Honda CR-V 2018: Nhiều điểm trừ nhưng tăng giá liên tục

Chỉ trong 1 năm, mẫu xe nhập khẩu Honda CR-V tăng giá bán tới 4 lần, mặc dù đây là mẫu thiếu nhiều trang bị quan trọng so với bản gốc tại Thái Lan và bị lỗi gỉ sét.

- Chỉ trong 1 năm, mẫu xe nhập khẩu Honda CR-V tăng giá bán tới 4 lần, mặc dù đây là mẫu thiếu nhiều trang bị quan trọng so với bản gốc tại Thái Lan và bị “lỗi gỉ sét”.

Honda CR-V lỗi động cơ, vạn người thiệt hại nặng

Hết gỉ sét, Honda CR-V 2018 lại dính thêm lỗi liên quan đến đèn pha

Làm giá: Muốn lấy nhanh, phải chi thêm 80 triệu đồng

Mới đây, giá mẫu xe nhập khẩu Honda CR-V đã tiếp tục được hãng công bố tăng thêm 10 triệu đồng cho cả 3 phiên bản E, G, L. Theo đó, giá mới cho các mẫu Honda CR-V 1.5E là 983 triệu đồng, 1.5G có giá 1,203 tỷ đồng và 1.5L là 1,093 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 4 hãng tăng giá, trong đó, lần tăng thứ nhất là ngày 9/1, tăng tới 100 triệu đồng vì lý do chưa được hưởng ưu đãi thuế. Nhưng sau đó, khi thuế nhập khẩu trong ASEAN đã giảm về 0% áp dụng từ tháng 3/2018, mẫu xe nhập khẩu này lại không hề giảm giá theo thuế mà tiếp tục tăng giá thêm 2 đợt từ 5-10 triệu đồng/xe.

{keywords}
Honda CR-V 2018 tăng giá liên tục

Không chỉ tăng giá niêm yết, những ngày cuối năm, các chiêu trò làm giá ở hệ thống đại lý đã bắt đầu nảy sinh.

Hôm 13/12, khảo sát thông tin từ một đại lý ôtô Honda Việt Nam trên đường Giải Phóng, Hà Nội, nhân viên bán hàng đã cho biết, nếu muốn mua ngay Honda CR-V phiên bản 1.5L, khách hàng sẽ phải chi thêm tới 80 triệu tiền kênh giá để lấy xe ngay. Nhân viên này cho rằng, đây là tiền chênh lệch tính vào giá phụ kiện.

Còn nếu khách muốn mua đúng với mức giá niêm yết (983 triệu đồng), khách hàng sẽ phải chờ đến đầu quý 1/2019 để nhận xe. Tuy nhiên, khi được hỏi cụ thể ngày lấy xe trong quý I năm tới, nhân viên tại đây không đưa ra được ngày cụ thể đảm bảo chắc chắn giao xe.

Điều đáng nói hơn, thời gian gần đây, hiện tượng khách hàng mua mẫu Honda CR-V còn thường xuyên bị đại lý ép mua thêm phụ kiện, kiểu "bia kèm lạc".

Chia sẻ với PV VietNamNet, anh Minh Châu tại Linh Đàm, Hà Nội kể: “Sau khi khách hỏi mua xe, nhân viên đại lý thường gọi điện và làm việc rất nhanh gọn nhưng trong cái nhanh và gọn đó họ lại thêm điều khoản mua kèm phụ kiện theo xe nữa mới được mua xe".

Chị Trần Thị Thủy, một khách hàng đang tìm hiểu mua xe mẫu CV-R tại phố Trương Định, Hà Nội khẳng định: "Bản thân tôi rất ghét cách làm này. Nếu đợt tới lấy xe, nhân viên yêu cầu kèm điều kiện mua phụ kiện thì tôi sẽ từ chối luôn. Không phải vì thiếu tiền mà vì cảm thấy mình không được tôn trọng".

