giao hàng

Cập nhập tin tức giao hàng

Shipper của một ứng dụng giao đồ ăn ở Singapore đã khiến nhiều người “ngưỡng mộ” về độ "chuyên nghiệp" khi giao tận tay đồ uống cho khách hàng ngay cả khi cô đang ngồi giữa giảng đường.

 

Honda Việt Nam hợp tác Vietnam Post thí điểm sử dụng xe điện giao hàng

Ngày 29/12/2021, Công ty Honda Việt Nam (HVN) cùng Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức lễ ký kết, công bố triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng và cung cấp mô hình đổi pin điện.

Tiệc tại gia hoàn hảo chuẩn chất Việt

Một buổi tiệc tại gia đậm chất Việt luôn được bao bọc bởi không khí ấm cúng, vui tươi, đó là lúc những câu chuyện cuộc sống đời thường được chia sẻ với sự thăng hoa của hương vị và cảm xúc.

Các hãng xe công nghệ lên kế hoạch tự test cho shipper

Theo chính sách nhiều doanh nghiệp đưa ra, đội ngũ shipper TP.HCM phải trả một phần tiền khi đi xét nghiệm từ ngày 24/9.

80 nghìn shipper sẵn sàng nhưng thiếu hàng để đặt đồ ăn

Hơn 80.000 shipper sẽ hoạt động những ngày tới đây tại TP.HCM, nhưng thực tế ghi nhận thì các cơ sở kinh doanh, hộ kinh mở lại còn tương đối ít.

Đề nghị không áp dụng giá dịch vụ giao hàng giờ cao điểm

Gần đây, người dân TP HCM thường xuyên phản ánh mức giá dịch vụ shipper tăng cao dù TP đang miễn phí xét nghiệm và tạo nhiều thuận lợi cho hoạt động shipper.

Quyết nhanh để cứu dân: Quy định 1 tháng phải cố xong trong vài ngày

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời trên fanpage của Trung tâm Báo chí TP.HCM và fanpage Thông tin Chính phủ tiếp tục giải đáp thắc mắc về chủ đề "hỗ trợ doanh nghiệp", "tiêu chí nào để đánh giá an toàn" và "bán hàng qua shipper".

1,7 triệu hộ đăng ký đi chợ hộ, 20.000 shipper đã ra đường

Số hộ dân đăng ký đi chợ hộ chiếm hơn 67% dân số sinh sống tại TP.HCM. Ngoài ra, khoảng 20.000 shipper đã được ra đường giao nhận hàng hóa.

Ngày đầu shipper tái xuất ở 'vùng đỏ' TP.HCM

Shipper ở TP.HCM sau khi được test nhanh Covid-19, trở lại hoạt động trong quận sau thời gian tạm dừng để phòng chống dịch.

Trung Quốc thử nghiệm thay thế 1.000 shipper bằng robot giao hàng, nói chúng rẻ hơn và kỷ luật hơn

Nhu cầu thương mại điện tử khổng lồ ở Trung Quốc đòi hỏi họ phải thay thế con người bằng robot.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua hình thức giao hàng

Mới đây, tại Hải Phòng, Công an quận Kiến An đã triệt phá những đường dây lừa đảo như trên, hàng trăm nạn nhân là các shipper mùa dịch.

Một lần xuất hàng, ba lượt khổ vì ship, shop online đồng loạt nghỉ

Thiếu shipper và mức giá tăng cao so với ngày thường nên nhiều shop bán thực phẩm online đành chấp nhận ngừng nhận đơn hàng.

Đặt mua một thùng rau thịt, háo hức lên mâm thì bị 'mất ăn'

Đặt mua một thùng rau củ qua sàn thương mại điện tử, nhưng sau nhiều ngày chờ đợi, người mua nhận được thông báo đơn hàng bị huỷ. Nếu nhận được, hàng cũng giao chậm và đôi khi không đảm bảo chất lượng như yêu cầu.

Đã có quy định chung, đừng thêm điều kiện riêng tự làm khó mình

Nơi thừa mứa không bán được hàng, nơi không có hàng để bán và giá cao là thực trạng tiêu thụ nông, thủy sản thời gian qua.

Hà Nội: Shipper giao hàng thiết yếu, đi chợ được hoạt động

Trên fanpage chính thức, Now.vn thông báo NowFresh (đi chợ) và NowShip (giao hàng hóa thiết yếu) hoạt động trở lại tại 5 quận thuộc Hà Nội từ 6 giờ ngày 4/8.

'Mắt xích' quan trọng dừng đột ngột, dân buôn bán lúng túng

Nhiều đơn hàng thực phẩm, hàng thiết yếu tại Hà Nội bị huỷ vì thiếu lực lượng shipper phản ứng nhanh như Grab, Be,...

Ưu tiên tiêm vaccine cho lao động vận tải, logistics để bảo vệ chuỗi cung ứng hàng hóa phục vụ sản xuất

Bộ Công Thương đề nghị bổ sung đối tượng lao động trong các ngành vận tải và logistics là đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin nhằm bảo đảm dòng lưu thông hàng hóa được thông suốt, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng phục vụ sản xuất.

Chỉ đạo mới của Chính phủ gỡ vướng cho hàng hóa lưu thông

Ngày 29/7, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành liên quan việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19.

 

Thông điểm nghẽn hàng thiết yếu: Không chỉ là lương thực, thực phẩm

Việc Bộ Công Thương đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa “cấm lưu thông”, thay vì quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”, giống như tinh thần của Luật Đầu tư hay Luật Doanh nghiệp.

Duy trì shipper để đảm bảo “mục tiêu kép”

Duy trì đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) ở cả các địa phương trong vùng dịch nhằm đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế xã hội.