Nguồn tin LeaksApplePro vừa tiết lộ những thông tin đầu tiên về hệ điều hành iOS 17. 

Theo đó, Apple được cho là sẽ thực hiện một số thay đổi trên các ứng dụng như Mail, Fitness, Wallet, Home và Find My. Hệ điều hành iOS phiên bản tiếp theo cũng có thể bao gồm một ứng dụng mới cho tai nghe AR/VR như đã được đồn đại sẽ ra mắt năm nay.

LeaksApplePro cho biết, các đoạn mã rò rỉ iOS 17 cho thấy hệ điều hành này hỗ trợ 6 mẫu iPhone có màn hình Dynamic Island. 

Hiện chỉ có iPhone 14 Pro và 14 Pro Max là hai mẫu iPhone của Apple được trang bị công nghệ này, nên thông tin này cho thấy nhiều khả năng cả bốn mẫu iPhone 15 sẽ có Dynamic Island.

Mã iOS 17 tiết lộ iPhone 15 Ultra có camera tốt hơn so với bản 15 Pro.

Mã iOS 17 cũng xác nhận rằng dòng iPhone 2023 sẽ loại bỏ công nghệ Lightning độc quyền để chuyển sang cổng USB-C. Trong đó, các phiên bản iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ hỗ trợ tốc độ tương đương cổng kết nối Lightning, còn các iPhone 15 cao cấp bao gồm iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ có tốc độ truyền tải nhanh hơn nhiều.

LeaksApplePro cũng nói thêm rằng iPhone 15 Ultra có thể đi kèm với phần mềm xử lý hình ảnh tiên tiến. Điều này gợi ý rằng iPhone 15 Ultra sẽ có camera tốt hơn so với iPhone 15 Pro. Mặc dù cả iPhone 15 Pro và Ultra sẽ được trang bị chip A17 Bionic 3nm, nhưng có vẻ như model cao cấp nhất Ultra sẽ dùng phiên bản chip mạnh hơn cùng hệ thống tản nhiệt tốt hơn.

Điều này phù hợp với các tin đồn trước đó cho rằng Apple sẽ tạo ra sự khác biệt lớn hơn giữa iPhone cao cấp nhất và iPhone tiêu chuẩn, như việc iPhone 15 Ultra có thể được trang bị ống kính tiềm vọng, khung máy titan và pin lớn hơn so với Pro. Điều này có thể khiến nó trở thành chiếc iPhone cao cấp tốt nhất năm 2023.

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu iOS 17 vào tháng 6 tại sự kiện dành cho các nhà phát triển toàn cầu WWDC và phiên bản chính thức sẽ được phát hành cùng với iPhone 15 vào tháng 9.

Trước đó, hồi đầu tháng này, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, cho biết iOS 17, có tên mã là Dawn, có thể không có quá nhiều tính năng mới, do iOS 16 là bản nâng cấp lớn và nhiều thay đổi trực quan.

(Theo PhoneArena)