Đường nối dài 2,7 km từ đại lộ Võ Văn Kiệt đến cao tốc Trung Lương - TPHCM có vốn hơn 1.557 tỷ đồng sẽ được thi công và đưa vào sử dụng sau 20 tháng.

Sáng 25/10, Bộ Giao thông Vận tải và UBND TP HCM tổ chức lễ động thổ xây đường nối đại lộ Võ Văn Kiệt (đại lộ Đông Tây) với cao tốc TP HCM - Trung Lương theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) với tổng mức đầu tư hơn 1.557 tỷ đồng.

{keywords}
Phối cảnh đường nối từ đại lộ Võ Văn Kiệt vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Chủ đầu tư dự án cho biết: tuyến đường dài khoảng 2,7km có lộ giới 60m, giai đoạn 1 xây dựng cho 4 làn xe lưu thông. Ngoài ra tuyến đường còn có 2 cầu vượt ở hai đầu tuyến và 2 cây cầu đường bộ giữa tuyến. 

Sau khi đưa vào sử dụng đoạn tuyến nối từ đại lộ Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương sẽ được hoàn chỉnh đồng bộ thành một trục giao thông xuyên tâm, rút ngắn thời gian từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây. Không chỉ vậy, dự án còn có ý nghĩa rất lớn, giúp giảm tải cho cầu Bình Điền trên quốc lộ 1A.

Ông Nguyễn Hữu Tín- Phó Chủ Tịch UBND TPHCM nhận định: "Mặc dù quy mô dự án không lớn nhưng từ lâu đã được lãnh đạo TP quan tâm. Đây là tuyến đường nối TPHCM với các tỉnh thành ĐBSCL qua đường cao tốc TPHCM- Trung Lương xuyên ngang thành phố đi ra cửa ngõ Đông Bắc để nối với các tỉnh miền Đông, Nam Trung Bộ và Nam Tây Nguyên.”- ông Tín nhấn mạnh.

{keywords}
Nghi thức động thổ dự án

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải đề nghị chủ đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Bình Chánh, UBND TP HCM và người dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi dự án triển khai công trình đúng tiến độ cam kết và bảo đảm chất lượng

Được biết, năm 2010 Bộ Giao thông vận tải đã có quyết định phê duyệt dự án đầu tư tuyến đường trên với kinh phí gần 2.400 tỷ đồng nhưng do thiếu vốn nên dự án đình trệ đến nay.

Tuấn Kiệt