HR2B - công ty nhân sự nhận giải HR Asia Awards 2018

Chia sẻ của bà Nguyễn Thị Bích Hồng - Tổng Giám đốc HR2B nhân dịp HR2B nằm trong số 27 công ty Việt Nam giành giải Công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Châu Á.

Chia sẻ của bà Nguyễn Thị Bích Hồng - Tổng Giám đốc HR2B nhân dịp HR2B nằm trong số 27 công ty Việt Nam giành giải Công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Châu Á tại sự kiện HR Asia Awards 2018 do tạp chí HR Asia tổ chức.

Công ty nhân sự hàng đầu Việt Nam

- Giải thưởng HR Asia Awards có uy tín lớn như thế nào thưa bà?

HR Asia Awards 2018 là giải thưởng uy tín tại Châu Á nhằm đánh giá và tôn vinh các công ty có môi trường làm việc tốt nhất. Giải thưởng này đã được tổ chức tại Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia và Indonesia. Việt Nam vinh dự là đất nước tiếp theo được tổ chức sự kiện đặc biệt này. Giải thưởng danh tiếng này được tổ chức bởi HR Asia - tạp chí có thẩm quyền dành cho các chuyên gia nhân sự cấp cao Châu Á.

Đầu năm 2018, HR Asia đã mở đăng ký và đề cử một số công ty đầu tiên tại Việt Nam tham gia chương trình này và đã có 130 doanh nghiệp đăng ký. HR Asia đã tiến hành nhiều đánh giá chuyên sâu với giám đốc điều hành, quản lý nhân sự của các công ty để hiểu rõ hơn về chính sách nhân sự, tuyển dụng, việc làm… 130 cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong 24 ngành công nghiệp ở Việt Nam đã được thực hiện để chọn ra 27 doanh nghiệp được vinh danh “Công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Châu Á” - HR Asia Awards 2018.

{keywords}
HR2B cùng 27 doanh nghiệp tại Viêt Nam tự hào nhận giải thưởng HR Asia 2018

- Bà có thể chia sẻ về chặng đường phát triển 15 năm của HR2B?

Công ty HR2B ra đời năm 2003 bởi ông Tom Vovers - người sáng lập và là chủ tịch hiện tại, với ý tưởng ban đầu là mang thông lệ về quản lý nguồn nhân lực đến với các doanh nghiệp Việt Nam.

Vào thời điểm bắt đầu, lĩnh vực kinh doanh chính của chúng tôi là tư vấn quản lý, tuy nhiên rất nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi với nhu cầu tìm kiếm những nhà quản lý và chuyên gia Việt Nam tài năng có thể giúp họ đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp. Và thế là chúng tôi bắt đầu cung cấp dịch vụ Tìm kiếm Nguồn nhân lực Cấp cao, khách hàng lớn đầu tiên của công ty trong năm 2003 chính là Avon Việt Nam với thành công tìm được năm trong số bảy vị trí Lãnh đạo cấp cao.

Một năm sau đó chúng tôi có các khách hàng đến từ các công ty đa quốc gia như Coca Cola, DHL, Unilever và Prudential. Chúng tôi cũng bắt đầu phục vụ các tập đoàn lớn tại Việt Nam như FPT, Sovico, Bút bi Thiên Long và Gạch Đồng Tâm. Hai năm sau ngày thành lập, chúng tôi đã có hơn 100 khách hàng và số lượng không ngừng tăng lên. Năm 2005, chúng tôi quyết định mở chi nhánh tại Hà Nội đồng thời mở rộng các sản phẩm của công ty, từ dịch vụ Tuyển dụng Nguồn nhân lực Cấp cao, chúng tôi đã có thêm dịch vụ Quản lý tiền lương, dịch vụ Cho thuê nhân sự. Chi nhánh Đà Nẵng cũng được thành lập vào năm 2012 để phục vụ nhu cầu tại khu vực kinh tế miền Trung đang ngày càng tăng.

