- Gia đình cô gái tử vong trong khách sạn cho rằng có những dấu hiệu bất thường trên cơ thể nạn nhân; từ đó đề nghị cơ quan công an sớm điều tra, làm rõ vụ việc.

Những dấu hiệu bất thường

Trước cái chết của chị Lâm Thị H. (SN 1991, quê ở huyện Lục Ngạn, Bắc Giang), nhiều người đã thương tiếc cho cô gái trẻ, bạc mệnh.

Nói về cuộc đời của cô em họ, chị Nguyễn Thị N. ngậm ngùi chia sẻ: cuộc sống của H. không được như nhiều người khác, H. được sinh ra trong một gia đình có 3 chị em, H. là con út trong nhà. Bố mẹ H. mất khi từ nhỏ nên em ấy luôn thiếu thốn tình cảm của cha, mẹ. H. rất ngoan hiền, biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên em đã lên Hà Nội làm việc được gần 10 năm nay.

{keywords}
Người nhà nghi vấn Lâm Thị H. bị đánh trước khi tử vong

H. không chơi bời nhưng lại rất thích chụp ảnh đưa ảnh lên mạng xã hội facebook. Chính vì vậy H. đã quen một người bạn nước ngoài, sau đó hai người yêu nhau.

Trong khoảng thời gian từ tháng 2/2015 đến khi xảy ra sự việc, hầu như thứ 7, chủ nhật tuần nào người đàn ông này cũng về Việt Nam thăm H.

Mới đây nhất, vào chiều thứ 7 (26/9) giữa H. và bạn trai có xảy ra mâu thuẫn. Đến ngày 27/9, gia đình liên lạc với H. không được nên đi tìm nhưng không có kết quả, cho đến khi nhận được tin báo của cơ quan công an.

Chị Lâm Thị D. (chị gái ruột nạn nhân) vẫn chưa tin vào cái chết của em gái mình. Chị chia sẻ: vào tối thứ 7 (ngày 26/9), khi H. giận người yêu bỏ về nhà, một số người sống gần nhà thấy nam thanh niên người Singapore đi lại nhiều lần trước cổng nhà bạn gái.

Vào sáng thứ 4, ngày 30/9, gia đình chị D. cũng đã đến khách sạn B. tìm em gái. Tuy nhiên, khách sạn thông báo chị H. không đến đây thuê nghỉ.

Biết có chuyện xảy ra với em gái và trong những lần cậu người yêu gốc Singapore về Việt Nam hai người chỉ ở khách sạn B. nên đến đầu giờ chiều, gia đình chị H. tiếp tục cầm theo ảnh nạn nhân đến khách sạn để hỏi.

Khi gia đình đến hỏi lần 2, nhân viên khách sạn trả lời chị H. có đến thuê phòng và đã trả phòng vào ngày thứ 2 (28/9).

Tiếp đó, đến 19h ngày 30/9, gia đình chị D. nhận được điện thoại của công an đến khách sạn B. để nhận dạng thi thể em gái.

"Nghe xong điện thoại, tôi và mọi người vội vàng đến khách sạn. Thật đau đớn, cô gái trẻ tử vong trong khách sạn chính là em gái mình.

Khi chúng tôi quan sát thi thể em gái tôi thì thấy có nhiều dấu hiệu lạ như chân, cổ tay bị bầm tím.

Đặc biệt, trong đó có vết bầm tím trên cổ và phần cằm bị biến dạng…Vì thế gia đình tôi thấy rất thắc mắc về cái chết của em gái và mong cơ quan công an sớm điều tra, làm rõ vụ việc", chị D. cho biết.

Buổi gặp gỡ định mệnh

Sau một thời gian qua lại với nhau, hai người không hợp, thiếu nữ trẻ Lâm Thị H. (SN 1991, quê Bắc Giang) đã quyết định gặp người yêu lần cuối để nói lời chia tay – chị gái nạn nhân khẳng định.

Cũng theo chị này: “Nếu nói em tôi bị bệnh lý mà tử vong thì rất khó có thể xảy ra. Bởi vì, cách đây hơn 1 năm, em gái tôi làm đại phẫu thuật. Để làm phẫu thuật, công tác thăm khám sức khỏe diễn ra hết sức cẩn thận và chính xác để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chính vì thế, nếu em gái tôi có bệnh lý trong người thì không thể làm đại phẫu thuật được. Trong quá trình thăm, khám cho em gái tôi để chuẩn bị cho phẫu thuật, các bác sĩ đã không tìm ra trong người con bé có bệnh lý gì và cũng không có bệnh bẩm sinh.

Không chỉ có vậy, cách đây gần một năm, em gái tôi tiếp tục làm phẫu thuật nâng mũi và ngực. Nếu như con bé có bệnh lý trong người thì các bác sỹ không ai dám làm phẫu thuật cho nó”.

Thời gian vừa qua, chị D. cũng không thấy em gái mình có biểu hiện gì lạ, H. vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Trước những thắc mắc về việc có thể vì buồn chuyện tình cảm nên H. đã có hành vi dại dột, chị D. cho hay, nếu vì buồn chuyện tình cảm mà tự tử thì điều đó càng khó xảy ra.

Bởi trong thời gian yêu cậu thanh niên người gốc Singapore, chị H. cũng không quen biết và có tình cảm với thanh niên nào khác.

“Về tình cảm mà em gái tôi dành cho cậu người yêu Singapore thì hoàn toàn bình thường và có thể nói là không nhiều. Không chỉ thế, trong thời gian gần đây, em gái tôi thấy cậu ta rất hay ghen nên cảm thấy sợ và không muốn duy trì chuyện tình cảm nữa.

Cậu ta cũng đã nhiều lần đe dọa em gái tôi nếu chia tay thì sẽ biết hậu quả. Lần gặp nhau vừa rồi, cũng là lần gặp cuối cùng để em gái tôi nói lời chia tay.

Vì nghĩ hai đứa yêu nhau cũng được một thời gian, không nên nói chia tay qua điện thoại, gặp một lần nói cho rõ ràng nên H mới đi, ai ngờ đấy lại là lần cuối em gái tôi đi và không bao giờ trở về.

Không đời nào em gái tôi lại đi tự tử vì một người con trai mà tình cảm nó dành cho người ta hoàn toàn bình thường và gặp nhau lần cuối để nói lời chia tay được” chị D. cho biết.

Hiện nguyên nhân dẫn đến cái chết của thiếu nữ trẻ, xinh đẹp Lâm Thị H. đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Nhị Tiến