UBND TP.HCM vừa chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy - học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày 10/5. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên mạng internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021 theo quy định.

{keywords}
 

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở GD-ĐT (đối với các trường trung học phổ thông và trường liên cấp) hoặc Phòng GD-ĐT (đối với các trường trung học cơ sở) và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và các cán bộ, giáo viên, nhân viên. 

Đối với các hoạt động dạy - học không thể tổ chức dạy trên mạng internet như thí nghiệm, thực tập... tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng, thủ trưởng các đơn vị này có thể cân nhắc chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức, cách thức triển khai phù hợp.

Tất cả, phải tuân thủ đầy đủ các tiêu chí được qui định tại Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch covid-19, đối với các cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TP.HCM và các qui định về phòng, chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch covid-19 của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM, đặc biệt là yêu cầu 5K.

Cán bộ, giáo viên và nhân viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn theo quy định để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021.

Cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với các trường hợp học sinh, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỷ học kỳ II năm học 2020-2021. Tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các kỳ thi văn bằng, chứng chỉ quốc tế theo các thời điểm chung toàn cầu. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn..., đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Giao Sở GD-ĐT tiếp tục rà soát, tham mưu các biện pháp nhằm đảm bảo công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Giao Sở GD-ĐT và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện nghiêm, đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn theo quy định và các quy định về phòng, chống dịch để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021 một cách an toàn.

Giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục tổ chức rà soát, kiểm tra các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; chủ động thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp theo phân cấp và phối hợp trong công tác chuẩn bị cho các kỳ thi, kỳ khảo sát trong thời gian tới trên địa bàn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Minh Anh 

Hiệu trưởng bay cùng ca Covid-19, hàng trăm học sinh phải cách ly

Hiệu trưởng bay cùng ca Covid-19, hàng trăm học sinh phải cách ly

Do thầy hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca dương tính Covid-19 nên hàng trăm học sinh ở Bến Tre phải cách ly tại nhà.

Hàng loạt tỉnh, thành 'đẩy' lịch thi học kỳ II sớm hơn dự kiến

Hàng loạt tỉnh, thành 'đẩy' lịch thi học kỳ II sớm hơn dự kiến

Theo khung thời gian năm học 2020 – 2021 do Bộ GD-ĐT quy định, các trường sẽ hoàn thành học kỳ II trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước 31/5. Tuy nhiên, để tránh dịch Covid-19, các tỉnh đang gấp rút tổ chức kiểm tra học kỳ II.