Trong video mới nhất trên kênh YouTube “Front Page Tech”, Jon Prosser, một trong những leaker có tiếng trong việc rò rỉ các thông tin chính xác các dòng sản phẩm của Apple đã tiết lộ hình ảnh kết xuất của ‌iPhone 14 Pro‌ do nhà thiết kế đồ họa ý tưởng Ian Zelbo thực hiện, cho thấy một loạt các đột phá thiết kế có thể xuất hiện trên trên mẫu iPhone cao cấp năm nay.

Hình ảnh kết xuất cho thấy dòng iPhone 14 Pro dự kiến sẽ gây chú ý với viền mỏng hơn cùng thiết kế hình viên thuốc kết hợp đục lỗ thay cho phần tai thỏ, nơi chứa camera TrueDepth cung cấp tính năng tự động lấy nét và cảm biến Face ID. Ngoài ra ‌iPhone 14 Pro‌ có màn hình lớn hơn khiến thiết bị tăng thêm một phần chiều cao.

Thiết kế đục lỗ kết hợp viên thuốc mặt trước của iPhone 14 Pro

Thay đổi nổi bật nhất ở mặt lưng cùng cụm camera sau lớn hơn đáng kể, chứa hệ thống camera 48MP mới với cảm biến lớn hơn 57% và khả năng quay video 8K. Phần camera lớn sẽ đáng chú ý hơn trên ‌iPhone 14 Pro‌ (6,1 inch) so với trên ‌iPhone 14 Pro‌ Max (6,7 inch). Hình ảnh kết xuất cũng cho thấy iPhone 14 Pro có thể có các góc tròn hơn để phù hợp với cụm camera sau lớn hơn.

Mặt sau của iPhone 14 Pro với cụm camera lớn hơn 

Các kết xuất cũng tập trung vào màu tím được đồn đại của dòng iPhone 14, với việc Prosser chứng thực một báo cáo trước đó khẳng định ‌iPhone 14‌ sẽ gây chú ý với tùy chọn màu tím “độc nhất vô nhị”. Ngoài ra còn có các mô tả về các tùy chọn màu Graphite (Xám), Silver (Bạc) và Gold (Vàng) dự kiến ​​cho các mẫu Pro.

Phiên bản iPhone 14 Pro màu tím "độc nhất vô nhị" 

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, hai mẫu iPhone 14 Pro cũng dự kiến ​​dùng chip A16 Bionic mới và RAM mạnh hơn bất kỳ iPhone nào khác, trong khi các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ dùng lại chip A15 Bionic từ iPhone 13.

Prosser gần đây cũng đã chia sẻ hình ảnh kết xuất của một trong những mẫu Apple Watch mới sẽ ra mắt trong năm nay, cho thấy một thiết kế mới với màn hình phẳng, nhưng không biết liệu chúng có liên quan đến Apple Watch Series 8, Apple Watch SE 2 hay Apple Watch "Explorer Edition" mới với độ bền được nâng cao.

Hương Dung (Theo Mac Rumors)