Honda Việt Nam hợp tác Vietnam Post thí điểm sử dụng xe điện giao hàng

Ngày 29/12/2021, Công ty Honda Việt Nam (HVN) cùng Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức lễ ký kết, công bố triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng và cung cấp mô hình đổi pin điện.

Xe điện là một hướng đi mới tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm góp phần giảm phát thải trong giao thông. Nhằm ứng dụng phương tiện xe điện trong việc di chuyển hàng ngày, chung tay bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, từ ngày 1/1/2022, lực lượng bưu tá, nhân viên giao hàng của Vietnam Post sẽ đi phát thư báo, bưu phẩm trên địa bàn TP. Hà Nội bằng xe điện Honda Benly e: do HVN cung cấp. Theo đó, Vietnam Post là doanh nghiệp bưu chính đầu tiên tại Việt Nam sử dụng xe máy điện vào hoạt động giao nhận hàng hóa.

Xe điện Benly e: của HVN được thiết kế chuyên chở hàng hóa bưu phẩm, nhằm giúp nhân viên bưu điện nâng cao năng suất, chất lượng giao hàng. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với hệ thống giao thông tại Việt Nam, xe điện Benly e: được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tối đa nhân viên giao hàng di chuyển tại cả thành thị và nông thôn. Với Vietnam Post, việc sử dụng xe điện sẽ giúp tiết kiệm được chi phí về vận hành, nhiên liệu.

{keywords}
 Xe nguyên bản do Honda sản xuất được sử dụng cho dự án

Bên cạnh đó, đại diện HVN cho rằng, ở Việt Nam, xe điện vẫn đang tồn tại nhiều thách thức về mặt công nghệ và kỹ thuật bao gồm: khả năng vận hành so với xe chạy bằng xăng; chi phí đầu tư cơ sở vật chất; yêu cầu trong quy trình tái chế pin; vấn đề giấy phép lái xe và an toàn… Trong đó, pin được coi là “chìa khóa” chính để hiện thực hóa việc phổ biến xe máy điện. Từ quan điểm về sự thuận tiện cho người dùng, HVN nhận thấy sự cần thiết trong việc tiêu chuẩn hóa các loại pin và xây dựng cơ sở hạ tầng để đổi pin một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tại buổi ký kết, HVN và Vietnam Post công bố các dự án sắp tới. Cụ thể, sử dụng xe điện cho dịch vụ giao hàng sẽ được thực hiện từ ngày 1/1/2022. Trong phạm vi của dự án, Vietnam Post sẽ thuê tổng cộng 70 xe điện Benly e:. Không những vậy, HVN sẽ thí điểm mô hình đổi pin điện. Đại diện HVN cho biết, HVN nhận thấy, việc tiêu chuẩn hóa các loại pin và tạo cơ sở hạ tầng đổi pin nhanh chóng là “chìa khóa” cho lộ trình chuyển đổi sang “kỷ nguyên” xe điện. Với mô hình thử nghiệm này, nhân viên giao hàng có thể chủ động đổi pin nhằm đảm bảo sự di chuyển liên tục.

{keywords}
HVN và Vietnam Post công bố triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng và cung cấp mô hình đổi pin điện

Ông Đinh Như Hạnh - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam bày tỏ: “Việc sử dụng ‘‘phương tiện xanh’’ vào giao hàng là hành động thiết thực, thể hiện sự quyết tâm của Vietnam Post trong việc bảo vệ môi trường sống, an ninh nhiên liệu, cải thiện chất lượng cuộc sống con người và sự phát triển bền vững của Việt Nam. Với việc sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường khi tham gia giao thông, mỗi nhân viên bưu điện sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực, nhằm góp phần thay đổi nhận thức, thói quen và nâng cao ý thức của cộng đồng với môi trường. Bưu điện Việt Nam hưởng ứng phong trào “sống xanh” và chống rác thải nhựa. Hai doanh nghiệp lớn là Vietnam Post và HVN sẽ luôn nỗ lực đưa ra các sản phẩm dịch vụ “xanh” để góp phần bảo vệ môi trường sống trong lành, hạnh phúc”.