"Nhiều người đã đặt xe đã được hẹn giao xe trong tháng 5 hoặc tháng 6/2019. Nhưng nếu ai chưa có lịch nhận xe thì có nghĩa đại lý đã ưu tiên cho những người chịu bỏ tiền phụ kiện", một thành viên hội CR-V ClubVN bày tỏ.

Xe mới dính lỗi, quá nhiều điểm trừ

Tuy nhiên, dường như giá cả và chất lượng của xe chưa thực sự đi đôi với nhau. Trên thực tế, mẫu Honda CR-V vẫn bị giới chơi xe hiện nay mổ xẻ, phân tích về những điểm trừ.

{keywords}
Honda CR-V 2018 bị dính lỗi gỉ sét nhưng hãng không triệu hồi

Gần đây nhất, tháng 8/2018, mẫu này dính scandal về lỗi gỉ sét. Một khách hàng trên là Hoàng Chiêu tại Kiên Giang đã “tố” lên một diễn đàn về hiện tượng xe vừa mới đi được 2 tháng với khoảng 2.500km đã xuất hiện những vết gỉ sét ở gầm xe, ở khớp nối thanh giằng, phần ốc và xung quanh gioăng cao su.

Ngay sau đó, một vị khách hàng khác tại Long Biên, Hà Nội cũng lên tiếng phát hiện chiếc Honda CR-V của mình có tình trạng tương tự. Khi đó, trao đổi với báo chí, một số nhân viên kỹ thuật sửa chữa xe nhìn nhận, nếu với quãng km ngắn mà để phát sinh gỉ sét là bất thường và theo thời gian, vết gỉ sét này có thể ăn mòn các chi tiết kim loại, ảnh hưởng đến sự an toàn trong vận hành xe.

Tuy nhiên, hãng này đã không triệu hồi xe vì lý do, hiện tượng này không ảnh hưởng đến các tính năng của xe kèm khẳng định, xe đi vẫn an toàn.

Trước nữa, tháng 11/2017, khi mẫu Honda CV-R được ra mắt tại Việt Nam, ngay lập tức, cư dân chơi xe đã đưa ra các thông tin về việc thiếu hụt trang bị quan trọng so với phiên bản ở Thái Lan, khiến không ít khách hàng hụt hẫng.

Cụ thể, so với mẫu tại Thái Lan, chiếc xe nhập về Việt Nam thiếu hẳn hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD), một điểm thua xa so với các mẫu cùng hạng như Nissan X-Trail, Mitsubishi Outlander, Mazda CX5.

{keywords}
Honda CR-V 2018 tại Thái Lan có thể mở cốp tự động
{keywords}
Cảnh báo điểm mù trên xe nhập Honda CR-V 2018

Tính năng tiện dụng như mở cốp tự động đã bị cắt bỏ. Chiếc xe chỉ có ghế chính chỉnh điện 8 hướng, ghế phụ phải chỉnh tay trong khi mẫu tại Thái Lan được trang bị cả ghế chính lẫn phụ chỉnh điện và có chức năng nhớ vị trí ghế. Đặc biệt, cụm cần số chỉ là dạng truyền thống mà không phải là cụm cần số điện như bản tại Thái Lan.

Xe cũng không có camera gắn kính phụ hỗ trợ đỗ xe, đặt biệt là không có gói trang bị an toàn Honda Sensing vốn có nhiều tính năng tích hợp hỗ trợ cho người lái an toán như hệ thống phanh chủ động, giữ làn đường, hệ thống cảnh báo lái xe khi buồn ngủ…

Tại thị trường Việt Nam, nằm chung phân khúc với mẫu CR-V của Honda, người tiêu dùng có thể tham khảo thêm các mẫu như Mitsubishi Outlander, Mazda CX-5, Hyundai Santa Fe, Nissan X-Trail, Subaru Forester và Ford Everest 2018…


Những trang bị Honda CR-V 2018 tại Việt Nam thiếu so với mẫu tại Thái Lan:

1. Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD).

