Nhà phân tích Piper Jaffray Gene Muster cho rằng, smartphone thế hệ tiếp theo của Apple nhiều khả năng thay đổi đáng kể về thiết kế, kích thước, thậm chí không trang bị nút Home.

Theo Muster, điều đầu tiên “Quả táo” làm với iPhone thế hệ tiếp theo là hiện thực hóa ý tưởng về màn hình sapphire siêu bền. Kế hoạch này đã được Apple nung nấu từ khi sản xuất iPhone 6 và 6 Plus. Tuy nhiên, đối tác cung cấp màn hình sapphire đã phá sản. Điều này khiến những chiếc iPhone từ đó tới nay vẫn phải chung thủy với kính cường lực Gorilla Glass.

{keywords}
Ý tưởng iPhone 7 với viền màn hình mỏng và không trang bị nút Home.

Bộ đôi iPhone 6S mới đây được bổ sung 3D Touch – tính năng nhận biết mức độ của lực cảm ứng. Muster cho biết, đây có thể là bước đệm để “Quả táo” loại bỏ nút Home trên smartphone. Như vậy, không gian cho màn hình sẽ lớn hơn, trong khi kích thước của thiết bị lại giảm đi đáng kể. Đồng thời, vị trí bộ cảm biến vân tay có thể được dời sang cạnh bên.

Ngoài ra, nhà phân tích cũng nhận định, thời lượng pin là vấn đề mà Apple đặc biệt quan tâm. Đây là một trong những yếu tố quyết định để thu hút người dùng di động. Những năm qua, Apple đã tăng gần gấp đôi thời lượng pin cho dòng máy tính xách tay MacBook. Do đó, không ngạc nhiên khi hãng công nghệ Mỹ tiếp tục nghiên cứu để nâng cao thời lượng pin cho iPhone 7.

Theo Zing.vn