Steve Jobs từng nói trong bài diễn thuyết của mình năm 2007 rằng ông không ủng hộ một smartphone sử dụng bút cảm ứng. Tuy nhiên, Apple đang ấp ủ dự định đó.

Trong bài phát biểu đầu tiên của Macworld tháng 1/2007, Steve Jobs từng chế giễu: "Ai muốn một chiếc bút cảm ứng? Bạn có nó và dễ mất nó. Thật kinh khủng, không ai muốn một cây bút như vậy".

Tuy nhiên, bối cảnh công nghệ bây giờ đã thay đổi rất nhiều so với thời điểm đó. Đặc biệt là khoảng thời gian gần đây, giới công nghệ đã chứng kiến nhiều thiết bị có khả năng sử dụng bút cảm ứng rất hiệu quả.

Dòng sản phẩm Galaxy Note của Samsung là một ví dụ. Ngoài ra, Apple cũng từng phá bỏ "lời thề" của Steve Jobs bằng Apple Pencil sử dụng cho thiết bị iPad Pro của họ.

{keywords}

Apple sẽ ra mắt iPhone có bút cảm ứng vào đầu năm 2019. Ảnh: iDropnews

Một báo cáo mới đây của The Investor cho thấy các kỹ sư Apple đang nghiên cứu một bút cảm ứng hoàn toàn mới. Có thể thiết bị này sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.

"Apple đang chuẩn bị ra mắt smartphone vào đầu năm 2019. Họ đang bàn bạc với các nhà sản xuất bút cảm ứng để hợp tác", một nguồn tin từ ngành công nghiệp sản xuất di động cung cấp cho The Investor.

Màn hình iPhone đang dần lớn hơn. Việc phát triển một chiếc bút cảm ứng có thể giúp họ tận dụng lợi thế về diện tích màn hình cho nhiều tính năng hơn, nhưng các kỹ sư Apple cần phải xem xét lại kích thước của Apple Pencil hiện tại. Nó cần nhỏ, nhẹ hơn, giống như S-Pen của Samsung, để đem lại trải nghiệm thú vị, tiện lợi cho người dùng.

​iPhone thay đổi thế nào sau 10 năm?

​iPhone thay đổi thế nào sau 10 năm?

Sự phát triển của thế giới công nghệ đã khiến những chiếc iPhone trở nên “thiên biến vạn hóa” gấp nhiều lần.

Qualcomm muốn cấm bán iPhone

Qualcomm muốn cấm bán iPhone

Liên quan tới cuộc chiến bản quyền giữa hai công ty của Mỹ, Qualcomm vừa đưa ra yêu cầu cấm Apple bán và sản xuất iPhone tại Trung Quốc.

Dù nhiều lỗi, 47% người dùng iPhone đã chuyển sang iOS 11

Dù nhiều lỗi, 47% người dùng iPhone đã chuyển sang iOS 11

iOS 11 đã vượt qua iOS 10 để trở thành hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên những chiếc iPhone, iPad.

iPhone X sản xuất 10 chỉ dùng được 1, 90% máy phải hủy

iPhone X sản xuất 10 chỉ dùng được 1, 90% máy phải hủy

90% lượng iPhone X sản xuất ra không đáp ứng được yêu cầu. Đây là lý do dẫn đến việc ra mắt mẫu điện thoại này bị trì hoãn.

Một thanh niên được tặng iPhone 8 vì hành động khá dễ dàng

Một thanh niên được tặng iPhone 8 vì hành động khá dễ dàng

Một thanh niên tại bang Arizona (Mỹ) đã xăm lên cánh tay hình logo nhà mạng T-Mobile vì được hứa tặng một chiếc iPhone 8.

Theo Zing/iDropnews