2. Mở cốp rảnh tay.

3. Ghế chỉnh điện và có chức năng nhớ vị trí.

4. Camera gắn kính phụ hỗ trợ đỗ xe.

5. Gói trang bị an toàn Honda Sensing

 4 lần tăng giá:

Tháng 1/2018: tăng 100 triệu đồng;

Tháng 4/2018: Tăng 5 triệu đồng (sau khi thuế nhập khẩu AFTA về 0%)

Tháng 7/2018: tăng 10 triệu đồng.

Tháng 12/2018: Tăng 10 triệu đồng

Tuấn Nguyễn

Nissan X-trail đại chiến Honda CR-V và Mitsubishi Outlander

Nissan X-trail đại chiến Honda CR-V và Mitsubishi Outlander

Nissan X-trail V Series lắp ráp tại Việt Nam vừa chính thức ra mắt khách hàng. Đây là mẫu SUV 5+2 chỗ, đối thủ cạnh tranh với Honda CR-V, Mitsubishi Outlander, Mazda CX5, Hyundai Santa Fe...

Rolls-Royce triệu USD nát đầu đâm Honda CR-V ngửa bụng trên phố Hà Nội

Rolls-Royce triệu USD nát đầu đâm Honda CR-V ngửa bụng trên phố Hà Nội

Sau khi va chạm với xe Honda CR-V, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Wraith đã vỡ nát phần đầu, bung túi khí, còn Honda CR-V bị lật ngửa, vỡ nát nhiều bộ phận.

Giảm gần 200 triệu, Honda CR-V 2018 tại Việt Nam vẫn đắt hơn khu vực

Giảm gần 200 triệu, Honda CR-V 2018 tại Việt Nam vẫn đắt hơn khu vực

Về nước với mức giá giảm ngay gần 200 triệu đồng, tuy nhiên Honda CR-V 2018 vẫn có giá bán đắt hơn khu vực và còn bị cắt giảm nhiều trang bị, tiện ích.

Honda CR-V và Mazda CX-5 ganh đua quyết liệt

Honda CR-V và Mazda CX-5 ganh đua quyết liệt

Trong 5 tháng đầu năm 2018, doanh số Honda CR-V và Mazda CX-5 luôn so kè quyết liệt với nhau qua từng tháng dù doanh số CR-V có phần yếu thế hơn do thiếu hụt nguồn cung.

Mazda CX-5 và Honda CR-V: Cuộc đua song mã phân khúc crossover

Mazda CX-5 và Honda CR-V: Cuộc đua song mã phân khúc crossover

Mazda CX-5 trội hơn Honda CR-V về một số trang bị công nghệ, trang bị động cơ và hộp số truyền thống hợp với khách hàng trẻ, trong khi Honda CR-V nhắm tới nhóm khách hàng gia đình.

tin nổi bật

Cụ ông bực tức phang ô vào chiếc xe hơi không chịu nhường đường

Chiếc xe con kiểu hatchback khi gần qua vạch cho người đi bộ vẫn không giảm ga mà lướt qua luôn khiến một cụ ông bực mình vung cây ô phang mạnh vào cửa kính.

Loạt quy định xe điện Vinfast phải đáp ứng để lăn bánh trên đất Mỹ

Để có thể được nhập khẩu và lăn bánh tại Mỹ, không riêng gì Vinfast mà các mẫu ô tô điện khác cũng phải đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

McLaren 720S Spider hơn 14 tỷ từng của Trang Nemo đã bán ra Hà Nội

Chiếc McLaren 720S Spider này đã gắn bó với ba nữ đại gia trong lĩnh vực làm đẹp tại Việt Nam, trong đó có một người đang vướng vào vòng lao lý.

