hà

Sở Xây dựng Hà Nội vừa yêu cầu các công ty nước sạch trên địa bàn thành phố phải điều tiết nguồn cấp nước ổn định cho khu đô thị Thanh Hà với sản lượng khoảng 2.000m3/ngày đêm.

Dự án Living Well đưa nước sạch đến với người dân Cà Mau

Keppel - tập đoàn quản lý và điều hành tài sản toàn cầu có trụ sở tại Singapore, đã đưa dự án nước sạch "Living Well" đến với hơn 10.000 người dân xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

MV ‘Nhọc nhằn ơi, xin vơi’ - tiếp sức trẻ vùng cao đến trường

MV “Nhọc nhằn ơi, xin vơi” do công ty URC Việt Nam kết hợp cùng nhạc sĩ Lê Hoàng Phong thực hiện, mong muốn góp phần làm vơi đi nỗi nhọc nhằn của các em nhỏ vùng cao trên hành trình đi tìm con chữ, cắp sách tới trường.

17 nghìn hộ dân khát nước bên nhà máy 35 tỷ 'đắp chiếu' nhiều năm

Gần 17 nghìn hộ dân ở xã Bình Nghi (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) khát nước sạch vì dự án nhà máy cấp nước sinh hoạt có tổng mức đầu tư 35 tỷ đồng 'đắp chiếu' nhiều năm.

Huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đầu tư công trình nước sạch về tận bản

Thời gian qua, huyện Bố Trạch đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt phục vụ đời sống cho bà con vùng DTTS và miền núi.

Hà Nội chính thức tăng giá nước sạch

Từ tháng 7/2023, giá nước sạch trên địa bàn TP Hà Nội tăng từ 5.973 đồng/m3 lên 7.500 đồng/m3 cho 10m3 đầu tiên.