{keywords}
 Ông Đinh Như Hạnh – Phó TGĐ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Ông Daiki Mihara- TGĐ Công ty Honda Việt Nam

Bà Đào Thị Hải Yến - Giám đốc Khối Kế hoạch và Đối ngoại đại diện HVN chia sẻ: “Bưu điện Việt Nam là đối tác uy tín hoạt động trong lĩnh vực bưu chính, với hệ thống mạng lưới các điểm giao dịch có mặt trên khắp cả nước. Việc phối hợp triển khai dự án nhằm tìm ra các giải pháp mới ứng dụng phương tiện xe điện trong di chuyển hàng ngày. Bên cạnh đó, dự án còn giúp tối ưu hoạt động của doanh nghiệp với trách nhiệm hướng đến môi trường sống xanh, sạch. HVN mong muốn thu thập thông tin đánh giá, dữ liệu thực tế sử dụng xe điện của người dùng và các yêu cầu đối với cơ sở hạ tầng; từ đó đóng góp ý kiến cho hoạt động doanh nghiệp thân thiện với môi trường”. 

{keywords}
Bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh – Vụ trưởng vụ Bưu chính, Bộ Thông tin truyền thông

Honda là doanh nghiệp luôn nỗ lực cung cấp đa dạng sản phẩm, chú trọng về tính thân thiện với môi trường. Honda đưa ra mục tiêu trung hòa carbon cho toàn bộ sản phẩm và hoạt động doanh nghiệp. Với mảng kinh doanh xe máy, Honda luôn nỗ lực đi đầu về các sáng kiến về môi trường, hướng tiếp cận không chỉ với xe điện mà còn về việc cải thiện hiệu suất nhiên liệu động cơ xăng, sử dụng nhiên liệu sinh học và các chiến lược khác.

{keywords}
 "Bưu điện Việt Nam là đối tác uy tín hoạt động trong lĩnh vực bưu chính"

 

Benly e: là phiên bản điện của xe Benly - xe tay ga giao hàng của Honda được phát triển tại Nhật Bản, hướng đến đối tượng khách hàng doanh nghiệp, chủ yếu là nhà cung cấp dịch vụ giao hàng. Benly e: được cung cấp năng lượng bởi pin điện kép lithium-ion 50,4V có thể tháo rời và thay thế dễ dàng. Công suất tối đa của động cơ là 4,2kW tại 3.900 vòng/phút và mô men xoắn cực đại là 15Nm tại 1.500 vòng/phút.

Xe được trang bị bộ sạc rời bên ngoài, với thời gian sạc (từ mức 0 tới đầy cho 2 bình điện của xe) khoảng 4 tiếng. Xe có thiết kế đèn pha LED hình 6 cạnh, nằm ngay trên chắn bùn trước. Đặc biệt, Benly e: được trang bị giá chở hàng lớn phía sau cùng giỏ đựng đồ phía trước, thuận tiện cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa, với trọng tải đồ tối đa lên đến 60kg. Điểm nổi bật trên mẫu xe là được trang bị chức năng hỗ trợ lùi xe, tạo sự thuận tiện cho người dùng trong trường hợp di chuyển trong không gian hẹp hoặc mặt đường nghiêng.

Minh Ngọc

tin nổi bật

Ô tô con bẹp dúm bởi vật lạ khổng lồ rơi từ xe tải

Đang đi, chiếc xe tải làm rơi một vật có hình dạng giống như đoạn vòi của một con bạch tuộc khổng lồ xuống đường và đè trúng chiếc xe sedan hiệu Mitsubishi đang đỗ.

Những mẫu siêu xe sang chạy điện đắt nhất thị trường năm 2022

Dưới đây là 7 mẫu điển hình trong danh sách xe điện siêu sang năm 2022.

Nóng trên đường: Những pha lùi xe "khó thế mà cũng làm được"

Không hiểu với một năng lực đặc biệt gì mà những lái xe có thể thực hiện được những pha lùi xe "đi vào lòng đất", khiến nhiều người chứng kiến phải thót tim.