Dàn siêu xe của các ngôi sao dự World Cup 2022

Không chỉ có kỹ năng đá bóng điêu luyện, một số ngôi sao đang tham dự World Cup 2022 đều khiến giới chơi ô tô nể phục bởi độ chịu chi. Dưới đây là những siêu xe nổi bật nhất xuất hiện của họ.

Cách vận hành kéo dài tuổi thọ hệ thống tăng áp Turbo trên xe ô tô

Ngày nay, công nghệ tăng áp Turbo (Turbocharger) được rất nhiều hãng xe ôtô sử dụng để trang bị trên các dòng xe. Để đảm bảo tuổi thọ của Turbo tăng áp, người lái xe cần nắm được một số lưu ý quan trọng.

Đã mắt ngắm đoàn "siêu xe" ô tô cổ trên đường phố xứ Công tử Bạc Liêu

Hơn 20 "siêu xe" ô tô cổ đã có mặt ở xứ Công tử Bạc Liêu, tham gia diễu hành qua các tuyến phố nhằm hưởng ứng ngày hội Văn hóa - Du lịch và lễ hội Dạ cổ hoài lang 2022.

Nóng trên đường: Kiểu đi luồn lách như diễn xiếc của xe máy và cái kết siêu dị

Nhiều tình huống xe máy đi trên đường mà "mắt để lên giời" hoặc luồn lách, tạt đầu ô tô siêu ẩu. Để rồi sau đó, chính những "tổ lái" này phải chịu hậu quả nặng nề.

Tóm gọn trăn khổng lồ dài 4 mét ẩn náu trong khoang lái ô tô 16 chỗ

Một con trăn hoang dã dài khoảng 4 m được phát hiện đang ẩn náu trong khoang lái của chiếc ô tô Toyota 16 chỗ. Phải mất 3 tiếng, những nhân viên cứu hộ mới đưa được "vị khách" này ra ngoài.

Loạt xe tay ga mới ra mắt dồn dập Đông Nam Á dịp cuối năm

Thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường Đông Nam Á nói chung liên tiếp ghi nhận sự ra mắt của nhiều mẫu xe tay ga mới thời điểm những tháng cuối năm 2022.

Xe tải kéo rơ moóc sụt hố bên đường bất ngờ gây tai họa cho ô tô con

Chiếc xe tải kéo rơ mooc đang đi làn đường bên trái bất ngờ sụt hố rồi mất kiểm soát, lao sang làn bên phải gây họa cho chiếc ô tô đi phía sau.

Con chó đột ngột phi sang đường 'hạ gục' hai người đi xe máy

Hai người đi xe máy gặp nạn vì bị một con chó đột ngột băng qua đường lao thẳng vào khiến họ ngã sõng soài.

Trào lưu lách luật để “né” vé phạt đỗ xe lan truyền trên Tiktok

Trào lưu Tiktok này đang khiến các nhà chức trách “đau đầu” và lo ngại sẽ khiến nhiều chủ xe học theo mà không lường được những hậu quả nghiêm trọng phía sau.

Trổ tài drift ở ngã tư, nam tài xế lái xe Lexus bị treo bằng 15 tháng

Chỉ vì một phút đam mê thể hiện mà nam tài xế 26 tuổi này đã phải nhận mức án nghiêm khắc.

Đánh bóng quá nhiều lần có làm mòn lớp sơn xe hay không?

Cứ mỗi năm tôi lại mang xe đi đánh bóng khoảng 2 lần, khi đó 'xế cưng' như khoác lên tấm áo mới bóng đẹp. Thế nhưng tôi sợ nếu đánh bóng nhiều sẽ làm mòn và hỏng lớp sơn của xe.

Ford triệu hồi hơn 600 nghìn chiếc SUV do nguy cơ cháy nổ

Tổng cộng 634.000 chiếc SUV Escape và Bronco Sport đời 2020-2023 buộc phải triệu hồi trên toàn thế giới vì nguy cơ cháy nổ do bộ phận kim phun nhiên liệu trên xe bị nứt.