Hưng Thịnh Incons duy trì đà tăng trưởng

Trong kế hoạch sắp tới, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons sẽ tập trung nguồn lực triển khai hàng loạt dự án đồng thời mở rộng sang lĩnh vực thi công các dự án đại đô thị và hạ tầng.

Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (HTN) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2022 bao gồm các Báo cáo và Tờ trình để thông qua các vấn đề về Tài chính và Quản trị điều hành công ty. 

Theo thông báo của HTN, ĐHĐCĐ sẽ diễn ra vào lúc 9h00 sáng ngày 5/6/2022 tại Trung tâm Hội nghị Capella, số 24 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM theo phương thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. 

Năm 2021, Hưng Thịnh Incons duy trì đà tăng trưởng khi đã hoàn thành đạt và vượt kế hoạch kinh doanh trong bối cảnh toàn ngành xây dựng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19. Theo Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2021, doanh thu thuần của HTN ghi nhận 6.164 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 241 tỷ đồng, đạt lần lượt 107% và 103% so với kế hoạch, tăng trưởng 35% và 19% so với cùng kỳ. 

Trên cơ sở đảm bảo lợi ích của cổ đông và hài hòa với định hướng phát triển của công ty, HĐQT sẽ trình ĐHĐCĐ chi trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 12% bằng tiền mặt, đây được xem là mức cổ tức hợp lý trong giai đoạn HTN đang tập trung nguồn lực để triển khai hàng loạt các dự án đồng thời mở rộng sang lĩnh vực thi công các dự án đại đô thị và hạ tầng. 

 Với 15 năm kinh nghiệm, Hưng Thịnh Incons hiện đang triển khai thi công hơn 20 dự án trên khắp các tỉnh thành cả nước

Kiên định với kế hoạch tăng trưởng, trước bối cảnh ngành bất động sản có thể tiếp tục chịu những tác động về tiến độ dự án, Công ty vẫn đặt kế hoạch năm 2022 sẽ đạt 7.458 tỷ đồng doanh thu và 265 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng trưởng 21% và 10% so với kết quả năm 2021. 

Nếu nguồn vốn tài chính đóng vai trò là huyết mạch thì nguồn nhân lực luôn được HTN xem là nhân tố quan trọng của doanh nghiệp để thực thi chiến lược đã đề ra. Theo HTN, nhằm thu hút và giữ chân nhân tài, HĐQT sẽ trình ĐHĐCĐ xem xét thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP cho cán bộ quản lý chủ chốt và CBNV đã có những đóng góp cho sự phát triển của công ty. Số lượng cổ phiếu phát hành dự kiến là 2.673.492 cổ phiếu, tương ứng với tỷ lệ 3% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Giá phát hành là 10.000 đồng/cổ phiếu. 

Bên cạnh đó, công ty cũng trình lại phương án phát hành 25 triệu cổ phiếu riêng lẻ với thời gian thực hiện gia hạn kéo dài đến hết quý II/2023 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đối tượng hướng đến của đợt phát hành là các nhà đầu tư chiến lược có năng lực về tài chính hỗ trợ sự phát triển hoạt động kinh doanh của công ty, hoặc các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ công ty dự kiến đạt 1.168 tỷ đồng, tăng 31% so với cuối năm 2021. Số tiền thu được từ đợt phát hành bổ sung năng lực tài chính phục vụ mở rộng hoạt động kinh doanh, qua đó củng cố vị thế, nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty.

 Dự án MerryLand Quy Nhơn (TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định) do HTN làm tổng thầu thi công

Hưng Thịnh Incons hiện đang triển khai thi công hơn 20 dự án trên khắp các tỉnh thành cả nước như dự án Thành phố bán đảo du lịch thương mại đẳng cấp quốc tế MerryLand (Tp.Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định), Richmond Quy Nhon (Tp.Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định), New Galaxy Nha Trang (Tp.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa), Biên Hòa Universe Complex (Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai), Moonlight Centre Point (Q.Bình Tân, Tp.HCM)… Tổng giá trị hợp đồng chuyển tiếp (backlog) cuối năm 2021 lên gần 30.000 tỷ đồng. 

Trong những năm gần đây, giá trị backlog của Công ty liên tục tăng trưởng nhờ việc phát huy thế mạnh nằm trong hệ sinh thái với chuỗi giá trị khép kín của Tập đoàn Hưng Thịnh, từ đó công ty liên tiếp thắng thầu các dự án mới của Tập đoàn. Bằng tiềm lực hiện hữu về tài chính, nhân sự, quản lý, công nghệ thi công... cùng kinh nghiệm triển khai hàng loạt dự án lớn, Hưng Thịnh Incons đã và đang khẳng định vị thế, thương hiệu hàng đầu trong ngành xây dựng Việt Nam.

