Vào tháng 2 vừa qua, Western Digital và Kioxia đã gặp phải một sự cố ô nhiễm tại hai trong số các nhà máy chính tại Nhật Bản, khiến 6.5 exabyte (6.500 triệu GB) chip nhớ NAND 3D bị tiêu huỷ. Sự cố này ảnh hưởng không nhỏ tới Apple khi đây là 2 đối tác chính cung cấp các chip nhớ cho iPhone.

Mặc dù Apple có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tăng đơn đặt hàng chip nhớ từ Samsung và SK Hynix, tuy nhiên việc này có thể khiến Apple phải phụ thuộc nhiều hơn vào các đối tác còn lại.

Bloomberg đưa tin Apple đang cân nhắc việc hợp tác với một nhà sản xuất chip nhớ tới từ Trung Quốc, cụ thể là Yangtze Memory Technologies, công ty có trụ sở tại Hồ Bắc và thuộc sở hữu của Tsinghua Unigroup Co., một công ty chuyên về sản xuất chip nhớ có tiếng tại Trung Quốc và được chính quyền Bắc Kinh hậu thuẫn. Apple được cho là đã và đang đàm phán hợp tác với Yangtze, tuy nhiên chưa có quyết định nào được đưa ra.

Thiếu hụt linh kiện, Apple có thể sẽ phải dùng chip nhớ của Trung Quốc trên iPhone - Ảnh 1.

Việc hợp tác với công ty Trung Quốc có thể khiến Apple hứng chịu những chỉ trích gay gắt ngay tại quê nhà bởi mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Các nhà lập pháp Mỹ từ lâu đã phản đối các cách mà chính quyền Bắc Kinh hỗ trợ cho ngành công nghiệp Mỹ phát triển.

Mặc dù vậy, mọi thứ vẫn mới chỉ đang ở giai đoạn đầu. Bloomberg cho biết Yangtze đi sau các đối tác sản xuất chip nhớ của Apple rất nhiều về công nghệ. Việc sử dụng chip nhớ của công ty này có thể ảnh hưởng tới chất lượng iPhone. Trước đó, Apple cũng đã cân nhắc đưa BOE, một nhà sản xuất tấm nền OLED lớn tại Trung Quốc vào danh sách đối tác cung ứng màn hình cho iPhone, bên cạnh Samsung và LG.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc)

Hé lộ thông tin về 3 con chip ‘cực mạnh’ của Apple

Hé lộ thông tin về 3 con chip ‘cực mạnh’ của Apple

Theo tin đồn, Apple sẽ ra mắt chip M2 vào năm sau, còn M2 Pro và Max dự kiến trong năm 2023.