Ông Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh vụ việc nhiều công nhân nghi bị ngộ độc xảy ra trên địa bàn huyện Nghi Lộc.
Theo thông tin ban đầu, sau giờ ăn trưa nay (6/12), các công nhân tại một nhà máy may nằm trong Khu công nghiệp WHA bất ngờ xuất hiện các biểu hiện nghi bị ngộ độc.
Ngay sau đó, nhiều công nhân được đưa đến các bệnh viện để cấp cứu.
“Đến 17h chiều nay (6/12), có 57 công nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc, Bệnh viện đa khoa 115, Bệnh viện đa khoa Cửa Đông. Ngoài ra, 6 công nhân khác của một công ty ở khu công nghiệp VSIP Nghệ An (tại huyện Hưng Nguyên) cũng đang điều trị nghi bị ngộ độc. Hiện các cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn để mang đi xét nghiệm”, ông Quy thông tin.
Được biết, bữa trưa của các công nhân có các món thịt kho củ cải, cá bạc má chiên, dưa xào thịt, rau cải xào, cơm, canh chua và cam.
Cũng theo ông Quy, số công nhân nghi bị ngộ độc đều ăn bữa trưa do một cơ sở ở thành phố Vinh cung cấp. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.