Lượng ô tô mới tiếp tục đạt đỉnh trong tháng 5, hứa hẹn thị trường 'xe nhiều, giá tốt'

Trong tháng 5/2022 vừa qua, thị trường ô tô Việt Nam được bổ sung số lượng tới 63.500 chiếc ô tô mới, trong đó xe sản xuất trong nước ước đạt 44.500 chiếc - mức cao kỷ lục trong nhiều tháng qua.

Miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới là hợp lý

Có thể khẳng định đề xuất của Cục Cảnh sát giao thông là rất hợp lý, khả thi, mang lại nhiều lợi ích cho cả xã hội và người dân nên được dư luận đồng tình ủng hộ.

Qua đường kiểu bất chấp, ô tô con "ăn" trọn thùng container lên đầu

Qua đường đột ngột, không quan sát, tài xế ô tô con gây tai nạn, lãnh trọn thùng container lên đầu xe.

Tài xế nghi say và ngủ gật khi ô tô đâm vào xe cứu thương

Tài xế nghi say và ngủ gật khi ô tô đâm vào xe cứu thương khiến chiếc xe bị hư hỏng khá nặng.

Xe máy số Honda DD cũ đời 1998 vẫn có giá đắt đỏ 700 triệu đồng

Ngày nay, những chiếc Honda DD70 từng được mệnh danh là “hoàng tử” với kiểu dáng vuông vắn thể hiện sự nam tính và mạnh mẽ vẫn được ưa chuộng và săn mua với giá đắt đỏ.

Bám đuôi xe phía trước, ô tô vỡ kính vì vật thể lạ rơi trúng

Đang bám đuôi chiếc bán tải phía trước, xe ô tô có camera hành trình bỗng bị một vật thể lạ rơi trúng kính chắn gió.

Hú vía với chiếc lốp xe bắn văng ra ngoài khi đang chạy thử trong gara

Khi đang sửa trong gara, chiếc lốp xe phía trước bên lái bị lỏng ốc và bất ngờ văng ra ngoài, hướng thẳng về phía các nhân viên tại đây.

Tôi có nên rút cọc xe mới để lấy chiếc Hyundai SantaFe lướt giá 1,3 tỷ hay không?

Nếu mua chiếc Hyundai SantaFe bản xăng cao cấp mới, tôi phải bỏ ra khoảng 1,4 tỷ để lăn bánh nhưng sẽ phải chờ thêm ít nhất 3 tháng. Còn với một chiếc xe lướt đời 2021, tôi có thể sở hữu ngay với giá hơn 1,3 tỷ đồng.

Những điều cần lưu ý khi đặt bình chữa cháy trong xe ô tô

Bình chữa cháy là thứ nên có sẵn trong mỗi chiếc ô tô vì nó có khả năng dập được hỏa hoạn khi cháy nổ xảy ra với các phương tiện. Nhưng bên cạnh đó nó cũng kèm theo những quy tắc mà chúng ta nên biết khi sử dụng bình chữa cháy cho xe.

Chen giữa hai ô tô, người đàn ông đi xe đạp điện dính trọn 2 cú va đập

Lao thẳng vào giữa hai chiếc ô tô đang tránh nhau trên đường với ý định lách qua, người đàn ông đi xe đạp điện dính trọn 2 cú va đập mạnh vào đầu và ngã lăn ra đường.

Chớp thời cơ xe mới cháy hàng, dân buôn hét giá Honda Vision cũ giá đắt đỏ

Hiện nay tại nhiều cửa hàng xe máy cũ, giá xe Honda Vision đã qua sử dụng cũng bị đẩy lên rất cao, thậm chí còn tăng lên từng ngày gây chú ý.

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Ai đang ngụy biện?

Bản chất của việc trục lợi từ việc nhập khẩu (NK) xe sang, siêu sang “đội lốt” quà tặng, Tổng cục Hải quan có biết không? Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể từ lời khẳng định không phát hiện gian lận thuế với chủng loại xe này của cơ quan chức năng trên…