Theo PhoneArena, Apple thường có những nâng cấp lớn cho iPhone theo chu kỳ 3 năm 1 lần. Vì vậy, mặc dù iPhone 14 Pro và Pro Max có camera 48MP và Dynamic Island hấp dẫn hơn "tai thỏ" đáng kể, nhưng đó chưa phải những nâng cấp lớn so với "người tiền nhiệm".

iPhone năm tới được kỳ vọng đón nhận nhiều nâng cấp lớn. Theo các tin tức rò rỉ, iPhone 15 Ultra sẽ vượt trội hơn cả iPhone 15 Pro Max vào năm sau. 

Concept iPhone 15 Ultra. Ảnh: 4RMD

Doanh số iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max năm nay cho thấy, người dùng sẵn sàng chi tiền cho mẫu iPhone cao cấp với các tính năng mới, hơn là mẫu iPhone tiêu chuẩn với thiết kế cũ và chip cũ. Điều này chắc chắn sẽ khuyến khích Táo khuyết tạo ra sự khác biệt hơn nữa giữa các mẫu iPhone cao cấp, hiện đang giống nhau ngoại trừ kích cỡ màn hình và dung lượng pin.

Trước đó, nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg cho rằng mẫu iPhone cao cấp nhất năm sau của Apple sẽ là "Ultra" thay vì "Pro Max". Cũng có tin đồn cho rằng, chỉ iPhone 15 Ultra mới có ống kính tiềm vọng, cho khả năng zoom quang vượt trội và có thể quay video 8K.

Mới đây nhất, nguồn tin LeaksApplePro chia sẻ trên Twitter cho biết Apple sẽ trang bị cho iPhone 15 Ultra phần khung bằng titan, điều mà người dùng mong ước bấy lâu. Titan là loại vật liệu cao cấp hơn thép, cũng cứng hơn, nhẹ hơn và chống trầy xước tốt hơn. Chỉ riêng điều này đã làm tăng sức hút của iPhone 15 Ultra lên rất nhiều, vì smartphone sử dụng chất liệu titan rất hiếm và có thể giúp 15 Ultra trở thành chiếc điện thoại tốt nhất.

Apple Watch Ultra là mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của Táo khuyết sử dụng chất liệu titan. Apple cũng được cho là đã thử nghiệm khung máy bằng titan trong quá khứ. iPhone 14 Pro Max chính là mẫu máy được đồn đại sẽ dùng khung titan, nhưng cuối cùng điều này không thành hiện thực.

Ngoài khung titan, iPhone 15 Ultra được đồn đại sẽ dùng chip 3nm nhanh hơn và hiệu suất cao hơn, cổng USB-C, hệ thống camera trước tốt hơn và thời lượng pin dài hơn...

Đi kèm với những nâng cấp độc quyền ở mẫu iPhone cao cấp nhất, iPhone 15 Ultra được dự báo cũng sẽ có mức giá đắt đỏ nhất trong loạt iPhone 15 ra mắt năm tới.

Video concept iPhone 15 Ultra (Nguồn: 4RMD/YouTube):

Hải Nguyên (theo PhoneArena)