Hơn 700 nghìn người lao động ở Đồng Nai cần nhà ở xã hội

Đồng Nai cần tính toán quy hoạch phát triển nhà ở xã hội cho hơn 700.000 người lao động có thu nhập thấp. Bên cạnh đó, mời gọi nhà đầu tư vào 37 dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội.

Chiều 15/11, Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển nhà ở xã hội tỉnh Đồng Nai được tổ chức, thu hút khoảng 200 đại biểu đến từ các đơn vị liên quan, tập đoàn và doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư nhà ở xã hội tham dự.

Quang cảnh hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển nhà ở xã hội ở Đồng Nai. Ảnh: Huy Hoàng

Hiện nay, tại Đồng Nai số lượng nhà ở xã hội chưa đáp ứng nhu cầu của người thu nhập thấp trên địa bàn. Mục tiêu, trong 3 năm tới sẽ xây dựng khoảng 10.000 căn căn nhà xã hội. Vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng từ nguồn vốn nhà nước và các doanh nghiệp. Đồng Nai mời gọi nhà đầu tư vào 37 dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội với tổng diện tích trên 175ha, tai TP Biên Hòa, các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu…

Tại hội nghị, các đại biểu mong muốn tháo gỡ khó khăn về chính sách, chuẩn bị sẵn quỹ đất để đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, triển khai nhà ở xã hội vùng ven thành phố giá đất sẽ rẻ hơn. Một số doanh nghiệp kiến nghị Đồng Nai cần giải quyết nhanh các thủ tục hành chính khi thực hiện các dự án đầu tư.

Một dự án nhà ở xã hội ở Đồng Nai đang xây dựng. Ảnh: Hoàng Anh

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, số lượng nhà ở công nhân trên địa bàn tỉnh vẫn còn hạn chế, chỉ đáp ứng một phần rất nhỏ so với nhu cầu thực tế. Đồng Nai cần tính toán quy hoạch phát triển nhà ở xã hội cho hơn 700.000 người lao động có thu nhập thấp. 

Đồng thời, tỉnh ưu tiên các nhà đầu tư có hơn 50% vốn đầu tư, kinh nghiệm. Đảm bảo minh bạch trong việc lựa chọn nhà đầu tư, giá cả phù hợp để người nghèo có đủ khả năng mua nhà trả góp trong 15-20 năm. Không phân biệt nhà đầu tư trong tỉnh và ngoài tỉnh, tất cả đều vì người dân và sự phát triển chung của Đồng Nai.

Huy Hoàng

tin nổi bật

Khó khăn đeo bám, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản hụt hơi phá sản

Theo Bộ Xây dựng, số lượng doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể trong năm 2022 tăng khoảng 38,7% so với cùng kỳ năm trước.

Chung cư Hà Nội liên tục tăng giá, trung bình 50 triệu đồng/m2

Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS), căn hộ chung cư ở Hà Nội có giá bán sơ cấp trung bình đạt 50 triệu đồng/m2, tăng 10-15% theo năm. Năm 2023, dự báo nguồn cung nhà ở tiếp tục khan hiếm, kể cả phân khúc cao cấp.

Nhà mái Thái 1 tầng gần gũi thiên nhiên, chan hòa ánh sáng ở Vĩnh Phúc

Ngôi nhà mái Thái xây 1 tầng với công năng 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh, 1 phòng khách, 1 bếp được anh Marcel Trương hoàn thiện trước Tết. Công trình không chỉ đáp ứng công năng sống tiện nghi mà còn đảm bảo tiêu chí về ánh sáng, gió trời đối lưu.

Tinh thần sáng tạo trong phát triển dự án Mailand Hanoi City

Chủ đầu tư Mailand Hanoi City nhấn mạnh những giá trị cốt lõi trong xây dựng khu đô thị, trong đó hướng trọng tâm đến tính sáng tạo.

Lạ lùng làng biệt thự trên nóc trung tâm thương mại giữa 'lưng chừng trời'

Một "ngôi làng" nằm trên nóc tầng 10 của toà nhà trung tâm thương mại kết hợp bãi đỗ xe đã hút rất đông cư dân đến sống.

Nhà mái dốc truyền thống ở Hà Nội quanh năm mát mẻ với vườn cây, ao cá

Ngôi nhà ở Đông Anh (Hà Nội) mang dáng dấp truyền thống với mái ngói đỏ nhưng thiết kế có nhiều yếu tố hiện đại, tiện nghi hơn nhằm phù hợp với lối sống ngày nay.

4 hướng nhà xấu năm Quý Mão 2023 và cách hóa giải theo phong thuỷ

Trong năm Quý Mão 2023, 4 hướng nhà sẽ có các hung tinh, mang theo năng lượng xấu. Gia chủ có thể áp dụng một số cách hóa giải theo phong thủy để “xua rủi, đón may”.

Tỉnh muốn bán 5 nhà đất công, thành phố đề nghị xem lại

UBND tỉnh Lâm Đồng tính bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 5 cơ sở nhà, đất công. Tuy nhiên, UBND TP.Bảo Lộc đề nghị xem xét lại.

Tuổi phạm đại kỵ nên tránh xây nhà năm Quý Mão 2023 theo phong thuỷ

Theo phong thủy, những người có tuổi phạm 1 trong 3 hạn Kim lâu – Hoang ốc – Tam tai thì không nên tiến hành xây dựng nhà cửa. Năm Quý Mão 2023, có những tuổi phạm cả 3 đại hạn trên nên cần tránh việc làm nhà.

Sau Tết Quý Mão, nên đầu tư đất nền hay chung cư?

Hiện các nhà đầu tư bất động sản vẫn đang theo dõi diễn biến của thị trường để lựa chọn phân khúc phù hợp. Sau Tết Quý Mão 2023, nên đầu tư đất nền hay căn hộ?

Lưu ý quan trọng khi mượn tuổi làm nhà năm 2023 theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, gia chủ có nhu cầu xây nhà vào năm 2023 nhưng không được tuổi thì nên mượn những người có tuổi đẹp để tiến hành động thổ làm nhà.

Loạt ‘điểm nóng’ tác động lớn đến thị trường bất động sản 2023

2022 là năm đầy biến động của thị trường bất động sản sau thời gian phát triển “nóng”. Bất động sản 2022 đã chứng kiến nhiều sự kiện nổi bật cùng những chuyển động mới trong việc sửa đổi hành lang pháp lý tác động đến bất động sản 2023.

Xem xét áp mức trần 2% phí môi giới cho đại lý bất động sản

Trung Quốc đang xem xét áp đặt mức trần phí môi giới bán nhà cho các đại lý bất động sản trên toàn quốc. Mức trần này có thể sẽ được điều chỉnh định kỳ.

Hàng trăm dự án bất động sản tại TP.HCM đang chờ tháo gỡ vướng mắc

Những vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý của 152 dự án bất động sản tại TP.HCM đã được các chủ đầu tư kiến nghị, tuy nhiên một số cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái giải quyết.

Giá thuê nhà tiếp tục tăng cao trong năm 2023

9 tháng đầu năm 2022, giá thuê nhà tại Singapore đã tăng 21% và lượng người thuê đang giảm. Dự báo năm 2023, giá thuê nhà tại Singapore sẽ tiếp tục leo thang.