Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các trường đại học, cao đẳng, học viện về việc hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, cả nước đang huy động mọi nguồn lực để phòng chống dịch. Để hỗ trợ cho các địa phương có khu vực cách ly đảm bảo an toàn nhất, Bộ GD-ĐT đề nghị lãnh đạo các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung tại trường có thể phối hợp với ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương, trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng ký túc xá của trường làm cơ sở cách ly tập trung của địa phương.

{keywords}

Huy động các trường đại học, cao đẳng hỗ trợ ký túc xá làm nơi cách ly

Đối với các cơ sở đào tại đã tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường thường xuyên thực hiện đúng theo hướng dẫn phòng chống dịch, xây dựng các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh trong từng giai đoạn. Trong đó, các trường phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, truyền thông cho cán bộ, giảng viên, sinh viên các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, ổn định tâm lý, tinh thần trong toàn trường sẵn sàng cùng địa phương tham gia các hoạt động phòng chống dịch phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Hiện nay, tại TP.HCM, ký túc xá của ĐH Quốc gia TP.HCM (quận Thủ Đức) đang được trưng dụng làm nơi cách ly người nghi nhiễm Covid-19. Hai khu ký túc xá A và B của trường với tổng diện tích khoảng 59 ha đã được sử dụng làm khu cách ly có thể tổ chức được gần 20.000 giường. Trước ngày 20/3, ĐH Quốc gia TP.HCM đã ra thông báo yêu cầu toàn bộ sinh viên rời khỏi KTX, đồng thời không tiếp nhận đăng ký mới cũng như tiếp nhận đối với sinh viên chưa quay trở lại.

Còn tại Hà Nội, thành phố đã quyết định thành lập thêm các khu cách ly tại Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) vớiquy mô 800 chỗ lưu trú; Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai) với quy mô 2.000 chỗ lưu trú và 3 tòa nhà ở khu sinh viên Mỹ Đình II cho khoảng 4.800 người.

Thúy Nga

Bộ đội, dân quân dọn KTX sinh viên, chuẩn bị khu cách ly

Bộ đội, dân quân dọn KTX sinh viên, chuẩn bị khu cách ly

Bộ đội, lực lượng dân quân tự vệ ráo riết dọn dẹp ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM với khoảng 20.000 giường để làm khu cách ly người nghi nhiễm Covid-19