Một trong những dấu ấn đáng nhớ trong chặng đường phát triển của HR2B chính là trở thành thành viên tại Việt Nam của Hiệp hội Tìm kiếm Ứng viên Cấp cao Toàn cầu IRC vào năm 2013. Việc gia nhập Hiệp hội gồm hơn 70 văn phòng tại 35 quốc gia và hơn 250 chuyên gia tư vấn giúp khách hàng của chúng tôi dễ dàng tiếp cận với mạng lưới nhân sự toàn cầu khi yêu cầu các dịch vụ tìm kiếm với cấp độ chuyên sâu.

Trải qua 15 năm, chúng tôi đã vươn lên trở thành Công ty nhân sự hàng đầu tại thị trường Việt Nam với hơn 100 nhân viên làm việc tại ba văn phòng ở TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Top 27 công ty Việt có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á

- Bà có thể chia sẻ ý nghĩa của giải thưởng này với công ty?

Một trong những động lực lớn thúc đẩy chúng tôi tham dự giải thưởng HR Asia 2018 chính là để ghi nhận những đóng góp và nỗ lực hết mình của đội ngũ nhân viên HR2B. Giải thưởng này chính là phần thưởng cao quý nhất để chúng tôi tri ân những đồng nghiệp đã đồng hành với công ty trong một chặng đường dài phát triển để xứng đáng là công ty nhân sự hàng đầu Việt Nam và tự hào là một trong 27 công ty tại Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất tại Châu Á.

Qua các vòng dự thi khắt khe, Hội đồng thẩm định từ khu vực, phương pháp chấm giải bao quát từ chế độ phúc lợi, chương trình gắn kết nhân viên, đến quy trình đào tạo phát triển, giải thưởng HR Asia là một “tấm bằng” uy tín, xác thực về  môi trường làm việc của HR2B.

Thông qua giải thưởng, chúng tôi tự hào vì mình đang góp phần xây dựng tính chuyên nghiệp của việc quản lý nguồn nhân lực Việt.

Chúng tôi hy vọng giải thưởng này sẽ góp phần cổ vũ các doanh nghiệp Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng của nhân sự và cùng xây dựng một môi trường làm việc tốt như mong đợi để trong tương lai không chỉ 27 mà có ít nhất là 72 doanh nghiệp được tôn vinh.

{keywords}
Bà Nguyễn Thị Bích Hồng - Tổng Giám đốc HR2B vinh dự nhận giải thưởng HR Asia 2018

H.T

tin nổi bật

Hé lộ tuổi thơ cơ cực ít biết của đại gia Việt

Được nhiều người biết đến với khối tài sản kếch xù nhưng ít ai biết các đại gia Việt này từng phải trải qua tuổi thơ vô cùng cơ cực.

Ca sỹ Ngọc Sơn chủ tịch công ty bất động sản, Ngọc Trinh giở chiêu trò mua bán đất

Ca sĩ Khắc Việt, Ngọc Sơn, Midu lấn sang lĩnh vực bất động sản trong bối cảnh đang sốt nóng nhiều nơi. Trong khi đó, Ngọc Trinh mua 11 ha đất ở Bảo Lộc chỉ là chiêu trò!

Các đại gia công nghệ Trung Quốc chật vật vực dậy từ 'bão quy định'

Ngành công nghệ của Trung Quốc tăng trưởng chóng mặt trong những thập kỷ qua. Nhưng giờ, thời hoàng kim đã qua với các công ty công nghệ nước này.

Volkswagen tài trợ chính cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn

Volkswagen là Nhà tài trợ kim cương cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn, tài trợ 4 giải Hole-in-one với các giải thưởng lớn: xe SUV 7 chỗ cỡ lớn Teramont, 2 phiên bản SUV 7 chỗ cỡ trung Tiguan Luxury S, Tiguan Elegance và SUV đô thị T-Cross.