Tấn Tài

tin nổi bật

Ngân hàng Nhà nước dấn mạnh, hàng loạt ngân hàng thương mại nâng tỷ giá

Ngày 4/7, phiên giao dịch đầu tiên trong tuần, hàng loạt ngân hàng thương mại đã nâng tỷ giá khá mạnh so với phiên cuối cùng của tuần trước, sau động thái nâng mạnh giá bán USD ra thị trường của Ngân hàng Nhà nước.

Loạt sự cố gây mất điện ở Hà Nội và nhiều địa bàn phía Bắc

Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng làm tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp, sau đó gây gián đoạn cung cấp điện một số khách hàng ở phía Bắc.

Lừa đảo ép vay tiền nặng lãi hay chiếm đoạt tài sản qua hình thức "chuyển khoản nhầm"

Gần đây, nhiều người bỗng nhiên được "chuyển tiền nhầm" vào tài khoản và ngay sau đó có người lạ liên hệ hỗ trợ về khoản tiền "chuyển nhầm" trên. Tuy nhiên, các chủ tài khoản cần hết sức cảnh giác vì có thể đây là chiêu trò lừa đảo.

Cơ hội ‘Tự do tuổi 50’ cho người dám hành động

Nhiều người cho rằng lựa chọn nghề nghiệp đúng và phù hợp giúp mang đến một cuộc sống tự do đúng nghĩa. Đủ vững vàng tài chính và trải nghiệm thực tế, 50 được xem là mốc tuổi “vàng” để tận hưởng thành quả từ công việc và cảm nhận giá trị của tự do.

Loại quả 'gây thương nhớ' vào mùa, giá chát gần 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

Thị đầu mùa đang được rao bán với giá gần 200.000 đồng/kg và cháy hàng liên tục vì được nhiều người săn mua.

Lá kiểng giá trăm triệu đồng, liệu có giống "cơn sốt" lan đột biến?

Sau khi tìm hiểu và biết được mức giá kiểng lá, nhiều người đặt ra nghi vấn, liệu kiểng lá có giống cơn sốt lan đột biến trước đây?

Bộ Tài chính lên tiếng về việc hoàn tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh

Bộ Tài chính cho hay, vụ việc liên quan đến trái phiếu Tân Hoàng Minh hiện thuộc thẩm quyền giải quyết của C03. Nhà đầu tư cần liên hệ làm việc với C03 để được giải quyết theo quy định.

Vua thép gặp khó, đại gia Hồ Hùng Anh vượt tỷ phú Trần Đình Long

Thị trường biến động mạnh khiến vị trí của các tỷ phú cũng thay đổi nhanh chóng. Lần đầu tiên ông Hồ Hùng Anh soán ngôi đại gia thép Trần Đình Long, trở thành người giàu thứ 4 tại Việt Nam.

VinShop - ứng dụng trụ cột giúp One Mount nhận giải thưởng của Google

Đưa công nghệ và các giải pháp tài chính thay đổi cách vận hành của thị trường bán lẻ truyền thống, VinShop (ứng dụng thuộc Tập đoàn One Mount) đang giúp 100.000 chủ tạp hoá tại Việt Nam tăng thu nhập và trở thành những người kinh doanh thực thụ.

Aqua City hấp dẫn nhà đầu tư sành sỏi miền Bắc

Khu đô thị sinh thái Aqua City thu hút nhà đầu tư miền Bắc nhờ dự án quy mô lớn và dòng sản phẩm đa dạng, tiềm năng tăng trưởng tốt.

Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất lại liên tục ‘thất thủ’

Trên trời, tàu bay phải bay vòng vèo chờ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, dưới nhà ga khách nằm chờ vạ vật. Còn sân bay Nội Bài khu quốc nội cũng quá tải trầm trọng. Kể từ giữa tháng 6, hai sân bay cửa ngõ này liên tục “thất thủ”.

Tám ngành nghề cấm kinh doanh nhà đầu tư cần tránh

Để việc đầu tư hợp pháp thì các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng cần quan tâm tới ngành nghề kinh doanh bị cấm hiện nay.

Tiềm ẩn mối nguy từ dịch vụ “ghép xe - tiện chuyến”

Với những ưu điểm nổi bật được rao mời như “đón tại nhà, giá thành hợp lý, trả người đúng điểm”, loại hình dịch vụ xe ghép, xe tiện chuyến đang trở thành lựa chọn của nhiều người, kể cả tại các tuyến nội tỉnh và liên tỉnh.

Loại rau siêu sạch, "ăn" sương và "thở" bằng khí trời thành đặc sản nức tiếng

Loại rau này siêu sạch, nếu bón phân lân hay hóa chất rau sẽ bị sốc mặn và chết.

Giả thông báo chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để lừa đảo

Chiều 2/7, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, gần đây xuất hiện tình trạng đối tượng giả danh là cán bộ ngân hàng hoặc người mua hàng online gọi điện cho nạn nhân thông báo có người chuyển tiền vào tài khoản.