U23 Việt Nam phải giành chiến thắng trước Brunei. Ảnh theo VNN

Các trận đấu trong khuôn khổ bảng K- vòng loại U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra từ ngày 22/3 đến 26/3/2019  tới trên SVĐQG Mỹ Đình, Hà Nội. Hôm nay có 2 trận đấu mở màn giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia lúc 17h, U23 Việt Nam gặp U23 Brunei vào lúc 20h. ICTnews sẽ tường thuật trực tiếp cả hai trận đấu trên trang chủ:  ictnews.vn

Trong trận đấu đấu tiên với đối thủ Brunei được đánh giá là yếu nhất bảng, thấy trò HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu sẽ thắng đậm trong trận đấu ra quân này.

Đơn vị sở hữu bản quyền các trận đấu là Next Media, đơn vị truyền hình chủ nhà (Host Broadcaster) chịu trách nhiệm sản xuất và phát sóng cho các trận đấu này là Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Truyền hình Kỹ thuật số Việt Nam (VTC).

Kênh phát sóng chính thức là VTC1, VTC3, VOV TV và phát thanh VOV. Các kênh tiếp phát sóng tính đến ngày 20/3/2019 bao gồm kênh Truyền hình Nhân dân, kênh VTV5, kênh K+PM, kênh Bóng đá TV, kênh BTV10 NCM và kênh THVL3 và HTV.

Cho đến thời điểm này, ngoài các kênh truyền hình phát sóng trực tiếp, các trận đấu của bảng K sẽ được phát trực tuyến trên các ứng dụng di động VTC Now, Onme;  báo điện tử VTC News, Infonet, ICTnews; các kênh phát thanh của VOV,

Trên nền tảng mạng xã hội, NextMedia livestream trực tiếp trên kênh YouTube của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF Channel) và trang Fanpage Next Sports chuyên biệt về thể thao. Do đó người hâm mộ có thể xem trực tiếp các trận đấu trên nền tảng Internet qua hai tài khoản chính thức này.

Một số cơ quan báo chí cũng đã được Next Media cấp bản quyền để phát sóng trực tiếp trên một số trang báo điện tử, trong đó có Infonet, ICTnews (hai chuyên trang của VietnamNet).

Ngoài ra, Next Media cũng đã đám phán thành công với các đối tác quốc tế để chuyển quyền phát sóng các trận đấu tại Indonesia, Thái Lan, đang thỏa thuận để chuyển quyền phát sóng cho một kênh truyền hình tại Hàn Quốc.

Theo điều lệ của AFC, vòng loại U23 châu Á 2020 sẽ lấy 11 đội đứng thứ nhất và 4 đội đứng nhì bảng có thành tích tốt nhất. Con số này sẽ tăng lên 5 đội nếu U23 Thái Lan xếp nhất hoặc nhì bảng K.

Muốn chắc suất giành vé đi tiếp, Quang Hải và các đồng đội cần có được ngôi đầu bảng K. Đây là nhiệm vụ mà U23 Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện được, nếu giành từ 6-7 điểm trước 3 đối thủ cùng bảng. 

Chiến thắng trước U23 Brunei là điều được dự báo trước. U23 Việt Nam có thể đánh bại U23 Thái Lan, bởi họ đã chắc chắn có vé khi là chủ nhà VCK U23 châu Á 2020 nên sẽ thi đấu không quá quyết tâm. Và điều kiện cần để có ngôi đầu bảng là không thua trước U23 Indonesia. 

Với tư cách là chủ nhà, thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ hướng đến mục tiêu giành ngôi nhất bảng K để chắc suất có vé sang xứ sở Chùa vàng vào năm tới.