Huyện Thanh Chương tra soát thêm 30,5 triệu ca sĩ Thủy Tiên từ thiện

Sau 15 ngày phát công văn rà soát lại danh sách những hộ dân nhận tiền từ thiện của đoàn ca sĩ Thủy Tiên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã thống kê được thêm 30,5 triệu đồng từ các hộ dân.

Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương ký văn bản vào ngày 15/10, yêu cầu chủ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục rà soát hộ dân được bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) hỗ trợ thiệt hại do bão số 9 năm 2020 gây ra.

Công văn nêu, theo kết quả thống kê của Phòng LĐ-TB&XH tổng hợp từ các xã, thị trấn báo cáo các hộ dân được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ gồm 520 hộ dân, với tổng số tiền là 5,087 tỷ đồng.

Ngoài ra, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 2 xã Thanh Sơn và Thanh Mỹ xây 2 cây cầu dân sinh với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng và 20 chiếc xuồng cho 20 xã với số tiền khoảng 200 triệu đồng.

Số tiền báo cáo thuộc 520 hộ dân có danh sách cụ thể. Riêng số tiền xây dựng 2 cây cầu dân sinh và mua 20 chiếc thuyền thì huyện Thanh Chương không giám sát trực tiếp.

Như vậy, so với số tiền Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương xác nhận ngày 12/11/2020 là 6,889 tỷ đồng, tổng số tiền mà huyện Thanh Chương sau rà soát và đã báo cáo với Bộ Công an chỉ có 6,787 tỷ đồng, ít hơn số xác nhận 102 triệu đồng.

{keywords}
Danh sách rà soát các hộ dân được nhận tiền từ ca sĩ Thủy Tiên vào năm 2020  tại xã Thanh Mỹ (huyện Thanh Chương). Ảnh: Quốc Huy

“Để đảm bảo không bị thiếu sót số tiền ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ cho bà con nhân dân trên địa bàn, huyện Thanh Chương yêu cầu các chủ tịch xã, thị trấn tiếp tục thông báo, rà soát lại những hộ dân đã được nhận tiền ngoài danh sách (đã gửi đợt 1) để kịp thời lập danh sách, báo cáo đến cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an”, công văn nêu và yêu cầu thời hạn báo cáo trước 15h ngày 18/10.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Văn Hòe, Phó phòng Lao động TB&XH huyện Thanh Chương cho biết, sau khi báo cáo Bộ Công an về tổng số tiền ca sĩ Thủy Tiên từ thiện cho người dân huyện Thanh Chương bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2020, vẫn còn số tiền hơn 100 triệu chưa có danh sách người nhận, vì vậy huyện tiếp tục gửi công văn lần 2 yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục thống kê.

Đến nay, đã có 4 xã Thanh An, Hạnh Lâm, Thanh Sơn và Thanh Mỹ báo cáo lên huyện về số tiền thống kê được thêm 30,5 triệu đồng.

Cũng theo ông Hòe, số tiền chênh lệch mới thống kê thêm ở trên là do người dân tự khai báo lại. Ví dụ, có một hộ dân ở xã Thanh An khi Thủy Tiên hỗ trợ 15 triệu đồng, sau đó lại xin thêm 15 triệu đồng. Số tiền thống kê thêm cũng từ những người có tên trong danh sách 520 hộ dân được nhận tiền từ đầu.

{keywords}
UBND huyện Thanh Chương nơi có nhiều đoàn từ thiện về hỗ trợ lũ lụt vào năm 2020. Ảnh: Quốc Huy

Quốc Huy

Chủ tịch xã ở Nghệ An bộc bạch chuyện Thuỷ Tiên trao tiền cho dân

Chủ tịch xã ở Nghệ An bộc bạch chuyện Thuỷ Tiên trao tiền cho dân

Chủ tịch xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bộc bạch, 38 hộ dân của xã được đoàn ca sĩ Thủy Tiên phát tiền ở nơi khác nên địa phương không giám sát, không biết dân được cho bao tiền... đến giờ rà soát mới biết.    

tin nổi bật

Bộ Nội vụ thanh tra tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại Quảng Nam

Ngày 23/5, Thanh tra Bộ Nội vụ công bố quyết định thanh tra về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng, bổ nhiệm công chức; việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức… tại tỉnh Quảng Nam.

