Hiện nay TP.HCM đang phải tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19 với phương châm "ai ở đâu ở yên đó". Cùng lúc đó thành phố đang đẩy mạnh triển khai các gói an sinh xã hội, đảm bảo cuộc sống cho người dân yên tâm chống dịch.

Để nhận được gói an sinh, người dân TP.HCM có thể đăng ký với chính quyền địa phương, hoặc đăng ký online qua mạng. Mới đây, ứng dụng trên điện thoại thông minh có tên An Sinh còn được xây dựng để người dân đăng ký gói an sinh thuận lợi, tránh bị quá tải.

Ứng dụng An Sinh do Mặt trận Tổ Quốc TP.HCM triển khai, hiện ứng dụng này đã có mặt trên kho Google Play của nền tảng hệ điều hành Android.

Cách đăng ký gói an sinh xã hội TP.HCM trên app

Trước hết người dân TP.HCM cần tải ứng dụng An Sinh về điện thoại của mình theo đường dẫn:  play.google.com/store/apps/details?id=vn.gov.tphcm.ansinh.

Mở ứng dụng lên lần đầu, bạn cần bấm nút đăng ký tài khoản, tiến hành nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Mục "Tên ngân hàng" và "Số tài khoản ngân hàng" bạn không cần điền cũng được.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấn nút "Đăng ký". Người dân sẽ nhận được lời giới thiệu từ ứng dụng An Sinh, hãy nhấn "Tiếp".

{keywords}
Mở ứng dụng An Sinh lên lần đầu, bạn cần bấm nút đăng ký tài khoản, tiến hành nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu (nguồn ảnh: thegioididong.com).

 

{keywords}
Sau khi hoàn tất, hãy nhấn nút "Đăng ký". Người dân sẽ nhận được lời giới thiệu từ ứng dụng An Sinh, hãy nhấn "Tiếp".

Tại giao diện chính của ứng dụng, người dân sẽ thấy bản đồ vị trí của mình và các yêu cầu hỗ trợ trong thành phố. Để đăng ký nhận túi an sinh, người dân nhấn vào nút yêu cầu rồi chọn "Túi An Sinh" (hoặc có thể chọn gói tiền mặt, trợ giúp y tế...).

{keywords}
Để đăng ký nhận túi an sinh, người dân nhấn vào nút yêu cầu rồi chọn "Túi An Sinh".

Người dân điền đầy đủ thông tin đăng ký nhận gói an sinh xã hội như địa chỉ, số điện thoại, rồi nhấn "Tạo yêu cầu". Quay lại màn hình chính ứng dụng, tại mục "Yêu cầu", người dân có thể theo dõi tiến độ yêu cầu gói an sinh của mình.

{keywords}
Người dân điền đầy đủ thông tin đăng ký nhận gói an sinh xã hội như địa chỉ, số điện thoại, rồi nhấn "Tạo yêu cầu". Quay lại màn hình chính ứng dụng, tại mục "Yêu cầu", người dân có thể theo dõi tiến độ yêu cầu gói an sinh của mình.

Tại mục "Chia sẻ", người dùng có thể xem các thông tin từ cộng đồng. Ở mục "Cá nhân", người dân có thể quản lý, thay đổi thông tin tài khoản của mình.

{keywords}
Tại mục "Chia sẻ", người dùng có thể xem các thông tin từ cộng đồng. Ở mục "Cá nhân", người dân có thể quản lý, thay đổi thông tin tài khoản của mình.

Anh Hào

Đăng ký gói an sinh của TP.HCM qua mạng như thế nào?

Đăng ký gói an sinh của TP.HCM qua mạng như thế nào?

Để nhận được gói an sinh xã hội mùa dịch Covid-19, người dân TP.HCM có thể đăng ký online qua mạng, sau đó lựa chọn túi an sinh bằng hiện vật hoặc tiền trợ cấp.