Trang The Elec tiết lộ, Apple có thể sẽ trang bị Face ID ẩn dưới màn hình cho iPhone 16 mà không gặp khó khăn nào trong việc đảm bảo ánh sáng bên ngoài sẽ xuyên qua màn hình và đi vào hệ thống camera TrueDepth. 

Apple có thể trang bị Face ID dưới màn hình cho iPhone 16 Pro. Ảnh: The Economic Times

Theo đó, Face ID dưới màn hình của Apple sẽ giống camera dưới màn hình (UPC) mà Samsung Display trang bị cho dòng Galaxy Z Fold ở góc độ hiển thị. UPC cũng gắn một mô-đun camera phía trước dưới màn hình, nhưng lỗ ống kính máy ảnh sẽ không hiển thị khi không sử dụng chức năng chụp ảnh.

Những tiết lộ từ The Elec trùng hợp với lộ trình do nhà phân tích Ross Young của DSCC đặt ra hồi tháng 5 năm 2022. Theo Young, iPhone ra mắt năm 2024 là dòng iPhone đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ cảm biến ẩn dưới màn hình.

Ross Young dự đoán lộ trình thay đổi công nghệ màn hình của Apple với các dòng iPhone sắp ra mắt. Nguồn: Ross Young

Ông Young đã vạch ra chu kỳ trong đó Apple sẽ luân phiên giữa các mẫu Pro và không phải Pro mỗi năm khi giới thiệu công nghệ liên quan đến phần cắt màn hình hoặc công nghệ ẩn dưới màn hình mới. Theo đó, tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ được trang bị Dynamic Island, chứ không riêng gì mẫu "Pro". iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max (hoặc Ultra) sẽ được trang bị Face ID dưới màn hình. Đến năm 2026, iPhone 18 Pro sẽ ẩn camera selfie dưới màn hình.

Cuối cùng, The Elec cũng nhắc lại rằng thiết bị màn hình có thể gập đầu tiên của Apple sẽ ra mắt vào năm 2025, nhưng không cho biết đó là iPhone, iPad hay iPad/Mac lai như các tin đồn.

Đối với dòng iPhone 2023, các tin tức rò rỉ gần đây cho thấy Apple sẽ giới thiệu mẫu iPhone 15 Ultra để phân biệt rõ hơn bản "Pro" và tiêu chuẩn, với khung titan, camera tiềm vọng và bộ xử lý tốt hơn,... 

Apple sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng 9 tới. Theo Macrumors, iPhone 2023 sẽ gồm 4 mẫu máy với cùng các kích thước giống như iPhone 14 series ra mắt năm ngoái, bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra.