IBM

Cập nhập tin tức IBM

Công ty công nghệ Việt Nam gia nhập liên minh AI toàn cầu do IBM, Meta sáng lập

FPT Software gia nhập liên minh AI do IBM và Meta khởi xướng, cùng 50 công ty, tổ chức lớn khác. Đây là cơ hội để các tổ chức cùng xây dựng một cộng đồng sử dụng AI có trách nhiệm nói chung và phát triển sản phẩm cùng hệ sinh thái công nghệ mở.

Cuốn sách kịch tính nhất về đế chế công nghệ IBM

Trong sách ‘The Greatest Capitalist Who Ever Lived’, tác giả Ralph Watson McElvenny và Marc Wortman cho rằng cuộc đấu tranh nội bộ gia đình Watson chính là yếu tố quyết định biến IBM trở thành tượng đài công nghệ toàn cầu.

CEO IBM: Trí tuệ nhân tạo tác động đến giới văn phòng đầu tiên

Theo Chủ tịch kiêm CEO IBM - Arvind Krishna, nhân viên văn phòng nằm trong những đối tượng đầu tiên chịu tác động của trí tuệ nhân tạo (AI).

IBM tiết kiệm 12.000 giờ làm việc nhờ trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) giải phóng nhân viên IBM khỏi các tác vụ lặp lại, giúp họ đảm nhận những công việc mang lại giá trị cao hơn.

IBM chi 4,6 tỷ USD tiền mặt mua một hãng phần mềm

Ngày 26/6, IBM cho biết sẽ mua lại nền tảng quản lý chi tiêu Apptio với giá 4,6 tỷ USD. Đây là thương vụ mới nhất nhằm củng cố năng lực đám mây và tự động hóa của hãng.

Arwind Krishna, người ‘khai sáng’ đám mây cho IBM

Gắn bó với “Big Blue” từ khi bắt đầu sự nghiệp, CEO kiêm Chủ tịch IBM không chỉ là người chứng kiến thăng trầm mà còn đứng sau những bước ngoặt to lớn của tập đoàn điện toán gạo cội này.

Arvind Krishna, ‘tượng đài sống’ của IBM

Không chỉ là một nhà nghiên cứu công nghệ, Arvind Krishna còn cho thấy tố chất quản lý kinh doanh siêu việt để trở thành CEO kiêm Chủ tịch của tập đoàn khổng lồ có tuổi đời hơn 100 năm, IBM.

Các doanh nghiệp đương đầu với nhiều thách thức từ tội phạm mạng

Việc tăng cường tích hợp CNTT và công nghệ vận hành hiện có của doanh nghiệp dưới tác động của dịch Covid-19 đang tạo ra những “kẽ hở” khiến các cuộc tấn công mạng gia tăng nhanh chóng về quy mô, tính phức tạp và tần suất.

IBM ra mắt máy tính lượng tử siêu tốc độ để phát triển vật liệu mới và trí tuệ nhân tạo

Chiếc máy tính lượng tử đầu tiên của Đức được IBM triển khai lắp đặt, hứa hẹn sẽ đạt tốc độ nhanh hơn 37 lần trong hai năm tới.

New York thí điểm thẻ y tế điện tử Covid-19

Dựa trên ứng dụng Digital Health Pass của IBM, New York đang thử nghiệm phần mềm mới tại trung tâm Barclays và Madison Square Garden.  

Sacombank ‘bắt tay’ IBM chuyển đổi trung tâm điều hành an ninh mạng

Sacombank tiếp tục hợp tác với IBM trong dự án chuyển đổi Trung tâm điều hành an ninh mạng (SOC) nhằm củng cố cơ sở hạ tầng bảo mật công nghệ thông tin của ngân hàng.

IBM sẽ sa thải 10.000 nhân viên ở châu Âu, Anh, Pháp và Đức

IBM đang có kế hoạch sa thải khoảng 10.000 nhân viên ở châu Âu để giảm chi phí cho lĩnh vực dịch vụ đang phát triển chậm và chuẩn bị cho việc phân chia lĩnh vực này.

Vì sao các ông lớn công nghệ 'đổ tiền tấn' vào điện toán đám mây?

IBM, Google, Microsoft hay Amazon đều đang cạnh tranh khốc liệt để giành lấy thị trường điện toán đám mây.

IBM muốn tham gia dự án phát triển tiền điện tử của Facebook

Phát biểu với hãng tin CNBC, một giám đốc điều hành IBM cho biết hãng khổng lồ máy tính này sẵn sàng hợp tác với Facebook trong nỗ lực phát hành tiền kỹ thuật số.

IBM hoàn tất mua Red Hat, ứng dụng thanh toán di động Nhật Bản bị hack

 IBM hoàn tất mua Red Hat với giá 34 tỷ USD; Công ty Mỹ vẫn không biết bán gì cho Huawei; Ứng dụng thanh toán di động Nhật Bản bị hack,... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Thương vụ hàng đầu thế giới: IBM chi 34 tỷ USD, hoàn tất mua Red Hat

 IBM và Red Hat vừa công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập với giá 34 tỷ USD, đưa IBM trở thành nhà cung cấp đám mây dẫn dầu, tăng tốc mô hình kinh doanh giá trị cao của IBM.

Cách lấy 'vàng nhựa' từ những núi rác thải khổng lồ

Lấy 'vàng nhựa' từ rác thải được coi là một 'nhiệm vụ bất khả thi', nhưng công nghệ được nghiên cứu bởi IBM đã cho phép khai thác nguồn tài nguyên này.

IBM thâu tóm Red Hat với giá 34 tỷ USD

IBM thay đổi hoàn toàn cuộc chơi về điện toán đám mây và trở thành nhà cung cấp đám mây lai số 1 thế giới.

IBM Việt Nam có Tổng giám đốc mới

Tập đoàn IBM vừa công bố chính thức bổ nhiệm ông Tan Jee Toon làm Tổng Giám đốc của IBM Việt Nam.

Chân dung nữ sinh Mỹ đầu tiên chiến thắng cuộc thi lập trình máy tính mainframe thường niên của IBM

Dù mới "chân ướt chân ráo" bước vào lĩnh vực lập trình được 3 năm nhưng Anna McKee đã xuất sắc đánh bại 17.000 thí sinh khác để bước lên ngôi cao nhất trong cuộc thi lập trình do IBM tổ chức.