ISS

Cập nhập tin tức ISS

Vì sao NASA quyết định cho Trạm Vũ trụ Quốc tế 'lao' xuống Trái đất?

NASA quyết định cho Trạm Vũ trụ Quốc tế 'lao' xuống Trái đất thay vì tháo dỡ từng phần hoặc để lại không gian. Đây là một quyết định táo bạo nhưng được xem là tối ưu nhất.

Trạm vũ trụ quốc tế sẽ "về hưu" vào năm 2030

Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sẽ được đưa khỏi quỹ đạo vào năm 2030-2031, người đứng đầu Cơ quan Hàng không vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) Bill Nelson vừa cho biết.

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Nga, Mỹ đạt thỏa thuận đột phá về hàng không vũ trụ

Cơ quan vũ trụ của Mỹ và Nga đã đi tới một thỏa thuận về việc bay chung lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Theo đó, phi hành gia Mỹ có thể bay vào vũ trụ bằng tàu của Nga và ngược lại.

Một ngày của các phi hành gia trên ISS

Bạn có bao giờ tự hỏi cuộc sống trong không gian diễn ra như thế nào? Cuộc sống của những con người dũng cảm sống trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vô cùng đặc biệt.

Tròn 60 năm ngày con người bay lên vũ trụ

Các phi hành gia Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày nhà du hành Liên Xô Yuri Gagarin thực hiện chuyến bay đầu tiên trong lịch sử loài người lên vũ trụ.

Canada 'hất cẳng' Huawei khỏi dự án 5G, tàu vũ trụ SpaceX 'cập bến' ISS

Canada “hất cẳng” Huawei khỏi dự án 5G; Tàu vũ trụ SpaceX “cập bến” ISS; Google đối mặt với vụ kiện 5 tỷ USD,... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Nga dự tính xây trạm vũ trụ mới

Tổng Giám đốc Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) Dmitry Rogozin ngày 25/5 cho biết nước này đang có kế hoạch xây trạm không gian quỹ đạo riêng, cùng với một mẫu tàu vũ trụ mới có người lái.

Vật thể bí ẩn giống đĩa bay lượn sát trạm vũ trụ

Hình ảnh truyền trực tiếp từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) hồi đầu tháng này cho thấy, hai vật thể bí ẩn di chuyển cực nhanh đang hướng về trái đất.

Sự thật sốc về lỗ thủng bí ẩn ở trạm vũ trụ quốc tế

Phi hành gia Nga xác nhận lỗ thủng bí ẩn trên tàu vũ trụ gắn với trạm vũ trụ quốc tế (ISS) được khoan từ bên trong song tới giờ các nhà điều tra vẫn không biết tại sao nó xuất hiện.

Hé lộ giá vé tàu từ mặt đất lên trạm vũ trụ quốc tế

Giá vé dịch vụ tàu vũ trụ lên và rời trạm vũ trụ quốc tế (ISS) thay đổi nhiều qua các năm. Trong năm 2018, NASA phải trả Nga khoảng 81 triệu USD/ghế (khoảng 1,9 nghìn tỷ đồng).

Hình ảnh đón Giáng Sinh trên trạm vũ trụ ISS

Không giống những người bình thường, các phi hành gia trên trạm vũ trụ ISS không có cơ hội bắt những chuyến xe về nhà trong dịp Giáng Sinh. Thay vào đó, họ tự tổ chức Giáng sinh và tận dụng những phút giây ý nghĩa trên trạm vũ trụ ISS.

Đoạn video ca nhạc này chắc chắn sẽ khiến bạn nổi da gà và yêu Trái Đất xinh đẹp này hơn bao giờ hết

Nhân loại đang cùng du hành không gian trên con tàu Vũ trụ khổng lồ mang tên Trái Đất.

Tàu tiếp tế cho trạm vũ trụ ISS nổ tung

Một tàu chở hàng tiếp tế cho Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) của Nga đã phát nổ chỉ ít phút sau khi rời khỏi bệ phóng từ Kazakhstan.

Phát hiện điều bất thường ở Bình Nhưỡng

Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên được quy hoạch rất quy củ và ngăn nắp, nhưng ít thấy bóng người.

Tại sao phi hành gia Mỹ cao thêm 5cm sau một năm trong vũ trụ?

Phi hành gia Mỹ Scott Kelly vừa trở về Trái đất an toàn sau 1 năm sống và làm việc trong vũ trụ. Điều đặc biệt xảy ra là, ông cao hơn 5cm so với chiều cao trước đây.

Bông hoa đầu tiên nở ngoài trái đất

Các phi hành gia đã lần đầu tiên trồng hoa thành công trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Thế giới 24h: Tiết lộ mới về ‘tàu chở vàng’

Chuyên gia Ba Lan đưa ra kết luận về việc tìm kiếm “con tàu chở đầy vàng” của Đức Quốc xã; Ngoại trưởng Mỹ tới Nga để thảo luận về Syria...

Một tuần đầy náo động qua ảnh

 Những hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần ghi lại cảnh bạo động tại Thổ Nhĩ Kỳ, tàu vũ trụ lên trạm ISS, chủ tịch FIFA bị ném tiền, rơi máy bay tại Nhật.