Bắt nguyên TGĐ Tổng công ty Tín Nghĩa: 30 năm làm sếp DN nắm giữ chục triệu m2 đất

Công ty Tín Nghĩa thuộc Tỉnh ủy Đồng Nai sở hữu khoảng 22 triệu m2 đất, tổng tài sản hơn 14.000 tỷ.

Giàu có số, nhân viên vệ sinh ở Hà Nội mua cổ phiếu thắng lớn 35 tỷ đồng

Cùng chơi chứng khoán nhưng có nhân viên vệ sinh có 35 tỷ đồng, còn người khác cháy tài khoản khi cổ phiếu sàn liên tục do thông tin lãnh đạo bị bắt, ảnh hưởng của thị trường.

Bảy tỷ phú mất trắng hơn 100 tỷ USD, thời kỳ đen tối, còn ai tin vào tiền ảo

Giới tiền số ghi nhận tổng tài sản của 7 tỷ phú đã mất 114 tỷ USD kể từ tháng 1/2021 sau hàng loạt sự cố giáng xuống toàn thị trường.

Tỷ phú Elon Musk bị kiện đòi 258 tỷ USD vì "chiêu trò" với đồng dogecoin

Tỷ phú Elon Musk vừa bị các nhà đầu tư dogecoin kiện đòi 258 tỷ USD với cáo buộc vận hành mô hình đa cấp để thao túng đồng tiền điện tử này.

Tân Hoàng Minh tuyên bố đóng cửa văn phòng vì bị đe dọa

Từ ngày 15/6, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh) sẽ tạm dừng mở cửa văn phòng tiếp đón khách hàng vì có khách hàng đe dọa sử dụng vũ khí để tấn công cán bộ nhân viên.

Số triệu phú USD/1 vạn dân của Singapore là 966, Thái Lan là 17, Việt Nam là bao nhiêu?

Tính toán theo dữ liệu của Knight Frank, cứ 10.000 dân Singapore sẽ có tới 966 người là triệu phú USD, Malaysia có 21 người, Thái Lan có 18 người, Indonesia có 3 người và Philippines chỉ có 2 người.

Kỷ lục mỗi tháng thay một chủ tịch: Gặp điềm xấu rủ nhau tháo chạy

Thay Chủ tịch HĐQT lần thứ 4 trong 4 tháng, thậm chí chủ tịch chỉ trong vài giờ là kỷ lục ghế nóng tại các doanh nghiệp trước những biến cố bất ngờ.

Mang gần 2.000 tỷ đồng để chia thưởng, nhà đại gia Chu Thị Bình giàu cỡ nào?

Không chỉ mang gần 2.000 tỷ đồng chia thưởng, doanh nghiệp của nữ đại gia Chu Thị Bình cũng sẽ chi khoảng 460 tỷ đồng để trả cổ tức cho các cổ đông hiện hữu.

Cựu diễn viên nổi danh thành đại gia Việt 2.000 tỷ rồi đổ dốc tháo chạy

Những động thái tháo chạy, sau khi chủ tịch và cổ đông lớn bán sạch cổ phiếu, được cho là cú chấn động trong nội bộ Yeah1, khiến tập đoàn này nhanh chóng trở thành cái xác rỗng.

Tham vọng bay vào vũ trụ, bầu Thụy bất ngờ giảm 91% vốn Thaispace

Được thành lập vào cuối năm 2021 với vốn điều lệ tương đương 1,15 tỷ USD, Thaispace bất ngờ giảm mạnh vốn từ 26.688 tỷ đồng xuống còn 2.275 tỷ đồng.

Logo FLC biến mất khỏi tòa nhà 265 Cầu Giấy

Hiện, FLC chỉ thuê lại một phần diện tích tại tòa nhà để phục vụ hoạt động kinh doanh và các bên thứ ba sau khi gán nợ tòa trụ sở chính cho ngân hàng OCB.