Vừa tìm thấy cháu bé 3 tuổi bị mẹ khai tử khi còn sống

Theo cha cháu bé bị mẹ khai tử, cháu ở tại nhà một người mà anh chưa bao giờ biết nhưng người này cam kết không có chuyện mua bán.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho người 18 tuổi trở lên

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ trì rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên; nghiên cứu tiêm vắc xin mũi thứ 4 cho các đối tượng tuyến đầu đã suy giảm miễn dịch.

Khu phố úng ngập suốt 15 năm ở TP Thanh Hóa, mưa là thành 'biển'

Hơn 15 năm qua, cứ sau mỗi trận mưa là hàng chục hộ dân phố Ba Tân (thuộc mặt bằng 217), phường Đông Hương, TP Thanh Hóa lại chìm trong “biển” nước.

Thủ tướng: Việt Nam đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Việt Nam kiên định đường lối và đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Cướp tiệm vàng ở TP.HCM, thanh niên kêu 'nhầm người' khi bị bắt

Camera an ninh ghi nhận lại khá chi tiết về diễn biến vụ cướp cũng như phương tiện đối tượng sử dụng, nên lực lượng công an truy bắt nhanh chóng kẻ gây án.

Cử tri bức xúc, Quốc hội xem xét giám sát đổi mới sách giáo khoa phổ thông

Phân tích về một trong 4 chuyên đề có thể được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát, ĐBQH cho rằng qua giám sát, Quốc hội có thể chỉ ra những việc ngành Giáo dục đã thực hiện đúng, những hạn chế, những điều cần khắc phục.

Bí mật trong các thùng xốp gần biên giới Việt – Lào lúc rạng sáng

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa bắt quả tang một người phụ nữ chở hơn 400kg phụ phẩm lợn đông lạnh đã bốc mùi hôi thối khi đang di chuyển trên đường.

Bắt nóng thanh niên dùng búa cướp tiệm vàng ở TP.HCM

Nam thanh niên dùng búa đập bể tủ kính của tiệm vàng rồi cướp đi một số vòng vàng, tẩu thoát bằng xe gắn máy nhưng đã bị bắt giữ nhanh chóng.

Vụ Việt Á gây thất thoát, lãng phí tài sản công, khiến nhân dân bức xúc

Vụ án tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và một số cơ quan, địa phương trong thời gian vừa qua gây thất thoát, lãng phí kinh phí, tài sản công, gây bức xúc trong nhân dân.

Sửa máy bơm dưới suối, thanh niên gia cảnh nghèo ở TT-Huế bị điện giật tử vong

Đi làm về được người nhà báo máy bơm nước đặt dưới suối bị hỏng, anh Y. nửa đêm lội xuống suối để sửa thì bị điện giật tử vong.

Tàu Cát Linh đột ngột dừng trong mưa dông, lãnh đạo Metro Hà Nội nói gì?

Sáng 23/5, trong lúc vận hành, đoàn tàu metro Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) bất ngờ dừng lại giữa đường dù chưa đến điểm dừng khiến nhiều hành khách được một phen nhốn nháo.

Nhà xe Tân Sơn Nhất thừa nhận lỗi phần mềm thu phí khiến rừng xe kẹt cứng

Đại diện nhà xe TCP ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất thừa nhận sự cố phần mềm tính tiền và thu phí làm ùn tắc giao thông, gây phiền hà cho khách hàng.

Sự thật dần hé lộ trong vụ Tịnh thất Bồng Lai

Bà Cúc và ông Vân mua nhiều tượng Phật mang về kê trên kệ. Họ cạo đầu trọc, mặc pháp phục và tự nhận Tịnh thất Bồng Lai là chùa.

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km

Tình trạng ngập úng trên đường gom đại lộ Thăng Long (Hà Nội) diễn ra từ 6h ngày 23/5, sau cơn mưa lớn khiến hàng đoàn phương tiện ùn tắc kéo dài cả km.