người thu nhập thấp

Cập nhập tin tức người thu nhập thấp

‘Teo tóp’ nguồn cung, người thu nhập thấp khó mua nhà ở xã hội

Là loại hình nhà ở đáp ứng nhu cầu thực của phần lớn người dân tại các đô thị, nhưng những năm qua, nhà ở xã hội vẫn luôn rơi vào tình trạng cung không đủ cầu.

Chi tiết quy định về bán nhà ở xã hội mới nhất

Dưới đây là toàn bộ quy định về bán nhà ở xã hội mới nhất mà người dân cần lưu ý.

‘Ngôi nhà mơ ước’ cho công nhân ngoại tỉnh ổn định cuộc sống ở Bắc Ninh

Nhờ nhiều quyết sách đảm bảo an sinh cho người lao động của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, hàng trăm nghìn người thu nhập thấp, nhất là lao động ngoại tỉnh có nhà mới để “an cư, lạc nghiệp”, thuận tiện công việc cũng như chăm sóc cho gia đình.

Đã khan nguồn cung, lại tranh cãi tiền sử dụng đất tại dự án NƠXH

Dù số lượng nhà ở xã hội tại TP.HCM đã tăng theo từng năm nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Ngoài giải quyết bài toán nguồn cung, việc xác định tiền sử dụng đất diện tích chung tại các dự án này vẫn còn tranh cãi. 

Hàng triệu người mất cơ hội mua nhà vì sốt giá

Theo báo cáo của CBRE Vietnam, phân khúc bình dân chỉ còn chiếm 2% tổng nguồn cung căn hộ tại TP.HCM. Điều này cũng kéo theo giấc mơ sở hữu nhà, của đại bộ phận người thu nhập thấp, đang ngày càng xa vời.

Tăng thuế VAT: Giá nhà tăng theo, người nghèo chịu thiệt

Doanh nghiệp cho rằng, tăng thuế VAT lên 12% sẽ trực tiếp tác động tới người nghèo, riêng đối với thị trường bất động sản sẽ có ảnh hưởng mạnh khi giá nhà buộc phải tăng theo…

Siết việc người thu nhập cao mua nhà thu nhập thấp

Trước việc một số dự án nhà ở xã hội được bán sai đối tượng, làm sai lệch mục đích tốt đẹp của chính sách nhà ở này, các cơ quan quản lý cho biết sẽ kiểm tra chặt chẽ việc duyệt đối tượng mua nhà của chủ đầu tư.

Thủ tướng đồng ý gia hạn giải ngân gói 30.000 tỷ

Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề nghị của NHNN Việt Nam tại công văn số 3954/NHNN-TD ngày 30/5/2016 về phương án gia hạn Chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở.

Gặp khó khăn trong việc tiếp cận dòng vốn vay mua nhà ở xã hội

Gần 1 tháng sau khi Chính phủ có Quyết định 1013/2016 về mức lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội là 4,8%/năm tại Ngân hàng Chính sách Xã hội và thời hạn hiệu lực đến hết ngày 31/12

Lãi suất vay mua nhà 4,8%: Dân chờ

Người thu nhập thấp có thể được vay mua nhà ở xã hội với lãi suất thấp hơn cả gói 30.000 tỉ đồng.

Những lưu ý khi mua căn hộ giá rẻ

Chung cư giá rẻ nhưng nó cũng ở mức vài trăm triệu đồng, một số tiền không hề nhỏ, do đó khi lựa chọn căn hộ mọi người cần chú ý đến một số điều sau.

Nắng 40 độ C, dân Hà Nội rủ nhau 'ngủ chung' để tiết kiệm

Giữa cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè, một số khu vực mất điện, nước khiến cuộc sống của cư dân Hà Nội, đặc biệt là những người có thu nhập thấp, lao đao.

Thu nhập thấp mua nhà thế nào khi hết gói 30.000 tỷ?

Gói tín dụng 30.000 tỷ cơ bản đã “khép” cửa, trong khi nhu cầu mua nhà ở giá rẻ tăng lên hàng nghìn căn mỗi năm. Vậy còn cơ hội nào cho người thu nhập thấp và cực thấp vay tiền mua nhà?

Chuyên gia bật mí bí quyết tằn tiện mua nhà tiền tỷ với thu nhập 20 triệu đồng/tháng

Đây là điều mà nhiều chuyên gia kinh tế trăn trở tại Hội thảo “Cơ hội sở hữu nhà cho giới trẻ”, do báo Tiền Phong tổ chức sáng nay tại Tp.HCM.

TP. HCM, căn hộ giá thấp lại khan hàng

Sở Xây dựng TP. HCM cho biết, đến nay, Thành phố đã cho phép điều chỉnh cơ cấu căn hộ của 11 dự án, với quy mô 6.184 căn, tăng lên 7.810 căn.

Tôi đi buôn nhà xã hội

Dù chưa đủ thời gian nhưng việc mua bán chuyển nhượng vẫn âm thầm diễn ra với giá bán chênh lên tới vài trăm triệu đồng.